logo

Tuyên bố “xanh rờn”: “Việt Nam sẽ là nơi dừng chân kế tiếp sau 20 năm sự nghiệp võ thuật của tôi”, ngày 18/9 vừa qua, “cao thủ” Brazilian Jiujitsu người Nhật Bản Naomi Suzuki đã có mặt tại TPHCM, chính thức gia nhập vào đại gia đình UFC Gym Việt Nam với vai trò HLV.

Trong những năm qua, Brazilian Jiujitsu (BJJ) phát triển với tốc độ cực kỳ ấn tượng, nhanh chóng khẳng định sức sống mãnh liệt với tư cách một bộ môn mới mẻ của làng võ Việt. Tin vui mới nhất, Naomi Suzuki võ sư có hơn 20 năm tập luyện (trong đó có 8 năm đai đen) đồng thời là người đang giữ cấp đai cao nhất của bộ môn này tại Việt Nam (đai đen hai đẳng) đã chính thức gia nhập làng BJJ Việt Nam với tư cách HLV UFC Gym Việt Nam. 

 

Naomi Suzuki (phải) hiện là võ sư có đẳng cấp cao nhất trong bộ môn BJJ tại VN.

Xuất thân từ Kimura Nova Uniao – một trong những hệ thống võ đường Brazilian Jiujitsu danh giá nhất thế giới, Naomi Suzuki có 5 năm tập luyện ngay tại Brazil – một trong những cộng đồng võ thuật khắc nghiệt hàng đấu thế giới. Cô cũng là người phụ nữ Nhật duy nhất đoạt được đai đen BJJ tại Brazil.

Tháng 5/2016, sau nhiều chuyến giao lưu giảng dạy tại nhiều nơi trên toàn thế giới, Suzuki từng có chuyến thăm tìm hiểu cộng đồng võ thuật Việt Nam và ngay lập tức ấn tượng với mảnh đất hình chữ S. Lời hứa trở lại và phục vụ cho sự phát triển của BJJ tại Việt Nam của Suzuki đã sớm trở thành sự thật. Trong thời gian tới, cô sẽ chính thức giảng dạy cho UFC Gym Việt Nam - một trong những phòng gym võ thuật lớn nhất TP.HCM.

 

Naomi Suzuki (giữa) trong thời gian hoạt động võ thuật tại Brazil – mảnh đất khắc nghiệt nhất làng nhu thuật thế giới.

Chia sẻ về chuyến đi lần này, Naomi Suzuki cho biết cô cực kỳ ấn tượng với cách người Việt đón nhận và tiến bộ trong Brazilian Jiujitsu. Cùng với các HLV Nhu thuật khác đang giảng dạy Jiujitsu tại Việt Nam, Suzuki hy vọng sẽ góp phần nâng cao trình độ chuyên môn của các võ sĩ Việt Nam cũng như truyền bá tinh thần võ sĩ đạo, ý chí chiến đấu đến các hội viên UFC Gym Việt Nam..

Mia Trần (tổng hợp)

 

 

BÀI VIẾT HỮU ÍCH