logo

Nếu đã 2 tháng trôi qua mà bạn vẫn chưa thấy sự thay đổi rõ rệt trong cơ thể thì đừng quá lo lắng. 5 cô nàng đã chăm chỉ tập luyện suốt mấy tháng trời mới có được thân hình săn chắc và gọn gàng như thế này.

“Tôi không theo đuổi một chế độ ăn nào”

"Quá hoảng loạn với những bức ảnh chụp cùng bạn trai, tôi béo ú đến nỗi không dám nhìn chính mình trong gương nữa. Tôi nhanh chóng bước vào chế độ ăn giảm cân đầy cam go. Thấy mình tăng cân mất kiểm soát, tôi biết chắc chắn là do ăn uống không hợp lí. Tại thời điểm đó, tôi nặng hơn 96kg, phải tức tốc giảm ít nhất gần 30kg. Thật lòng mà nói, không áp dụng bất kì một chế độ ăn nghiêm ngặt nào giúp tâm trí tôi thoải mái hơn hẳn. Từ đó, nỗi ám ảnh về thực phẩm không làm tôi “nặng nề”.

Tôi chỉ dám dặn lòng phải ăn uống thật thanh đạm, cắt giảm tinh bột và bổ sung nhiều nước. Chính vì thế tôi không chuẩn bị bữa ăn nữa, không đặt nặng chuyện phải ăn gì vào mỗi bữa. Thay vào đó, tôi lắng nghe cơ thể của mình để ăn uống phù hợp hơn. Khi khát, uống thêm nhiều nước. Mỗi khi đói hay thèm ăn vặt, chỉ dám ăn nhẹ với rau, củ luộc. Ngày trước còn ăn thoải mái đồ ngọt nhưng bây giờ chỉ dám ăn táo, hạnh nhân và các loại trái cây tươi để hạn chế tối đa lượng đường trong khẩu phần ăn mỗi ngày.” Frarah Jame, 29 tuổi đã giảm gần 28kg

“Tôi cật lực nâng tạ”,

“Giảm hơn 81kg là thành tích trong 4 năm nổ lực với nỗi sợ hãi giảm cân. Để giảm cân hiệu quả, tôi chọn phương pháp xây dựng cơ bắp. Với mỗi bài tập nặng mỗi ngày, cơ thể đã đốt được nhiều lượng calories hơn. Chăm chỉ đến phòng tập 4-6 ngày mỗi tuần, tập trung vào những bài tập nâng cao thể lực. Từ thứ hai đến thứ sáu, tôi tập đa số các bài tập cho nhóm cơ chân, vai, bắp tay và bụng. Một số động tác giúp đốt mỡ thừa nhanh chóng mà tôi chọn đó là burpees, squats, kick-boxing.

Thành thật mà nói, cũng như bao cô gái khác thôi, tôi mê nhất những bài cho cơ đùi và mông. Chỉ cần đôi chân thon và bờ mông cong là đã quyến rũ lắm rồi. Ngoài ra, những bài tập cardio giúp giảm mỡ toàn thân như chạy bộ, trượt tuyết trên máy để các nhóm cơ được hiện ra sắc nét hơn. Cuối tuần, để các nhóm cơ nghỉ ngơi, tôi chỉ tập thêm yoga hoặc vài động tác giãn cơ để cơ thể không bị quá tải vì phương pháp tập luyện “nặng đô” này.” Jasmine Jacobs, 25 tuổi, đã giảm 82kg."

"Tôi ăn 5-6 bữa mỗi ngày"

“Tôi đã giảm 23kg và cố gắng giữ số cân nặng đó hơn 1 năm nay. Điều mang lại kết quả tuyệt diệu này là nhờ ăn mỗi bữa cách nhau 3 giờ, khoảng 5-6 bữa mỗi ngày. Cách ăn này giúp lượng đường trong máu của tôi ổn định hơn, đầu óc cũng không quay cuồng hay choáng váng. Nếu cả ngày hôm đó nhỡ bỏ bữa, tôi chỉ khao khát có một chiếc burger để nhồm nhoàm cho thỏa mãn cơn đói. Nhưng bơ, tinh bột đã ngăn cản tôi.

Đa số các bữa ăn của tôi đề chứa protein nạc như thịt gà, rau quả xanh và các loại chất béo có lợi. Bữa ăn cuối trong ngày thường là một món gì đấy rất nhẹ nhàng như vài quả hạnh nhân cùng một quả táo hoặc bắp rang không có bơ. Với cách ăn uống này, có thể cân sẽ giảm chậm hơn nhưng cảm giác cơ thể dễ thích nghi hơn, không quá “kinh khủng” như những chế độ ăn khác” - Briana Kathleen Shaffer, 22 tuổi, giảm 23kg.

Pyn Trần

BÀI VIẾT HỮU ÍCH