logo

 Nếu bạn đã quá quen thuộc và thuần thục những tư thế Yoga cơ bản thì  Yoga dây tại Yoga Plus hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm vô cùng hấp dẫn, thú vị và đầy tính thử thách dành cho bạn. Cùng tìm hiểu những lợi ích bất ngờ có thể khiến bạn muốn trải nghiệm với Yoga dây ngay ngày hôm nay nhé.

Thổi bùng ngọn lửa đam mê Yoga trong bạn

Mỗi chúng ta đều thích chinh phục những thử thách mới, khi bạn mới bắt đầu tập một tư thế Yoga, bạn sẽ vô cùng nỗ lực để thực hiện được nó nhưng khi đã nhuần nhuyễn và cứ tập đi tập lại những tư thế quen thuộc thì chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy nhàm chán và mất đi niềm hứng thú như lúc đầu. Chính vì thế, các bài tập Yoga với dây sẽ khơi gợi lại đam mê tập luyện trong bạn. Các tư thế Yoga tưởng chừng như đã cũ sẽ trở nên mới lạ vô cùng và đầy thách thức khi bạn phải tập trong trạng thái lơ lửng trên không với sự nâng đỡ của một sợi dây duy nhất.

Ảnh: Yoga Plus

Giúp làm giảm căng thẳng cho cổ và cột sống

Bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi mọi sự căng thẳng, mệt mỏi trên lưng, vai và cổ đều biến mất khi bạn tham gia lớp Yoga dây. Một buổi học Yoga dây sẽ mang lại sự thư giãn tương tự như những gì bạn được tận hưởng hơn một tiếng đồng hồ được massage ở các spa chăm sóc sắc đẹp. Khi cơ thể được treo lơ lửng trên không với sự trợ giúp đắc lực từ một chiếc dây chắc chắn thì trọng lực sẽ thực hiện phần nhiệm vụ còn lại là giúp bạn thư giãn phần đầu và cổ, trút bỏ hết mọi căng thẳng và đồng thời tăng cường tuần hoàn máu lên não.

Ảnh: Ispado

Tăng sự tự tin khi lộn ngược cơ thể

Nếu như bạn hay lo sợ hay mất bình tĩnh khi lộn ngược người trong các bài tập thì yoga dây sẽ giúp bạn khắc phục sự ngần ngại ấy. Yoga dây mang lại cho bạn những lợi ích của việc lộn người mà không cần phải lo lắng về khả năng té ngã trong khi tập. Bởi vì cơ thể bạn được nâng đỡ hoàn toàn bởi sợi dây. Bạn sẽ tận hưởng trọn vẹn hơn những xúc cảm thú vị của việc “trồng chuối” này thay vì bị tràn ngập với những suy nghĩ rằng bạn sẽ bị té ngã hoặc bị thương bất cứ lúc nào khi tập luyện. Yoga dây chính là điều bạn vẫn luôn tìm kiếm để tạo sự tự tin khi thực hiện động tác lộn ngược người.

Ảnh: Fuzzy Flex

Yoga dây làm căng cơ thể theo những cách rất khác biệt

Sợi dây treo là một dụng cụ tập hỗ trợ tuyệt vời và có thể thực sự thay đổi cách bạn làm căng cơ thể. Chúng ta thường chỉ cho phép một vài bộ phận nhất định của cơ thể chịu sức căng ở một vài tư thế và cuối cùng lại thiếu đi sự kéo căng. Khi bạn thực hiện các chuyển động sử dụng dây, sức căng của dây buộc bản thân bạn không đi quá xa trong tư thế và cuối cùng sẽ cảm nhận được sự kéo căng hoàn toàn.

Ảnh: Yoga Plus

Sự thư giãn mà nó mang lại thật đáng ngạc nhiên

Bạn có thể chẳng nghĩ rằng có ngày mình được trải nghiệm một tư thế mang lại sự thư giãn tuyệt đến vậy. Khi tập các tư thế yoga khác, bạn có thể không thư giãn 100%. Nhưng với yoga dây, bạn sẽ được tận hưởng cảm giác thoải mái thật trọn vẹn. Bạn có thể thực hiện các tư thế yoga yêu thích ngay trong không gian tạo bởi sợi dây rộng được treo trên không. Điều này chắn chắn sẽ đem đến những cảm nhận tuyệt vời hơn khi tập theo cách truyền thống.

Ảnh: Imqur

Yoga dây không chỉ mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của bạn mà còn thắp lên ngọn lửa đam mê Yoga trong bạn. Hãy sẵn sàng trải nghiệm các bài tập Yoga dây độc đáo tại Yoga Plus nhé.

Ảnh: Yoga Plus

Yoga Plus là trung tâm chuyên dạy Yoga chuyên nghiệp cùng sự đồng hành giảng dạy của các bậc thầy về Yoga đến từ Ấn Độ. Yoga Plus cũng là trung tâm đầu tiên đưa Yoga dây vào chương trình tập luyện cho học viên. Chắc chắn bạn sẽ có những giờ tập Yoga thú vị với dây tại Yoga Plus.

Miranda Nguyen

Tìm hiểu thêm về các loại hình yoga thú vị tại các trung tâm Yoga Plus tại Việt Nam:

  • Quận 2 - HỒ Chí Minh Lầu 3, Thảo Điền Pearl, Số 12 Quốc Hương, P. Thảo Điền
  • Bình Tân - Hồ Chí Minh Tầng 2, Aeon Mall, Đường 17A, P. Bình Trị Đông B
  • Nam Từ Liêm - Hà Nội Tòa nhà Handico, Tầng 4, đường P

BÀI VIẾT HỮU ÍCH