logo

Bạn vẫn kiêng ăn lòng đỏ trứng từ những thập niên 90 cho tới giờ? Bạn không thể nào thưởng thức bít tết mà không cảm thấy có lỗi với bản thân?  Hãy thử điểm qua các cách giảm cân tệ nhất mọi thời đại để xem bạn có đang mù quáng tuân theo chúng không nhé.

7 cách giảm cân tệ nhất mọi thời đại:

Bỏ ăn sáng

Bữa sáng cung cấp năng lượng cần thiết cho cả một ngày dài làm việc, và trên thực tế, các nghiên cứu đều cho thấy rằng những người giảm cân thành công đều là những người thường xuyên ăn sáng đầy đủ và lành mạnh. Việc nhịn bữa sáng chỉ khiến bạn ăn nhiều hơn các bữa còn lại mà thôi.

Ngừng ăn thịt

cách giảm cân tệ nhất không ăn thịt

Nghiên cứu trên Tạp chí Hiệp hội Y khoa Mỹ cho thấy những người ăn chay có thể sống lâu hơn. Nhưng việc loại bỏ hoàn toàn thịt ra khỏi bữa ăn của bạn để giảm cân không hoàn toàn chính xác. Thịt bò mang tới cho bạn protein lành mạnh và nguồn cung cấp sắt dồi dào. Vấn đề chỉ xảy ra khi bạn thưởng thức thịt bò dưới dạng thịt xông khói, hoặc nướng thịt với bơ. Hãy ăn 2 lần/tuần các loại thịt trắng, cá và thịt bò để đảm bảo nguồn potein vừa đủ.

Chỉ hấp thụ protein

Ngược lại với việc cắt giảm triệt để thịt ra khỏi bữa ăn chính, có rất nhiều người tin rằng chìa khóa của việc giảm cân thành công là chỉ hấp thụ protein vào cơ thể. Đây cũng là một trong những bí quyết từ thời thượng cổ. Bởi cơ thể cần có cả protein, carbohydrates và chất béo. Bạn không chỉ tước mất lượng chất xơ và chất chống oxy hóa có trong ngũ cốc, trái cây, và rau mà có thể thừa cholesterol và triglycerides vì bổ sung quá nhiều protein trong các bữa ăn của mình.

Triệt tiêu chất béo khỏi bữa ăn

không ăn chất béo để giảm cân

Có nhiều loại chất béo, và không phải loại chất béo nào cũng có hại cho cơ thể bạn hay khiến bạn tăng cân. Khoai tây chiên, bánh quy, các loại thực phẩm chiên xào sử dụng dầu mỡ có thể làm tăng cholesterol và nguy cơ mắc một số bệnh tim mạch. Tuy nhiên, chất béo có lợi được tìm thấy trong các loại hạt, bơ, cá hồi… lại hỗ trợ sức khỏe tổng thể cho bạn. Khi kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh, các chất béo phù hợp có thể giúp bạn tránh được vấn đề tăng cân.

Không ăn vặt

Ăn với số lượng ít và chia nhỏ các bữa là cách tuyệt vời để kiềm chế cơn đói và kiểm soát khẩu phần ăn. Hãy ăn vặt thông minh với các loại ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và sữa chua ít đường, chúng sẽ giúp bạn duy trì mức năng lượng cần thiết cho cả ngày.

Ăn mỗi 2 giờ/lần

ăn mỗi giờ 2 lần mà không tính lượng calo

Ăn thường xuyên hơn có thể giúp làm dịu cơn đói và giúp bạn chống lại sự thèm ăn. Không quan trọng số lượng bữa ăn trong ngày, hay thời gian giữa các bữa là bao nhiêu, nhưng nếu thực sự muốn giảm cân, bạn cần phải tính được khối lượng calo mà mỗi bữa ăn cung cấp cho bạn. Nếu không, việc ăn mỗi 2 giờ/lần sẽ chỉ đơn giản khiến bạn tăng cân vùn vụt.

Tập luyện với dạ dày trống rỗng

Khi bạn làm việc hoặc ngồi một chỗ, lượng thức ăn trong dạ dày không quá ảnh hưởng đến việc tiêu thụ calo trong cơ thể. Nhưng để dạ dày rỗng không trước khi bước vào một cuộc luyện tập thấm đẫm mồ hôi sẽ không giúp bạn tạo được cơ bắp, thậm chí còn kiệt sức và ngất xỉu. Hãy bổ sung một ít hoa quả hoặc snack nhẹ trước mỗi buổi tập. Socola đen và một cốc café cũng rất hữu ích khi giúp bạn có tinh thần phấn chấn hơn.

Minh Vũ (tổng hợp)

BÀI VIẾT HỮU ÍCH