logo

Bạn đang mong ước có một đôi chân thon thả để tự tin diện những chiếc quần short năng động? Bạn có thể tìm kiếm được khá nhiều bài tập chân thon trên mạng internet. Thế nhưng, bạn có biết tập chân thon không hề đơn giản. Trong bài viết sau đây, CFYC xin chia sẽ với bạn những lưu ý khi mới bắt đầu tập các bài tập chân thon. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có một đôi chân thon gọn như ý bạn nhé!

1. Không nên luyện tập quá mức khi thực hiện các bài tập chân thon

Thu nhỏ kích thước bắp chân cần một quá trình lâu dài. Và điều đó đòi hỏi bạn phải có sự kiên nhẫn, không được quá vội vàng. Sai lầm của đa số các bạn là muốn thực hiện các bài tập chân thon càng nhiều càng tốt. Thế nhưng, điều đó sẽ là phản tác dụng, ngay lúc này, các bài tập chân thon sẽ là nguyên nhân làm cho chân bạn không những không nhỏ đi mà còn khiến chân to hơn. 

Không nên luyện tập quá mức khi thực hiện các bài tập chân thon: Muốn bài tập thon chân đạt hiệu quả, bạn không nên luyện tập quá mức 

Việc luyện tập quá mức và cho rằng cơ thể sẽ nhanh chóng tan biến đi lượng mỡ thừa là hoàn toàn sai lầm. Trên thực tế, các chuyên gia đã nghiên cứu rằng, việc tập luyện quá nhiều sẽ làm phản tác dụng và dẫn đến hậu quả không như mong đợi. 

Thế nên, khi mới bắt đầu, bạn hãy để cơ thể dần quen với các bài tập chân thon và từ từ bạn có thể tăng cường độ luyện tập lên cao hơn. Do vậy, để đảm bảo kế hoạch có được bắp chân thon, bạn chỉ nên tập luyện tối đa các bài tập tầm khoảng 1 tiếng mỗi ngày.

2. Nên tập cố đinh một bài bài tập chân thon, không nên thay đổi quá nhiều

Nên tập cố đinh một bài bài tập chân thon, không nên thay đổi quá nhiều
Các bài tập chân thon nên được luyện tập cố định và duy trì trong 2 tháng. 

Để phát huy tối đa hiệu quả tập luyện, bạn nên dành ít nhất 2 tháng cho một bài tập chân thon. Một số bạn có thói quen thường xuyên thay đổi các bài tập vì cảm thấy tập một vài ngày không mang lại kết quả như mong muốn. Thế nhưng, như đã nói bên trên, các bạn nên kiên nhẫn trong quá trình luyện tập. Bạn cần cố gắng làm quen với một bài tập chân thon đủ 2 tháng, sau đó bạn có thể đổi sang một bài tập mới để tạo hứng thú trong việc luyện tập. 

3. Nên thực hiện các bài tập chân thon thường xuyên

Một điều mà các bạn nên lưu ý trước khi luyện tập là nên lập một lịch trình luyện tập tương đối, đều đặn. Không nên để cơ thể nghỉ quá lâu ngày hoặc bỏ tập giữa chừng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến luyện việc thực hiện các bài tập chân thon trở nên vô nghĩa và bạn không thể có được đôi chân thon thả với cường độ luyện tập lỏng lẻo như thế. 

Nên thực hiện các bài tập chân thon thường xuyên Các bài tập chân thon nên được thực hiện đều đặn mỗi ngày. 

Để đốt cháy được lượng calo dư thừa trong cơ thể, bạn nên thường xuyên luyện tập với thời lượng phù hợp thể trạng bản thân. Hãy kiên trì và cố gắng mỗi ngày dành thời gian đánh đuổi mỡ thừa nhé, chắc hẵn công cuộc chân của bạn sẽ thành công. 

4. Kết hợp chế độ ăn uống cùng với bài tập chân thon

Việc ăn uống cũng là vấn đề được chú trọng khi bạn muốn các bài tập chân thon đạt hiệu quả cao nhất. Lượng calo dư thừa trong cơ thể chúng ta hầu như đến từ việc ăn uống vô tội vạ. Phần mỡ thừa tích tụ ở chân, khiến đôi chân kém xinh nguyên nhân là do những thực phẩm nhiều chất béo, đồ ngọt,.. Thế nên, ngoại trừ tập luyện thể hình, các bạn cũng nên lưu ý đến vấn đề ăn uống của bản thân. 

Kết hợp chế độ ăn uống cùng với bài tập chân thon: Nên kết hợp luyện tập các bài tập chân thon với chế độ ăn uống điều độ 

Để có một đôi chân thon nhỏ hoàn hảo, bạn không chỉ chăm chú vào việc thực hiện các bài tập chân thon mà nên kết hợp cả chế độ ăn uống. Việc lập một thực đơn khoa học không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Sự kết hợp giữa chế độ tập luyện và ăn uống sẽ mang đến hiệu quả chân thon đáng kể. Thế nên, ngay từ bây giờ, bạn không chỉ nên rèn luyện thể chất mà còn nên thay đổi thói quen ăn uống giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể. 

Hi vọng với bài viết trên, các bạn đã nắm được những lưu ý trước khi bắt đầu các bài tập chân thon. Để có một đôi chân thon gọn như mong muốn, bạn cần luyện tập đúng cách và kiên trì. Nếu các bạn có những thắc mắc về vấn đề thể hình, hãy liên hệ với CFYC để được tư vấn và giải đáp. Các chuyên gia thế hình tại CFYC sẽ giúp bạn có được thân hình như mong muốn. Ngoài ra, bạn hãy theo dõi kênh blog cuarc CFYC để cập nhật những thông tin hấp dẫn về sức khỏe và hình thể nhé. 

 

BÀI VIẾT HỮU ÍCH