logo

Không cần bỏ tiền hút mỡ bụng nữa vì đã có 4 cách giúp tạm biệt mỡ bụng nhanh và an toàn. Quan trọng là bạn có muốn làm không thôi!

1. Ăn khoai lang vào buổi sáng kết hợp trà nóng

Hàm lượng chất xơ dồi dào trong khoai lang gấp đôi các loại khoai khác, đồng thời khoai lang còn tạo cảm giác no lâu và đầy lùi cơn đói nhanh chóng. Đó là lí do khoai lang được chọn là thực phẩm vàng trong việc giảm cân, tiêu mỡ. Bạn có thể luộc, hấp hoặc nướng nhưng không nên chiên khoai lang vì khi có thêm dầu ăn sẽ làm giảm hiệu quả giảm cân của bạn. Chỉ cần 2-3 củ khoai lang mỗi sáng và pha thêm cho mình một ly trà nóng để cho dễ uống sau khi ăn khoai. Bạn hãy kiên trì ăn khoai lang trong vòng 2 tuần sẽ thấy được kết quả rõ rệt. Khoai lang còn rất tốt cho hệ tiêu hóa, nó giúp đào thải chất độc ra khỏi cơ thể, từ đó giảm mỡ bụng một cách nhanh chóng.

2. Xông hơi

Theo các nhà khoa học, việc xông hơi liên tục từ 15-20 phút mỗi ngày sẽ giúp tiêu hao rất nhiều năng lượng. Số năng lượng này tương đương với 45 phút đi bộ hoặc 25 phút vận động mạnh. Điều tiện lợi khi áp dụng phương pháp này đó là bạn không phải hoạt động cơ thể, cũng không phải theo một chế độ ăn kiêng khắt khe. Bạn chỉ cần ngồi trong phòng xông hơi có nhiệt độ cao, thực hiện các bước đơn giản. Chính vì thế đây được xem là phương pháp giảm mỡ lý tưởng cho người lười vận động. Lưu ý: ít nhất 6 giờ sau khi xông hơi hãy tắm lại.

3. Các bài tập cho cơ bụng

Dành 15 phút mỗi ngày chỉ tập chú trọng các bài tập dành cho vùng bụng. Ví dụ các bài tập gập bụng, bắc cầu và đặc biệt là bộ môn pilates có trong các lớp Body Balance tại California Fitness & Yoga…Kết hợp với thực đơn không tinh bột hằng ngày, rất nhanh chóng sau một thời gian ngắn bạn sẽ có được vòng eo phẳng lì như mong đợi.

4. Massage bụng

Massage bụng bằng gừng kết hợp với muối. Gừng là thực phẩm có tính nóng, vì vậy sử dụng gừng để massage bụng sẽ làm tiêu lớp mỡ dưới da rất tốt, kết hợp với muối sẽ làm tăng tính hiệu quả của gừng. Cách làm như sau: rửa sạch 500g gừng, giữ nguyên vỏ, nghiền mịn rang với 500g muối. Cho hỗn hợp vào túi vải hoặc khăn bông mềm chườm lên bụng khi còn nóng. Trong quá trình chườm nóng bạn nên kết hợp massage bụng nhẹ nhàng để tăng phần hiệu quả. Chườm đến khi túi hết nóng, bạn có thể rang lại và thực hiện tiếp lần thứ hai. Mỗi tuần chỉ cần thực hiện hai lần, sau một thời gian bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt. Bên cạnh tác dụng làm giảm mỡ bụng, việc mát-xa còn giúp lưu thông máu huyết và giảm căng thẳng.

Tuấn Nhu (Tổng hợp)

BÀI VIẾT HỮU ÍCH