logo

Với bộ môn dance sport, có được một đôi giày nhảy chất lượng là điều hết sức quan trọng. Giày vừa hỗ trợ bạn thực hiện các động tác thật gọn, thật đẹp, vừa bảo vệ đôi chân khỏi các chấn thương. Trong bài viết này, CFYC sẽ bật mí cho bạn 3 cách chọn giày nhảy dance sport cực chất.

Bởi vì đây là loại giày chuyên dụng nên có rất nhiều tiêu chí được đặt ra khi bạn chọn mua một đôi giày nhảy dance sport. Dưới đây là 3 tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn mua một đôi giày dance sport.

1 . Chất liệu giày 

Khi lựa chọn mua các đôi giày dance sport, chất liệu là tiêu chí hàng đầu. Các bạn nên chọn những đôi giày được làm từ da để tăng độ đàn hồi và độ bền cho giày. Bởi vì khi di chuyển nhanh và thực hiện các động tác khó, độ uyển chuyển cao thì đôi giày cần có độ đàn hồi tốt để chân được thoải mái nhất. 

Ngoài ra, các bạn cũng nên chọn những giày có miếng lót đệm làm bằng da lộn để thoáng khí và thấm mồ hôi tốt để chân các bạn được thoải mái và dễ chịu hơn. Tự đó, các bạn sẽ tự tin hơn để thực hiện các điệu nhảy.

Lớp phủ bên ngoài giày nên lựa chọn chất liệu da tự nhiên, da sơn hoặc da đánh bóng để chống bụi. Nếu bạn yêu thích da lộn bởi độ mềm thì nên xịt nước để bảo vệ giày thường xuyên bởi chất liệu này bám bụi và dễ bị ố. Về phần đế giày, các bạn nên chọn loại chất liệu nhựa. Loại nhựa dùng để làm đế giày càng cao cấp thì giày sẽ càng chắn chắn và càng bền.

2 . Kích cỡ giày

Tiêu chí thứ hai để lựa chọn một đôi giày dance sport phù hợp với bản thân là size giày. Các bạn nên chọn kích cỡ giày phù hợp với kích cỡ bàn chân. Bởi lẽ, nếu các bạn chọn đôi giày quá to thì giày các bạn sẽ dễ bị tuột, Khi đó, các bạn sẽ mất tập trung và gặp rất nhiều khó khăn khi thực hiện các động tác đòi hỏi tốc độ cao và kĩ năng điêu luyện. Còn nếu các bạn chon đôi giày nhỏ hơn kích cỡ chân thì khi di chuyển với tần suất lớn, bàn chân dễ bị phồng rộp và chai. Chính vì vậy các bạn nên chọn những đôi giày phù hợp với size chân. 

Lưu ý: Với một số bạn có size hai chân khác nhau thì các bạn hãy chọn giày theo chân có kích cỡ lớn hơn để tạo sự thoải mái trong quá trình nhảy.

3. Chiều cao đế giày

Tiêu chí quan trọng cuối cùng khi chọn giày nhảy dance sport là độ cao của đế giày. Với các bạn nữ thì chiều cao đế giày lý tưởng là từ 5 đến 7 cm. Còn với các bạn nam thì chiều cao đế giày nên là 5 cm.

Tuy nhiên, nếu các bạn là người mới tập luyện thì nên chọn những đôi giày có chiều cao thấp hơn, chỉ khoảng 4 đến 5 cm để làm quen rồi sau đó mới tăng chiều cao để đảm bảo an toàn.

Lưu ý: Để chọn được đôi giày ưng ý, bạn nên mua trực tiếp ngoài tại shop để các bạn có thể chọn cỡ giày phù hợp với mình nhất cũng như kiểm tra chất lượng giày.  Khi thử giày, bạn hãy bắt đầu từ size của đôi giày bạn mang hàng ngày. Các bạn nên bước thử và thực hiện một vài động tác để cảm nhận độ chắc chắn cũng như độ thoải mái mà đôi giày mang lại. Bên cạnh đó, sau mỗi buổi tập dance sport bạn nên để giày ở nơi thông thoáng để tránh hiện tượng nấm mốc và giảm mùi hôi. Sau đó nên đựng trong túi vải cho thoáng khí.

Hy vọng bài viết của CFYC đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về cách chọn giày nhảy dance sport hữu hiệu nhất để có thể “rinh” về một đôi vừa ý. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ CFYC để nhận được sự tư vấn và hướng dẫn của các huấn luyện viên giàu kinh nghiệm.

BÀI VIẾT HỮU ÍCH