logo

Chẳng ai còn xa lạ với Low carb được cho là thần kì, giảm đến chục kg một tháng. Tuy nhiên, đằng sau đó là những câu chuyện dở khóc dở cười mà phải trải qua rồi bạn mới thấy được low carb là quá trình giảm cân hiệu quả nhưng rất gian nan, đòi hỏi phải kiên trì vô cùng.

Thông thường, cứ nhắc đếm cụm từ giảm cân hiệu quả là mọi người lại tăm tắp đưa ra ý kiến như: thực đơn ăn uống khắt khe, cắt giảm tinh bột, giảm mỡ, giảm đường. Từ đó, việc giảm cân luôn được quan niệm rằng đó là cả một vấn đề khó khăn.

Những ngày đầu phương pháp giảm cân hiệu quả Low Carb được lan truyền gần xa. Ai cũng hoài nghi về cơ chế, hiệu quả mà nó mang lại. Đôi khi người ta còn tranh cãi nảy lửa về chuyện tại sao ăn nhiều lại giúp sụt cân?

Low carb là gì?

Được mệnh danh là cách giảm cân hiệu quả bởi sự cho phép ăn thả ga nhưng có quy tắc. Low carb cho phép người ăn kiêng được ăn thoải mái các món chứa nhiều chất béo từ mỡ thừa động vật, cá, thịt, nội tạng hay các loại trứng, sữa. Điều này hoàn toàn trái ngược với những phương pháp thông thường.

Low carb có thật sự giảm cân hiệu quả?

Một người bình thường nếu nạp một lượng carbon hydrat vượt quá nhu cầu của cơ thể thì chúng sẽ tự động chuyển thành mỡ. Lâu ngày không vận động, chúng tích tụ ở bụng, bắp tay, đùi và mông. Do vậy, phải cung cấp lượng carbon hydrat ít hơn hoặc bằng lượng tiêu hao mỗi ngày thì quá trình mới có kết quả.

Cách ăn kiêng kiểu low carb thực hiện rất dễ dàng bởi bạn không cần phải bấm bụng chịu đói. Được phép ăn thoải mái, ăn nhiều bữa là điều mà những người ăn kiêng đang rất thèm khát. Tuy nhiên, chế độ giảm cân hiệu quả này cũng có những quy định nghiêm ngặt và nguyên tắc ăn đúng thì mới có kết quả. Khẩu phần ăn đa dạng với vô vàn các loại thịt mỡ, chân giò, phô mai, bơ, hải sản và trứng. Bên cạnh đó, một số rau củ chứa ít carb cũng được ăn thoải mái như rau bí, mồng tơi và cải cúc.

Phá vỡ quy tắc là… đi tong

Điều khắt khe nhất của chế độ giảm cân hiệu quả này chính là sự cắt tuyệt đối tinh bột và đường. Không phải cắt giảm hoặc bổ sung xen kẽ những ngày ăn tinh  bột vào chế độ. Khi theo đuổi chế độ low carb bạn không được ăn bất kì món nào có chứa tinh bột từ cơm, bún, miến, bánh mì thậm chí là bánh quy. Bên cạnh đó, đường cũng hoàn toàn bị cấm, dĩ nhiên bạn không được uống nước ngọt, trà sữa, kẹo ngọt lại càng không.

Nếu trót dại ăn 2 viên kẹo, ăn nửa bát cơm thì quá trình giảm cân cùng lowcarb hoàn toàn thất bại. Bạn cần nghỉ 2-3 ngày để bồi bổ lại sức khỏe và chuẩn bị cho một kế hoạch mới nghiêm ngặt và khắt khe hơn.

Pyn Trần

BÀI VIẾT HỮU ÍCH