logo

Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao có tác dụng rất tốt tới sự phát triển thể lực, tăng cường các phản xạ và giúp các bé trở nên dẻo dai hơn. Tuy nhiên, với các bé không thích vận động, các bố mẹ hãy chia sẻ với bé nhiều bài tập thú vị để bé cảm thấy hứng thú hơn trong việc tập luyện. Dưới đây là một số bài tập gợi ý cho các bé yêu “mê” múa, bạn tham khảo nhé!

Điệu nhảy “chân dài”

Bài tập này đòi hỏi việc phải duỗi mũi chân liên tục, điều này sẽ giúp bé kéo dài các cơ bắp và xương khớp, rất hiệu quả trong việc kích thích tăng trưởng chiều cao.

Ở động tác này, bé tách hai chân rộng hơn vai, mũi chân hướng ra ngoài tùy theo độ dẻo của mình. Sau đó, hạ trọng tâm xuống thấp ngang gối để tập cho phần khớp hông. Sau đó, bé nhảy lên cao, khép hai chân lại rồi kết thúc bằng tư thế ban đầu. Nếu khả năng giữ thăng bằng tốt, bé có thể đứng trên mũi chân thay vì bật cao. Thực hiện bài tập này trong 3 hiệp, mỗi hiệp 20 lần, nghỉ 30 giây mỗi hiệp.

Bài tập “thon bụng, chắc đùi”

Với bài tập đơn giản này, bé có thể tập luyện ở bất kì đâu. Động tác này sẽ giúp các bé tập luyện toàn thân, trọng tâm là cơ bụng và cơ đùi. Đồng thời, hỗ trợ rất tốt cho việc giảm vòng bụng cho các bé.

Tư thế đầu tiên, bé nằm nghiêng người sang một bên, chống khủy tay trên thảm, tay còn lại để phía trước người và chạm sàn. Phần khuỷu tay, bé đặt vuông góc 90 độ, nâng ngực về phía trước, đồng thời giữ hai chân khép trên sàn và mũi chân duỗi. Sau đó, bé nhấc cả hai chân lên khỏi mặt sàn, đầu gối giữ thẳng và hai chân khép lại. Cuối cùng đưa chân xuống vị trí ban đầu.

Thực hiện động tác chậm và liên tục với 2 hiệp mỗi bên và 10 lần mỗi hiệp. Bố mẹ nhớ cho bé nghỉ 30 giây giữa mỗi hiệp nhé!

Bài múa phối hợp

Hãy giúp bé tập luyện cho phần sống lưng thẳng, tạo điều kiện tốt nhất cho xương khớp phát triển và tăng chiều cao cùng điệu nhảy phối hợp này.

Từ tư thế đứng thẳng, hai chân khép và tay chống hông, bé bước một chân về phía trước, tay đưa lên qua đầu. Dồn trọng lượng cơ thể vào giữa hai chân và hạ trọng tâm xuống thấp, sau đó lùi chân về vị trí bắt đầu và tiếp tục thực hiện với chân còn lại. Thực hiện bài tập này trong 3 hiệp, mỗi hiệp 20 lần, nghỉ 30 giây mỗi hiệp.

Hãy giúp bé hoàn thiện tư thế của mình với sống lưng thẳng, mở ngực hướng về phía trước và mắt nhìn thẳng.

Những điệu múa thú vị

Điều bất ngờ và thú vị nhất là với những động tác này, chỉ cần thả lỏng tay hoặc vai, những động tác trên cũng chính là các điệu múa ballet đơn giản. Các bố mẹ thử cùng bé thực hiện nhé!

Pyn Trần

Photo: Tâm Lê - CA Studio

Hỗ trợ bởi HLV California Fitness and Yoga

Model: Ngọc Anh - Kid Model CA3

BÀI VIẾT HỮU ÍCH