logo

Nếu muốn thành công và giàu có, bạn cần phải đưa bản thân vào khuôn khổ và cam kết thực hiện những thói quen tốt. Dưới đây là những gì mà những người thành công đã duy trì và thực hiện.

1. Họ Thường Xuyên Đọc Sách

Chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc đọc sách đối với sự thành công. Đọc sách giúp bạn rèn luyện sức khoẻ trí não và tinh thần ham học hỏi. Bộ não của chúng ta luôn cần được hoạt động. Trong khi nhiều người mải xem TV, chơi trò chơi điện tử, và tham gia vào những buổi chat chit vô nghĩa, thì những người thành công sẽ dành thời gian ấy để trau dồi kiến thức. Họ cải thiện chỉ số IQ bằng việc đọc sách. Ai đó đã từng nói, “Các nhà lãnh đạo là những người độc giả”.

 

2. Họ Là Những Người Thức Dậy Sớm

Từ Tim Cook cho đến Marissa Mayer, mỗi người thành công trong cuộc sống là những người hay dậy sớm. Họ hiểu được tầm quan trọng của việc tận dụng tâm trí và năng lượng của mình càng sớm càng tốt. Việc bắt đầu một ngày mới sớm hơn những người khác giúp họ tích trữ thêm nhiều thời gian và năng lượng tích cực giúp họ làm việc hiệu quả hơn.

 

3. Họ Biết Đặt Mục Tiêu

Họ luôn làm việc hướng tới một mục tiêu cụ thể. Họ ưu tiên những tham vọng và theo đuổi các hoạt động hướng tới mục tiêu lớn nhất của họ. Cho dù đó là kinh doanh hay giải trí, họ luôn thực hiện một cách kỷ luật để theo đuổi và trở thành những con người thành công trong xã hội.

 

4. Họ Luôn Theo Dõi Sự Tiến Bộ Của Mình

Nếu họ đang theo đuổi một mục tiêu, họ luôn đánh giá và đo lường sự tiến bộ của họ, hiểu rõ đâu là đích đến và còn bao xa để họ đạt được điều đó. Theo dõi sự tiến bộ cũng là cách giúp họ nhanh chóng cải thiện những sai lầm trên đường đi để đạt được ước muốn của họ một cách nhanh nhất.

 

5. Họ Duy Trì Các Mối Quan Hệ Lành Mạnh

Những người thành công thường có sự chọn lọc đối với các mối quan hệ của mình. Họ hiểu tầm quan trọng của việc liên kết với những con người thành công và biết định hướng mục tiêu. Đó không chỉ đơn giản là thiết lập một mối quan hệ mà còn phải nuôi dưỡng và đầu tư thời gian cũng như năng lượng vào đó. Khi mối quan hệ ấy phát triển, họ sẽ càng thành công hơn. Những người thành đạt hiểu rằng các mối quan hệ là tiền tệ của những người giàu có.

 

6. Họ Là Những Người Quản Lý Tiền Bạc Giỏi

Những người thành công là những người quản lý tiền bạc giỏi. Họ chi tiêu ít hơn những gì họ kiếm được. Thay vì chi tiêu một cách liều lĩnh, họ tiết kiệm 20% lợi nhuận ròng và cân nhắc việc đầu tư vào tương lai.

 

7. Họ Thường Xuyên Kết Nối

Họ không bị mắc kẹt trong một vị trí đặc biệt nào cả. Họ tiếp cận để có được những mối quan hệ khác. Họ kết nối và gặp gỡ những người khác, đó có thể là vị khách hàng tiềm năng, đồng nghiệp hay các nhà đầu tư. Họ hiểu rõ tầm quan trọng của việc nhận phản hồi, kiến thức cũng như các kinh nghiệm từ những mối quan hệ ấy.

 

8. Họ Thường Xuyên Duy Trì Một Lối Sống Lành Mạnh

Họ không chỉ là những người thành công bên ngoài mà còn mong muốn thành công từ bên trong con người của họ. Những người thành công hiểu rằng cơ thể của họ chính là phương tiện giúp họ thành công. Họ duy trì sức khoẻ bằng việc tập thể dục, ngủ và nghỉ ngơi hợp lý, ăn những thực phẩm lành mạnh. Họ sẽ không để công việc chiếm lĩnh toàn bộ thời gian và phá vỡ sức khoẻ cũng như các mối quan hệ xung quanh họ.

 

9. Họ Là Những Người Có Tổ Chức

Người giàu là những người có tổ chức. Họ có thói quen hoặc ưu tiên và đặt kế hoạch cho những công việc hàng ngày. Họ không nhảy vào tất cả mọi cơ hội đến với họ. Thay vào đó, họ chỉ thực hiện theo thứ tự ưu tiên của họ. Bởi họ hiểu rõ giới hạn của bản thân. Do đó, tập trung vào năng lượng và nguồn lực vốn có sẽ đem đến những lựa chọn có lợi cho họ.

 

Thanh Hằng (tổng hợp)

BÀI VIẾT HỮU ÍCH