logo

KickBoxing không phải là môn thể thao mới, nó đã được kiểm nghiệm và chứng nhận là có hiệu quả rèn luyện thể lực và giảm cân. Ở các phòng tập của trung tâm Cali, rất nhiều cô gái đang hào hứng với môn này. Lý do là gì?

1. Môn thể thao không kén người tập luyện

Hầu hết mọi người đều nghĩ kickboxing là môn thể thao của phái mạnh, với những cú đấm bạo lực, những đòn tấn công nguy hiểm và chế độ tập luyện nặng nhọc. Thật ra, kickboxing là môn thể thao hình thành khá lâu đời ở khu vực châu Á và châu Mỹ. Các chuyên gia thể dục đã bật mí rằng, kickboxing là môn thể thao không kén người tập luyện, cả nam và nữ dều có thể tập tùy vào mục đích tăng cường sức khỏe, rèn luyện cơ bắp hay muốn giảm cân nhanh chóng. Học Kick Boxing còn giúp người tập đặc biệt là nữ giới nâng cao bản năng tự vệ và phản xạ nhanh khi đối mặt với những tình huống nguy hiểm bất khả kháng.

2. Kickboxing tốt đối với quá trình giảm cân

Đây là phương pháp giảm cân hiệu quả và giúp người tập mau lấy lại vóc dáng chắc khỏe, đồng thời, tập kickboxing còn giúp cơ thể linh hoạt, phản ứng nhanh và tăng mức độ khéo léo của hình thể và cả hệ thần kinh. Môn thể thao kickboxing là hình thức tập luyện giảm cân, đốt cháy mỡ thừa hiệu quả đang được ưa chuộng tại khắp các phòng tập trên thế giới. Đây là môn thể thao có cường độ tập tương đối nặng, trong vòng 40 phút tập luyện bạn có thể đốt cháy từ 600-700 calo, cắt giảm và tận dụng tối đa lượng mỡ thừa, tái tạo năng lượng cho các hoạt động khác giúp giảm cân nhanh, an toàn và hiệu quả. 60 phút luyện tập boxing có tác dụng tương đương với việc chạy 9km trên máy tập chạy bộ. Một kết quả tuyệt vời cho bạn gái muốn có vóc dáng đẹp phải không nào?

3. Kickboxing là phương pháp rèn luyện sức khỏe và bản lĩnh cho người tập.

Tập kickboxing giúp cơ bắp săn chắc, thon gọn, nhất là cơ bắp chân và vùng mông. Kickboxing được xem là bài tập cardio hữu ích thúc đẩy quá trình giảm cân xảy ra nhanh hơn. Bạn có thể tập kickboxing theo điệu nhạc dance, nhạc hip hop sẽ giúp bạn tự tin và tập luyện tốt hơn. Môn thể thao kicboxing đang là một trong những trào lưu thời thượng, được các phòng tập ở khắp thế giới ưa chuộng. Trải qua những phút tập luyện cường độ cao cùng Kick Boxing sẽ giúp bạn tăng khả năng chịu đựng với những vấn đề trong cuộc sống, nâng cao sức chịu đựng cơ thể cũng như khối óc và vượt qua áp lực, vất vả trong công việc. Bạn trút bỏ những bức bối, căng thẳng, stress trong công việc và cuộc sống theo những cú ra đòn mạnh mẽ giúp bạn cảm thấy tràn trề một nguồn năng lượng mới, tự tin và yêu đời hơn. Đa dạng trong cách tung cú đấm và sự kết hợp khác nhau giữa các bộ phận trên cơ thể sẽ giúp bạn dẻo dai và tinh nhanh cả về thể chất lẫn tinh thần. Bên cạnh tăng cường khả năng phối hợp nhiều bộ phận của cơ thể thì những bài tập vừa mang tính thách thức, vừa kích thích sẽ rèn luyện phản xạ và sự tinh nhanh cho trí óc của bạn.

Giáng Ngọc

Diễn viên Tú Vi

Ảnh Phạm Hoài Nam

BÀI VIẾT HỮU ÍCH