logo

Bạn đang muốn giảm cân nên chọn một bữa ăn ít béo nhưng “gấu” lại muốn ăn gà rán và khoai tây. Bạn muốn dành 3 buổi mỗi tuần để đến phòng tập nhưng lại ngại ảnh hưởng đến thời gian dành cho “gấu”. Vậy tại sao bạn không rủ gấu cùng tham gia với bạn trong hành trình giảm cân. Sau đây là 3 lý do bạn nhất định phải giảm cân cùng "gấu" ngay bây giờ.

1. Bạn có thêm một người hỗ trợ trong cuộc chiến giảm cân

Rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy sự hỗ trợ từ một người khác góp phần rất quan trọng tạo động lực giảm cân thành công. Đó là lý do vì sao có thêm một người cùng mục tiêu giảm cân với bạn sẽ giúp bạn giảm cân dễ dàng hơn. Còn gì tuyệt vời bằng khi bạn đột nhiên lười tập luyện, nửa kia sẽ nhắc nhở và động viên bạn tập luyện chăm chỉ hơn. Hoặc khi hai bạn đi ăn tối cùng nhau, hai bạn sẽ có cùng sự lựa chọn cho một thực đơn lành mạnh.

2. Mối quan hệ của bạn sẽ ngày càng bền chặt khi giảm cân cùng "gấu"

Khi hai bạn có cùng một mục tiêu để phấn đấu, có thời gian để tập luyện cùng nhau, mối quan hệ của hai bạn sẽ trở nên bền chặt hơn. Việc duy trì cùng thói quen đến phòng tập, cùng chế độ ăn uống,v.v… hai bạn sẽ có thời gian bên nhau nhiều hơn và có nhiều sự đồng cảm hơn về quan điểm và phong cách sống.gắn bó bền chặt khi cả 2 cùng giảm cân

3. Tăng sự cạnh tranh để đạt được mục tiêu giảm cân

Khi có cùng đặt mục tiêu giảm cân, một trong hai bạn ban đầu sẽ giảm cân nhanh hơn. Điều này sẽ làm người còn lại phải nỗ lực nhiều hơn để bắt kịp người còn lại. Sự cạnh tranh này sẽ làm mối quan hệ của bạn thêm vui và tiếp thêm lửa cho mối quan hệ thêm ngọt ngào. Khi giảm cân cùng "gấu", bạn sẽ thấy mình không đơn độc và nản chí. Còn gì tuyệt vời bằng sau một thời gian ăn uống và tập luyện đúng cách, hai bạn cùng xuất hiện trong những bức ảnh selfie với vóc dáng “chuẩn không cần chỉnh” đúng không nào.

Thực hiện: Lynn Nguyễn

Ảnh: CA studio

Diễn viên Văn Anh và Tú Vi

BÀI VIẾT HỮU ÍCH