logo

Bạn sẽ chạy ngay cả khi bạn nghỉ ngơi

Khi luyện tập các bài chạy, cơ thể bạn sẽ có một phản ứng gọi là “afterburn affect” giúp bạn đốt cháy được calo ngay cả khi đã nghỉ ngơi. Các chuyên gia của UFC Gym chỉ ra rằng dù bạn chạy và đi bộ trong cùng một khỏang cách thì các bài tập chạy sẽ đốt cháy nhiều mỡ thừa hơn, vì các bài tập chạy chính là bài đi bộ cường độ cao, việc chạy còn giúp bạn đốt cháy mỡ thừa ngay cả khi đã nghỉ ngơi. Trong một nghiên cứu giữa những người chạy bộ và đi bộ, nhưng người chạy sẽ đốt cháy calo đối với việc giảm cân hiệu quả hơn 90% hơn là việc đi bộ.

Chạy giúp bạn sử dụng thời gian hiệu quả

Ảnh: Podiatrytoday

Ngay cả khi cho rằng việc chạy và đi bộ đốt được lượng calo ngang nhau, thì chạy vẫn là một cách nhanh hơn để tập luyện và đốt mỡ thừa. Mọi người có thể chạy từ hai đến ba lần một đoạn đường với cùng thời gian mà họ đi bộ một lần trên đọan đường đó. Và ở một mặt khác, những chương trình tập luyện siêu cường nhưng ngắn như những bài tập 7-10 phút bạn thường thấy, việc chúng đốt nhiều calo là có thật, nhưng vì thời gian quá ngắn nên nếu tính tổng lại, việc chạy bộ vẫn hiệu quả hơn về thời gian lẫn tác động.

Chạy bộ rất tiện lợi

Ảnh: Do1pouckcwxot

Dù những môn khác có đòi hỏi nhiều máy móc tới đâu thì với chạy bộ, bạn chỉ cần một đôi giày tập, xỏ chúng vào và lái xe tới UFC Gym, bạn sẽ được chạy trong mọi địa hình và tốc độ với những thiết bị hỗ trợ luyện tập tối tân nhất. Vì những lí do này, chạy bộ rõ ràng là bài tập tiện lợi nhất cho những người đang muốn đốt cháy mỡ thừa, bởi vì nó không tốn quá nhiều chi phí, dễ thực hiện, và dễ tạo thành thói quen hơn.

Chạy bộ hỗ trợ cho việc tập thể hình

Ảnh: Realityofyou

Nếu là một Gymer đích thực thì bạn chắn hẳn đã quá quen với những bài chạy bộ để làm nóng cơ thể vào mỗi khi bắt đầu buổi tập. Các bài tập chạy giúp dãn gân cốt và bôi trơn chúng rất tốt, từ đó giảm thiểu được khả năng gặp chấn thương trong quá trình luyện tập. Chạy bộ cũng mang lại cho bạn tinh thần hưng phấn khi bắt đầu buổi tập vì cơ thể đã được kích thích qua một lần. Thêm vào đó, chạy giúp gia tăng nhịp tim và cho bạn trạng thái tốt nhất cho việc tập luyện.

Ảnh: UFC Gym VN

Giờ bạn đã xỏ giày vào chưa? Hãy bắt đầu ngay buổi tập chạy của mình tại UFC Gym hôm nay. UFC Gym luôn tự hào là phòng tập đẳng cấp 5 sao quốc tế với cơ sở vật chất hiện đại cùng các chương trình tập luyện đa dạng trong hệ thống các bộ môn MMA.

Thanh Tú (Calipso)

Tìm hiểu thêm về các bộ môn của UFC Gym tại Việt Nam:

Quận 2 - Hồ Chí Minh Lầu 3, Thảo Điền Pearl, Số 12 Quốc Hương, P. Thảo Điền

Thông tin tham khảo xin vui lòng đăng nhập

Website UFC Gym: http://www.ufcgym.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/ufcgymvn

Hotline: (08) 7108 9889

BÀI VIẾT HỮU ÍCH