logo

Chúng ta ai cũng mong muốn có được cuộc sống hạnh phúc nhưng ít ai có thể tự nhận rằng mình đã đạt được những điều ấy. Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết cách thì hãy tham khảo những lời khuyên sau đây từ phong cách sống yoga để cải thiện đời sống tinh thần của mình ngay nhé.

1. Thay đổi thái độ và nhìn cuộc sống tích cực hơn

Mỉm cười và tiếp tục sống. Ảnh: Yoga Plus

Việc bạn bắt đầu một ngày mới như thế nào sẽ ảnh hưởng đến cả một ngày của bạn. Khi tỉnh dậy với tinh thần không thoải mái vì phải lo nghĩ nhiều thứ, mệt mỏi do thức khuya thì bạn hãy bật một bài nhạc yêu thích, lắc lư cơ thể và mở cửa sổ để đón ánh nắng mặt trời. Hãy ăn một bữa sáng thật ngon, đi dạo vòng quanh nhà. Buổi sáng là lúc năng lượng tích cực được nhiều nhất, bạn đừng nên vùi mình vào chăn mà hãy bước ra ngoài để đón lấy nguồn năng lượng vũ trụ rất tốt này.  

2. Đừng để cơ thể phải căng cứng vì thói quen xấu

Đừng để thói quen xấu làm ảnh hưởng cuộc sống vui tươi của bạn. Ảnh: Huffington Post

Hãy cố gắng giữ gìn nếp sống điều độ nhé. Cuộc sống bị bế tắc chỉ vì ta đang tự ràng buộc mình vào những thói quen không tốt như thức khuya, ăn uống không điều độ, làm việc quá tải. Bạn muốn có cuộc sống hạnh phúc, hãy tập yoga dù chỉ 15 phút mỗi ngày. thả lỏng cơ thể và tinh thần, giúp chúng ta có một cuộc sống thoải mái. Có như vậy, bạn mới có khả năng thu hút được hạnh phúc và sự sung túc.  

3. Hãy chú ý đến kẻ quấy rối mang tên thức ăn

Chọn đúng món ăn để có cuộc sống hạnh phúc. Ảnh: Foodstylist

Hầu hết mọi khó khăn của cuộc sống bắt nguồn từ vấn đề sức khỏe và thói quen ăn uống là nguyên nhân chủ yếu. Nếu bạn mong mỏi cuộc sống dễ dàng, hãy gỡ bỏ gánh nặng từ...dạ dày trước đã. Thay vì nạp quá nhiều chất đạm và nhiều thứ độc hại khác, hãy xen kẽ các bữa chay vào khẩu phần ăn. Với rau củ quả, cuộc sống của bạn sẽ dần được thanh lọc và tốt cho sức khỏe. Khi bạn có sức khỏe tốt, bạn đã là một trong những người may mắn và hạnh phúc nhất trên hành tinh này rồi.

4. Mở rộng cuộc sống bằng nhiều hoạt động thú vị

Ảnh: Yoga Plus

Bạn có biết, hầu hết chia sẻ của những người thành công đều cho rằng, để đạt được một thứ gì đó, bạn cần phải trải qua thật nhiều điều để nhận ra thứ thuộc về mình. Vậy nên, hãy đi đây đi đó, ăn món ngon vật lạ, thử những môn thể thao mới mẻ để phát triển và đầu tư chính mình. Một lời khuyên nữa cho bạn là, để cuộc sống dễ dàng hơn không có gì ngoài việc chúng ta phải gom góp thêm nhiều trải nghiệm cảm xúc. Mục đích của việc này là giúp chúng ta có sự bình tĩnh, sự tự tin và cả sự vững tâm để dù có khó khăn nào xuất hiện thì ta cũng sẽ vượt qua dễ dàng.  

5. Hãy yêu bản thân nhiều hơn

Yêu bản thân nhiều hơn bằng cách tập yoga. Ảnh: Yoga Plus

Thông thường, chúng ta sẽ gặp vấn đề khi định nghĩa yêu bản thân là gì, và mình yêu như thế đã đủ hay chưa. Vấn đề ở đây chính là chúng ta không sống đúng với suy nghĩ và cảm xúc của mình. Ta đang sống với bộ mặt xã hội quá dày dẫn đến việc xảy ra nhiều bế tắc, bực bội. Lời khuyên ở đây chính là bạn đừng nên phớt lờ cảm nhận của mình, hãy dành cho nó một sự tôn trọng đúng mức. Bạn cũng nên quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe và tinh thần, đây là cách giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc và viên mãn.

6. Đừng tự tạo rắc rối từ các mối quan hệ

Ảnh: Yoga Plus

Trong cuộc sống, mắt xích các mối quan hệ rất quan trọng. Sở dĩ yoga được yêu thích  vì yoga có khả năng cân bằng cả những mối quan hệ của bạn. Chúng ta không thể sống tốt khi xung quanh toàn người tiêu cực, chúng ta cũng không có tình yêu viên mãn khi tâm hồn xao động. Chính vì vậy, giữ cho tinh thần cân bằng và giải quyết vấn đề về các mối quan hệ là điều cần làm. Mỗi ngày, hãy luyện tập yoga và ngồi thiền, bạn sẽ loại bỏ được toan tính, suy nghĩ tiêu cực trong đầu giúp tinh thần khỏe mạnh làm chất  lượng cuộc sống tốt hơn.

Vì thế trung tâm Yoga Plus là nơi thích hợp nhất cho bạn dành thời gian luyện tập Yoga mỗi ngày với rất nhiều thể loại lớp học từ Yoga dây, Yoga bóng… giúp bạn thư giãn tinh thần hoàn toàn sau cả ngày dài làm việc căng thẳng.

Cuộc sống hạnh phúc thật ra không phải là điều không thể, chỉ là ngay từ hôm nay, bạn hãy thay đổi cách sinh hoạt và chăm chút chất lượng cuộc sống tinh thần nhiều hơn nữa nhé.

Ảnh: Trung tâm Yoga Plus

Diệp Khoa

Tìm hiểu thêm về các loại hình yoga thú vị tại các trung tâm Yoga Plus tại Việt Nam:

  • Quận 2 - Hồ Chí Minh Lầu 3, Thảo Điền Pearl, Số 12 Quốc Hương, P. Thảo Điền
  • Bình Tân - Hồ Chí Minh Tầng 2, Aeon Mall, Đường 17A, P. Bình Trị Đông B
  • Nam Từ Liêm - Hà Nội Tòa nhà Handico, Tầng 4, đường Phạm Hùng, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội

Thông tin tham khảo xin vui lòng đăng nhập

Website Yoga Plus: http://www.yogaplus.vn/ 

Facebook: https://www.facebook.com/yogaplusvn 

Hotline: 

  • (08) 7307 5777 (AMY)
  • (08) 7303 1999 (TDY)

 

 

 

 

 

BÀI VIẾT HỮU ÍCH