logo

1.  Chạy bộ sức bền trước khi ăn sáng

Chạy bộ vào buổi sáng gần như là một “phong tục” trong giới Boxer. Thông thường là chạy bộ trước khi ăn sáng, Chạy bộ sức bền trước khi tiêu thụ bất kỳ thức ăn có carbohydrate (tinh bột) sẽ làm tăng khả năng ôxy hóa chất béo hay thường gọi là “đốt mỡ”. Carbohydrate, đặc biệt là carbs có lượng đường cao sẽ làm insulin trong cơ thể tăng vọt. Và insulin dùng chất béo như một nguồn nhiên liệu từ đó lượng mỡ sẽ giảm.

2. Chọn carbs có hàm lượng đường thấp

Như ở phần trước chúng ta đa biết, Carb có hàm lượng đường cao khiến Isulin tăng vọt. Nếu là Carb có lượng đường thấp thì tốc độ lưu trữ và lượng Isulin sẽ ít nhảy vọt hơn. Điều đó dẫn đến lượng mỡ tiêu thụ khi tập luyện sẽ mất nhiều hơn.

3. Luyện tập trong thời gian ăn kiêng tinh bột

Một Boxer trung bình ăn khoảng 500gram tinh bột. Bất kỳ lượng carb dư thưa sẽ tạo nên mỡ. Do đó trong thời gian kiêng tinh bột, võ sĩ chỉ ăn một nửa sống lượng cần thiết và luyện tập, điều đó sẽ tăng độ oxi hóa chất béo tăng cao.

4. Hãy hỏi các chuyên gia về dinh dưỡng

Cách làm truyền thống đôi khi đi ngược lại những gì khoa học chứng minh. Do đó những chuyên gia dinh dưỡng (Nutritionist) sẽ giúp bạn có cái nhìn tốt nhất về việc giảm mỡ ép cân. Quan trọng hơn hết là đưa ra cho bạn lộ trình an toàn, không ít võ sĩ trở nên kiệt sức khi đến ngày thi đấu vì ép cân quá độ và thiếu bài bản.

Mia Trần (tổng hợp)

BÀI VIẾT HỮU ÍCH