logo

Cơ thể phụ nữ không giống như đàn ông, chúng được cấu tạo từ các mô mỡ và bạn hoàn toàn không thể “đồ sộ” như phái mạnh dù tập luyện như một vận động viên. Chăm chỉ luyện tập sẽ giúp các chị em phụ nữ có cơ bụng săn chắc và vô cùng ấn tượng với các trang phục ngắn như tank-top, crop-top đấy!

Động tác 1

Bước 1: Nằm xuôi theo thảm, hai tay dang ngang bằng vai, bàn tay úp xuống thảm, mắt nhìn thẳng về phía trước. Đùi tạo thành một góc vuông với thân người, hai chân khép, duỗi thẳng song song với thân người.

Bước 2: Giữ nguyên tư thế lưng và tay, giữ nguyên tư thế đùi và chân vuông góc và khép chặt, nghiêng phần thân dưới về bên phải sao cho toàn bộ chân chạm sàn. Trờ về bước 1 và đổi bên. Thực hiện động tác 15 lần mỗi bên.

Lưu ý: Bụng hóp nhẹ, giữ tư thế chân thật chắc. Lựa chọn cho người đã tập lâu năm hoặc có thể trạng tốt, 30 lần mỗi bên.

Động tác 2

Bước 1: Nằm xuôi theo thảm, hai chân co, bàn chân chạm sàn. Hai tay khép lại, áp sát ngực, lòng bàn tay nắm chặt.

Bước 2: Giữ nguyên tư thế chân, gập bụng ngồi dậy, tay phải giữ nguyên vị trí ép sát vào người, tay trái đấm thẳng về phía trước. Trờ về bước 1 và đổi bên. Thực hiện động tác 15 lần mỗi bên.

Lưu ý: Bụng hơi hóp, khi gập bụng, ép người càng gần chân càng tốt, vung nắm đấm nhanh, mạnh và có lực để tạo đà cho cơ thể. Lựa chọn cho người đã tập lâu năm hoặc có thể trạng tốt, 30 lần mỗi bên.

LƯU Ý CỦA HLV

- Trước khi bắt đầu bài tập bạn đừng quên thực hiện vài động tác khởi động, và sau bài tập hãy thực hiện căng cơ, thư giãn để có kết quả tốt nhất.

- Duy trì cường độ tập luyện ít nhất 3 ngày/tuần

- Kết hợp với chế độ dinh dưỡng lành mạnh, hạn chế tối đa lượng tinh bột, bổ sung nhiều rau xanh, thịt bò, gà, trứng vào thực đơn. Uống 2,5-3 lít nước mỗi ngày.

>>CỨ ĂN 6 MÓN NÀY THÌ CÓ TẬP MỆT MỎI CŨNG CHẲNG GIẢM ĐƯỢC CÂN

Photo: Lê Tâm

Model: Hồ Minh Thư

Tư vấn động tác và tập luyện: Chuyên gia dinh dưỡng và hình thể Al-Morgan (California Fitness & Yoga Center)

Thực hiện: Mia Trần

Trang phục: Nike

BÀI VIẾT HỮU ÍCH