logo

Rất nhiều các ngôi sao thế giới đã tìm đến Yoga để giữ dáng thon, eo gọn như Madona, Jennifer Aniston, Miley Cyrus, ... Khi luyện tập Yoga đúng cách, cùng lối sống lành mạnh, điềm đạm theo triết lí nhà Phật, không quá khó khăn để sở hữu bụng thon, eo con kiến cùng cơ bắp rắn chắc. Bạn đã sẵn sàng nâng tầm bản thân với những tư thế Yoga hoàn hảo cho cơ bụng cùng California Fitness and Yoga chưa?

[EO THON BỤNG PHẲNG VỚI 4 TƯ THẾ YOGA ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ]

[BÀI TẬP YOGA CHO VÒNG 2 ĐÁY THẮT LƯNG ONG ĐÁNG GHEN TỴ]

[4 TƯ THẾ YOGA THON EO, ĐẸP DÁNG]

[ĐÁY THẮT LƯNG ONG VỚI 4 TƯ THẾ YOGA ĐƠN GIẢN]

[5 TƯ THẾ YOGA NÂNG CAO CHO VÒNG 2 THU HÚT]

Tư thế Downward-Facing Dog 

Đây là tư thế Yoga giúp thư giãn đầu óc hiệu quả, giảm stress và tái tạo lại năng lượng cơ thể. Giúp căng giãn cơ vai, cơ lưng, nhượng chân.

Bắt đầu bằng tư thế quỳ trên thảm, hay tay vuông góc với thảm. Từ từ đẩy hông ra sau, căng giãn 2 tay, tư thế chắc, bụng hóp nhẹ. Bàn chân trụ chắc trên thảm, đẩy hông lên cao hơn, căng giãn chân sao cho cơ thể tạo thành hình chữ V. Giữ nguyên tư thế trong 30 nhịp thở, đẩy hông thấp xuống và trở lại tư thế quỳ ban đầu.

Tư thế Lunge with Hands on the Inside of the Leg

Đây là tư thế tác động nhiều vào vùng cơ thân dưới, đặc biệt là cơ bụng (chịu trách nhiệm giữ thăng bằng cho cơ thể), cơ đùi trong và cơ tay.

Bắt đầu bằng tư thế đứng thoải mái ở cuối thảm. Bước dài chân phải lên trước sao cho chân vuông góc với gối, duỗi dài chân trái. Hay tay đặt song song với chân trụ. Giữ nguyên tư thế trong 30 nhịp thở. Sau đó bước chân trở về tư thế chuẩn bị và thực hiện tương tự với bên còn lại.

Tư thế Lunge with Arm Extended Up

Đây là tư thế tác động nhiều vào vùng cơ thân dưới, đặc biệt là cơ bụng (chịu trách nhiệm giữ thăng bằng cho cơ thể), cơ đùi trong và cơ tay và vai.

Bắt đầu từ tư thế thế Lunge with Hands on the Inside of the Leg, từ từ xoay người sang trái, tay trái đặt song song với chân trụ, mặt hướng sang trái, tay phải giờ lên cao, áp sát vào tai, đầu hơi nghiêng. Giữ nguyên tư thế trong 30 nhịp thở. Sau đó bước chân trở về tư thế chuẩn bị và thực hiện tương tự với bên còn lại.

Từ thế Standing Splits

Đây là tư thế giúp căng giãn cột sống hiệu quả, căng vai, cơ đùi, giúp xoa dịu hệ thần kinh, giảm stress, giãn cơ hiệu quả.

Bắt đầu từ tư thế đứng thoải mái ở giữa thảm. Chồm người về phía trước, hai tay thẳng, vuông góc với thảm, tư thế vững. Đá chân trái ra sau, nâng càng cao càng tốt. Giữ nguyên tư thế trong 30 nhịp thở. Hạ chân xuống, thu tay về, trở lại tư thế ban đầu. Thực hiện tương tự với bên còn lại.

Một số lưu ý của trước khi thực hiện bài tập yoga từ HLV Yoga Shivam

- Chọn một không gian phù hợp yên tĩnh cho việc tập luyện. Tắt điện thoại, TV khi tập

- Thời gian tập yoga tốt nhất là buổi sáng, trước khi ăn hoặc sau khi ăn khoảng 2 giờ.

- Trước khi bắt đầu bài tập, hãy chuẩn bị thảm, khăn lau và một chai nước.

- Khi thở trong Yoga lưu ý hít thở sâu bằng mũi.

- Tránh việc tập luyện quá sức, hãy lắng nghe cơ thể bạn cho đến khi cơ thể bạn hoà nhịp với mỗi động tác. Không nên so sánh với người khác mà hãy luyện tập tuỳ theo khả năng của mình.

[EO THON BỤNG PHẲNG VỚI 4 TƯ THẾ YOGA ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ]

[BÀI TẬP YOGA CHO VÒNG 2 ĐÁY THẮT LƯNG ONG ĐÁNG GHEN TỴ]

[4 TƯ THẾ YOGA THON EO, ĐẸP DÁNG]

[ĐÁY THẮT LƯNG ONG VỚI 4 TƯ THẾ YOGA ĐƠN GIẢN]

[5 TƯ THẾ YOGA NÂNG CAO CHO VÒNG 2 THU HÚT]

Thực hiện: Mia Trần

HLV Yoga: Shivam – HLV TTTH California Fitness and Yoga

Photo: Lê Tâm – CA Studios

Model: Mona Ngân Trần

Trang phục: CA Republik

BÀI VIẾT HỮU ÍCH