logo

43% những người tập riêng rẽ sẽ nhanh chóng bỏ cuộc, trong khi với những cặp tập cùng nhau, con số ấy chỉ là 6.3%. Để có được những buổi tập đôi thật sự hiệu quả bạn cần chút lưu ý.

Tâm lý cảm thấy có người đang trông ngóng mình tại phòng tập thôi thúc bạn để mắt nhiều hơn vào việc luyện tập. Nhưng liệu các bạn đã thật sự tận dụng tối ưu khoảng thời gian trên? Hãy đếm xem bạn đạt được bao nhiêu trong số những điều sau đây

Luôn chuẩn bị trước

Đôi khi việc tham khảo để chọn ra bài tập ưng ý quá phiền phức vì mất nhiều thời gian, hãy cho phép mình lựa chọn PTX2 như một trợ thủ đắc lực. Đây là hình thức tập luyện theo nhóm từ 2-5 người. Huấn luyện viên cá nhân sử dụng giáo trình được các chuyên gia hàng đầu thế giới biên soạn riêng cho thể trạng người Việt, hỗ trợ tập luyện bằng nhiều loại dụng cụ chuyên biệt để tăng sức bền, sự dẻo dai, giảm mỡ và tăng cơ nhanh hơn rất nhiều lần. Chuyên gia Eduardo Costa tại Trung tâm Thể dục thể hình và Yoga California cho biết, hình thức tập đôi và tập nhóm PTX2 được ra đời nhằm giải quyết sự ngại ngùng của 90% người Việt khi đến phòng tập khi phải tập một mình cùng huấn luyện viên cá nhân.

buổi tập đôi thật sự hiệu quả cần chuẩn bị bài tập trước khi đến phòng gym

Chuẩn bị bài tập trước khi đến phòng gym để tiết kiệm thời gian

Tinh thần hợp tác

Có những lúc một trong hai người sẽ cảm thấy đối phương muốn đến phòng tập nhiều hơn, hoặc tập những bài nặng hơn. Hãy thông cảm và nhớ rằng mục tiêu chính của các bạn vẫn là sức khoẻ mà thôi. Một cách khôn ngoan để tránh đôi co về vấn đề này là chọn cho mình một lớp học như Yoga, Body Combat, hoặc nhảy Sh'bam để phù hợp cho cả hai.

Thẳng thắn chia sẻ

Hãy động viên nhau, và cùng góp ý nhau. Nếu một ngày bạn được hỏi rằng "Mọi thứ ổn chứ?" thì hãy xem lại liệu bạn đã tập đúng bài. Những người thường xuyên đi tập sẽ cảm nhận được tư thế bạn làm liệu đã đúng chưa, và nhờ vậy mà bạn sẽ có thêm những lời khuyên bổ ích cho bản thân.

Biết mục tiêu của đối phương

Một trong những điều quan trọng là mỗi bạn có mục tiêu luyện tập riêng và bản thân bạn nên tìm hiểu mục tiêu của đối phương. Bạn muốn tăng cơ hay giảm mỡ? Môi trường yên tĩnh hay bài tập dồn dập hiệu suất cao? Hãy tìm hiểu sở thích và nguyện vọng của nhau để có được những buổi tập xứng đáng thời giờ bỏ ra, để biết cách giúp đỡ đối phương.

giúp bạn đạt mục tiêu để buổi tập đôi thật sự hiệu quả

Biết rõ bạn tập cần gì để cùng đạt được mục tiêu

Hãy tôn trọng

Hãy tôn trọng sở thích lẫn những điều mà đối phương không thích. Bạn cũng có thể sắp xếp những ngày tập cùng nhau trong tháng, và những ngày còn lại, hãy để đối phương tự do chọn cho mình bài tập để tăng cường thể lực theo mong muốn. Tập "cùng nhau" không có nghĩa là phải làm mọi thứ cùng nhau, quan trọng là thời gian đó được sử dụng thật sự hiệu quả.

Matthew Trần

Chuyên gia tư vấn: Eduardo Costa - California Fitness & Yoga

Model: Quang Hùng - Quỳnh Châu

Ảnh: Vũ Nguyễn - CA Studio

BÀI VIẾT HỮU ÍCH