logo

 

Yoga là một môn thể thao đang ngày càng được các bạn trẻ yêu thích. Sau vài tháng luyện tập bạn không chỉ dễ dàng nhận thấy lợi ích thiết thực cho sức khỏe của mình mà còn khám phá thêm nhiều điều thú vị về yoga. Một trong những hiệu quả đáng ngạc nhiên của việc luyện tập chính là cải thiện chiều cao.

Dưới đây là 4 bài tập yoga bạn gái nên luyện tập để kích thích cơ thể tăng trưởng chiều cao tốt hơn.

1. Bài tập Talasana

Talasana là động tác kéo dãn các cơ xương cực kỳ đơn giản dễ tập và mang lại hiệu quả cao. Động tác này giúp bạn tăng cường sức dẻo dai và sức mạnh của cột sống và cánh tay.

Thực hiện ở tư thế giữ hai chân thẳng và áp lòng bàn tay vào hai bên đùi. Từ từ đưa hai tay lên đỉnh đầu, hít thở sâu và kéo dãn lưng hết mức có thể. Nhổm chân lên, đứng bằng gót chân, từ từ thở ra và trở lại tư thế ban đầu.

Talasana là động tác kéo dãn các cơ xương. Ảnh: Thesocial.

2. Bài tập tư thế cái cây

Tư thế cái cây rất tốt cho việc tăng cường sức mạnh cơ bắp, kéo dãn các khớp cơ hiệu quả. Bắt đầu với tư thế đứng thẳng, bạn đưa hai tay lên cao, lòng bàn tay úp vào nhau trên đỉnh đầu. Sau đó, bạn đưa chân phải lên trên, chạm đến phần đùi trái, hít thở đầu đặn và giữ trong vòng 5 giây, đổi bên với chân trái.

Tư thế cái cây rất tốt cho việc tăng cường sức mạnh cơ bắp. Ảnh: Techno.

3. Bài tập Chakrasana

Các bài tập Chakrasana giúp bạn tăng cường độ linh hoạt cho cột sống, tăng cường tín đàn hồi và khả năng chịu đựng của cơ thể.

Thực hiện với tư thể đứng trên sàn nhà, đưa người nhẹ nhàng lên, uốn cong mình, đưa hai tay lên phía trước người, uốn cong khuỷu tay và các ngón tay. Bạn kéo căng cơ thể, hít vào trong 3 giây, nâng cao cơ thể, từ từ hạ xuống và lặp lại nhiều lần.

Uốn cong mình, đưa hai tay lên phía trước người. Ảnh: Favim.

4. Bài tập Hastapadasana

Hastapadasana là bài tập giúp kéo dãn khớp xương chân, kéo dài phần thân dưới của cơ thể, giúp tăng chiều cao tốt hơn ở tuổi dậy thì.

Đầu tiên, bạn đứng thẳng người, hai tay song song với phần thân dưới từ từ đưa tay lên, hít vào, mở rộng cánh tay trên đỉnh đầu, thở ra rồi uốn người về phía trước, cúi xuống chạm tay vào các ngón chân, để tư thế này trong vòng 15 giây rồi lặp lại nhiều lần.

Thở ra rồi uốn người về phía trước. Ảnh: Yoganonymous.

Yoga Plus mong rằng với 4 bài tập yoga trên sẽ giúp bạn cải thiện được chiều cao của mình. Ngoài ra, bạn nên kết hợp chế độ ăn uống cho hợp lý để tăng cường sự phát triển của hệ xương khớp, đặc biệt các bạn nữ trong độ tuổi dậy thì. Bên cạnh đó, bạn cần xây dựng cho mình chế độ sống khoa học với thời gian biểu hợp lý giữa việc học tập, sinh hoạt và nghỉ ngơi để cơ thể tăng chiều cao tốt nhất.

Yoga Plus là trung tâm chuyên dạy yoga chuyên nghiệp, chất lượng. Ảnh: Yoga Plus.

Trong không gian ấm cúng, sang trọng, không chỉ mang đến cho học viên sự gần gũi mà còn góp phần làm đẹp cho gương mặt của bạn. Thực hành yoga ở Yoga Plus, chắc chắc bạn sẽ sở hữu một cơ thể khỏe mạnh, một vóc dáng dẻo dai và một tinh thần thoải mái.

Chloe Vinh

Tìm hiểu thêm về các loại hình yoga thú vị tại các trung tâm Yoga Plus tại Việt Nam:

  • Quận 2 - HỒ Chí Minh Lầu 3, Thảo Điền Pearl, Số 12 Quốc Hương, P. Thảo Điền
  • Bình Tân - HỒ Chí Minh Tầng 2, Aeon Mall, Đường 17A, P. Bình Trị Đông B
  • Nam Từ Liêm - HÀ NỘI Tòa nhà Handico, Tầng 4, đường Phạm Hùng, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội

Thông tin tham khảo xin vui lòng đăng nhập

Website Yoga Plus: http://www.yogaplus.vn/ 

Facebook: https://www.facebook.com/yogaplusvn 

Hotline: 

  • (08) 7307 5777 (AMY)
  • (08) 7303 1999 (TDY)

BÀI VIẾT HỮU ÍCH