logo

Bạn thường cảm thấy nản chí khi ăn kiêng hoài mà không giảm được bao nhiêu. Kẻ thù khiến bạn tăng cân có thể không đến từ những gì bạn đang ăn mà là khẩu phần ăn của bạn. Vậy thế nào là ăn để giảm cân? Hãy giảm bớt lượng thức ăn trong đĩa thức ăn yêu thích, hiệu quả giảm cân sẽ đến rõ ràng hơn. 

Sinh Tố

Kích thước chuẩn: 650ml

Kích thước cho bạn: 240ml

Chênh lệch calorie: 235 ăn sinh tố giúp giảm cân

Ở các cửa hàng sinh tố, ngay cả ly cỡ nhỏ cũng thường chứa gấp đôi mức năng lượng bạn cần. Và với bình 1 lít có thể chứa đến hơn 1.000 calorie. Kế hoạch giảm cân: hãy bỏ qua các cửa hàng và quầy bán nước trái cây, thay vào đó bạn nên tự làm sinh tố để mang theo khi đi tập gym. Bạn có thể tự pha cho mình một ly sinh tố ở nhà bằng cách xay đều ¾ cup sữa tươi ít béo với một nửa cup trái cây và nửa quả chuối. 

Pasta – Mì Ống

 

Kích thước chuẩn: 3 cups, đã nấu chín

Kích thước cho bạn: 1 cups, đã nấu chin

Chênh lệch calorie: 440 ăn để giảm cân mì ống

Kế hoạch giảm cân: Nhiều nhà hàng hiện nay có cung cấp phần ăn trưa với một nửa khẩu phần ăn. Nếu bạn không thấy trên menu, bạn có thể yêu cầu một chén mì ống và đóng hộp phần còn lại trước khi mang ra bàn. Những yêu cầu đặc biệt như thế khá là phổ biến hiện nay, và hầu hết những người phục vụ đều vui vẻ thực hiện để chiều lòng khách hàng. 

Khoai Tây Chiên

 

Kích thước chuẩn: 55 gram

Kích thước cho bạn: 30 gram

Chênh lệch calorie: 154 ăn để giảm cân khoai tây chiên

Kế hoạch giảm cân: Có thể nói, đây là món ăn khoái khẩu của khá nhiều người. Khoai tây chiên cũng góp phần tăng cân lâu dài hơn so với các loại thực phẩm và đồ uống khác. Hãy chỉ mua một gói 30 gram hoặc chia sẻ gói lớn với những người bạn của mình. 

Steak

 

Kích thước chuẩn: 340 gram

Kích thước cho bạn: 85 gram

Chênh lệch calorie: 572 ăn để giảm cân steak

Nói đến thịt bò, thường các đầu bếp đều có tâm lý “càng lớn càng tốt”. Hầu hết các nhà hàng đều phục vụ món steak 340 gram – nhiều hơn gấp đôi so với lượng thịt mà bạn nên ăn trong một ngày. Kế hoạch giảm cân: hiện nay, khá nhiều chuỗi nhà hàng cung cấp món steak với trọng lượng 170 gram và khi nấu xong, chúng còn khoảng 120 gram, tương đương 350 calorie. Hãy giảm khoảng 50 – 100 calorie nữa bằng cách yêu cầu người phục vụ để phần bơ ra chén riêng, thay vì bỏ trực tiếp lên miếng thịt bò. 

Kem

 

Kích thước chuẩn: 1 cup

Kích thước cho bạn: nửa cup

Chênh lệch calorie: 270 ăn giảm cân kem

Kế hoạch giảm cân: Chia kem ra thành từng phần, và sử dụng muỗng cùng chén nhỏ để ăn. Tại các tiệm kem, hãy yêu cầu bỏ kem vào tách nhỏ hoặc 1 chiếc bánh ốc quế với 1 muỗng kem duy nhất, thay vì cho vào một ly kem hay sữa lắc (milkshake), chúng có thể chứa khoảng 1.400 – 1.700 calorie. 

Cơm Trắng

 

Kích thước chuẩn: 2 cup đã nấu

Kích thước cho bạn: nửa cup đã nấu

Chênh lệch calorie: 308 ăn giảm cân cơm trắng

Cơm trắng chứa từ 400 – 500 calorie rỗng, không chỉ phá tan kế hoạch giảm cân của bạn mà còn có thể làm tăng nguy cơ bệnh tiểu đường. Theo các nhà nghiên cứu của trường Harvard, những người ăn cơm trắng hàng tuần có rủi ro mắc bệnh cao hơn 17% so với những người không ăn. Kế hoạch giảm cân: hãy chuyển sang gạo nâu, chúng chứa gấp 6 lần chất xơ so với gạo trắng và bạn nên định lượng cụ thể mỗi lần ăn. 

Nước Sốt Dành Cho Salad

 

Kích thước chuẩn: 4 muỗng canh

Kích thước cho bạn: 2 muỗng canh

Chênh lệch calorie: 145 ăn giảm cân nước sốt salad

Kế hoạch giảm cân: Nếu bạn cảm thấy món salad quá khô với 2 muỗng canh nước sốt, hãy hỏi người phục vụ thêm giấm balsamic hoặc một chút chanh. Điều này còn giúp tăng hương vị cho món salad của bạn mà không làm tăng lượng calorie. 

Ức Gà

 

Kích thước chuẩn: 170 gram

Kích thước cho bạn: 85 gram

Chênh lệch calorie: 99 ăn giảm cân ức gà

Kế hoạch giảm cân: Hãy cắt miếng gà thành từng phần nhỏ và định lượng theo tiêu chuẩn mà bạn cần dùng.  

Thanh Hằng (tổng hợp)

BÀI VIẾT HỮU ÍCH