logo

Nếu bạn đang đặt một mục tiêu giảm cân cho mình, thì đây là những nguyên tắc vàng mà bạn không được bỏ qua. Nếu kiên trì thực hiện các nguyên tắc này thì bạn sẽ sớm giảm được một lượng cân nặng đáng kể trong một thời gian ngắn đấy.

Ăn sáng đầy đủ

Nghe có vẻ khá lạ khi cho rằng bạn phải ăn một bữa ăn thật đầy đủ để đạt mục tiêu giảm cân đúng không? Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng việc ăn sáng đầy đủ với thành phần dinh dưỡng lành mạnh là một yếu tố quan trọng giúp bạn giảm cân.

Nguyên tắc khoa học của việc này là bạn ăn sáng càng sớm, quá trình trao đổi chất của bạn sẽ được kích hoạt càng sớm. Một bữa ăn sáng lành mạnh với các loại ngũ cốc và chất xơ sẽ giúp bạn tránh khỏi việc bị đói và nạp thêm calories không tốt sau đó như bánh ngọt hoặc nước ngọt.

Luôn mang theo bên mình một túi thức ăn vặt tốt cho sức khỏe.

ăn vặt giảm cân

Những thức ăn vặt tốt cho sức khỏe có thể bao gồm các loại hạt như hạnh nhân, hạt dẻ, trái cây giàu chất xơ như táo, chuối, v.v… Những món ăn vặt này sẽ giúp bạn chống lại việc ăn những món ăn vặt không tốt như kem, bánh ngọt. Các loại hạt như hạnh nhân, hạt điều, v.v… chứa một hàm lượng protein rất cao rất tốt cho sức khỏe. Hạnh nhân còn có tác dụng rất tốt cho tim mạch.

Tăng lượng protein nạp vào mỗi ngày

thức ăn giàu đạm

Có rất nhiều người ăn không đủ lượng protein trong thực đơn của họ. Tuy nhiên, việc ăn nhiều protein có tác dụng rất tốt trong việc giảm cân. Khi ăn thực phẩm chứa nhiều protein, bạn sẽ dễ cảm thấy no hơn, vì vậy bạn sẽ ăn ít lượng thức ăn hơn so với khi bạn nạp tinh bột vào cơ thể. Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều loại bột protein trên thị trường, bạn có thể lựa chọn để bổ sung vào các loại đồ uống của mình để tăng lượng protein.

Tập luyện ít nhất 1 giờ mỗi ngày

tập luyện mỗi ngày

Có thể bạn sẽ nghĩ rằng việc tập luyện 1 giờ mỗi ngày thật khó khăn, tuy nhiên thật ra bạn không nhất thiết phải đến phòng gym mỗi ngày. Bạn có thể tập luyện cường độ nhẹ như đi bộ, leo cầu thang mỗi ngày.

Không ăn sau 8 giờ tối

không ăn sau 8h tối

Việc ăn sau 8 giờ tối làm cơ thể dễ dàng tích trữ mỡ và gây tăng cân. Điều này sẽ phá hủy hoàn toàn mọi nỗ lực giảm cân như ăn kiêng và tập luyện trong suốt cả ngày. Vì vậy đừng bao giờ nhận lời rủ rê ăn uống nào sau khung giờ này bạn nhé.

Thực hiện: Lynn Nguyễn (Tổng hợp)

BÀI VIẾT HỮU ÍCH