logo

 

Trở lại với công việc sau khi sinh con gái đầu lòng, Hoa Hậu Hương Giang khiến người hâm mộ bất ngờ bởi đôi chân thon gọn và vòng ba quyến rũ. Hương Giang cho biết đây là kết quả của quá trình tập luyện để lấy lại vóc dáng săn gọn sau thời gian nghỉ ngơi.

hoa hậu hương giang, hoa hau huong giang, hương giang, huong giang

HLV Travis Claus của Hoa Hậu tại TT California cho biết, đôi chân và phần hông tạo nên những bước đi uyển chuyển và quyến rũ cho phụ nữ, đặc biệt đối với những người thường xuyên sử dụng giày cao gót như Hương Giang, vì vậy ông chọn cho cô các bài tập với bóng bosu và tạ ấm giúp cơ bắp bền và tăng khả năng giữ thăng bằng cho đôi chân. Sau thời gian tập luyện, Hoa Hậu không chỉ có những bước đi uyển chuyển mà còn sở hữu đôi chân thon gọn và săn chắc hơn. Hoa hậu đẹp nhất châu Á sẽ cùng với đọc giả tập luyện để có đôi chân thon săn chắc và gợi cảm sau khi sinh.

Động tác 1:

Bước 1: Đứng thẳng, hai chân khép lại, hai tay cầm tạ ấm nâng cao ngang ngực

Bước 2: Hít vào, chân trái bước sang ngang đặt lên bóng Bosu, hạ thấp hông khụy gối trái, chân phải duỗi thẳng. Tay trái gập lại, khủy tay khép sát vào hông, nâng tạ ngang vai. Tay phải duỗi sang ngang. Giữ lưng thẳng. Trở về tư thế ban đầu, thở ra. Thực hiện động tác từ 10-15 lần rồi đổi bên.

Lưu ý: Khi hạ thấp hông khụy gối lưu ý giữ đầu gối không vượt quá mũi chân. Hạ thấp hông càng sâu càng tốt.

Hoa Hau Huong Giang chia tap luyen cho doi chan thon Hoa Hau Huong Giang chia tap luyen cho doi chan thon

Động tác 2:

Bước 1: Đứng thẳng, hai chân khép lại, hai khép sát hông, tay phải cầm tạ ấm.

Bước 2: Hít vào, bước chân trái lên trước, khụy gối đến khi đùi chân trước song song và đùi chân phải vuông góc với sàn tập. Nhón gót chân phải. Từ từ chuyển tạ từ tay phải qua phía dưới chân sang tay trái. Trở về tư thế ban đầu, thở ra. Thực hiện tiếp tục bài tập với tay trái cầm tạ. Lặp lại động tác từ 10 – 15 lần.

Lưu ý: Giữ lưng thẳng và siết chặt cơ bụng khi thực hiện động tác.

Hoa Hau Huong Giang chia tap luyen cho doi chan thon Hoa Hau Huong Giang chia tap luyen cho doi chan thon

Động tác 3:

Bước 1: Đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai, hai tay cầm tạ ấm giữ ngang ngực

Bước 2: Khụy hai chân, hạ thấp hông đẩy mông ra sau hết mức có thể, giữ lưng thẳng. Giữ nguyên tư thế từ 3 đến 5 giây rồi trở về tư thế ban đầu. Thực hiện động tác 10 – 15 lần.

Lưu ý: Luôn siết chặct bụng và giữ đầu gối không vượt quá mũi chân khi thực hiện động tác.

Hoa Hau Huong Giang chia tap luyen cho doi chan thon Hoa Hau Huong Giang chia tap luyen cho doi chan thon

Động tác 4:

Bước 1: Nằm trên thảm, hai tay duỗi thẳng sang hai bên để cố định thăng bằng. Chân phải gập lại, bàn chân đặt trên bóng bosu, chân trái duỗi thẳng đưa lên cao vuông góc mặt đất.

Bước 2: Hít vào đẩy hông lên cao hết mức có thể, giữ lưng và đùi thẳng. Trở về tư thế ban đầu, thở ra. Thực hiện động tác 10 – 15 lần.

Lưu ý: Giữ hông, vai và cổ cố định, mắt nhìn về phía mũi chân.

Hoa Hau Huong Giang chia tap luyen cho doi chan thon Hoa Hau Huong Giang chia tap luyen cho doi chan thon

 Một số lưu ý của HLV Travis Claus – Trung Tâm TDTH & Yoga California:

-Duy trì hơi thở đều đặn, giữ đúng tư thế khi tập luyện, giữ lưng và cổ thẳng. Các bài tập với bóng bosu siết chặt cơ bụng để giữ thăng bằng tốt hơn.

-Để đạt hiệu quả luyện tập tốt nhất, kết hợp bài tập với 15 khởi động cơ thể bằng chạy bộ, đi bô nhanh, đạp xe nhằm kích thích sự tuần hoàn máu trong cơ thể và tiêu hao năng lượng thừa.

-Tùy theo khả năng của mỗi người để lựa chọn trọng lượng tạ phù hợp. Nên tập tuần 3 buổi mỗi buổi kéo dài 1 giờ.

-Lựa chọn trang phục luyện tập gọn gàng, co giãn tốt và chất liệu thoáng mát

-Để việc tập luyện đạt hiệu quả tốt hơn, nên kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý. Đối với những bạn muốn giảm cân, hạn chế các loại thực phẩm chứa nhiều đường bột và chất béo. Chọn các thực phẩm ít năng lượng và giàu dưỡng chất như rau xanh, hoa quả và các loại hạt. Nếu bạn muốn luyện tập giúp tăng cơ, lựa chọn các thực phẩm giàu protein như thịt nạc gà, cá, ….; đồng thời luôn cung cấp đầy đủ dưỡng chất và năng lượng cho cơ thể.

Hair & Make up: Phùng Thành Phương

Photo: Kenji Nguyễn - CA Studios

Hướng dẫn: HLV Travis Claus - TT Thể Dục Thể Hình & Yoga California

Nguồn: Tạp Chí Làm Đẹp

BÀI VIẾT HỮU ÍCH