logo

Khi phải mất công suy nghĩ về chuyện ăn món này, chọn món kia vì béo quá lại sợ tăng cân. Trong khí trời lành lạnh, không gì tuyệt vời khi rủ ngay đám bạn thân đi ăn lẩu. Nước dùng thanh đạm, nhiều rau, ít dầu mỡ là điều giúp bạn giảm cân mà chưa bao giờ bạn nghĩ đến.

Nên chọn các loại lẩu chay

Với thành phần chính là nấm, nước dùng từ rau,củ như lẩu nấm, lẩu chao sẽ cực kì tốt cho quá trình tiêu hóa và công cuộc giảm cân của bạn. Thay vì chọn các loại lẩu khác ăn cùng với thịt nhiều mỡ, nhiều calories, bạn hoàn toàn có thể ăn kèm rau xanh để kiểm soát cân nặng. Hơn nữa, bổ sung nhiều chất xơ trong khẩu phần ăn mỗi ngày là điều mà những ai thừa cân cần ghi nhớ.

Nên chọn nước dùng thanh đạm từ rau, củ, quả

Váng mỡ xuất hiện trên nồi lẩu khiên ai cũng phải ngán đến tận cổ nếu bạn chọn các loại lẩu có nước dùng từ xương. Bạn nên chọn các loại nước lẩu thanh đạm được chế biến từ các loại rau, củ, quả vì vẫn mang lại vị ngọt nhưng rất tự nhiên, thậm chí không cần dùng quá nhiều bột nêm. Nếu tụ tập bạn bè tại nhà vào dịp lễ, bạn có thể cho thêm  vài lát gừng, hành khô, tôm tươi là có thể thưởng thức ngay món lẩu rất “healthy” này rồi.

Đừng dại mà ăn quá nóng

Nếu đã chọn món lẩu thanh đạm đúng ý, cách ăn cũng không kém quan trọng đâu đấy. Bạn có biết tại khoang miệng hoặc trong dạ dày chỉ có thể chịu được nhiều độ ấm hoặc không quá 30 độ. Khi ăn quá nóng, không chỉ làm ảnh hưởng đếm vòm họng mà còn ảnh hưởng đến niêm mạc, gây ra viêm dạ dày.

Nên lựa chọn uống nước lọc khi ăn lẩu

Ăn lẩu, uống bia có thể xem là văn hóa khi dùng món này. Sự thật là bia chính là thủ phạm tăng cân mất kiểm soát đáng sợ hơn đồ béo hay thức ăn nhanh. Bạn nên chọn nước suối để dùng bữa. Không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn tạo được cảm giác nhanh no. Từ đó, bạn sẽ ăn ít ơn, không quá no để ảnh hưởng đến quá trình giảm cân của mình.

Ăn thêm đậu phụ và rau xanh

Đậu phụ không cung cấp quá nhiều năng lượng nhưng giúp bạn cảm thấy no nhưng không hề gây tức bụng hay tạo sức ép cho dạ dày. Trong đậu phụ có nhiều thành phần có tác dụng giải khát, thanh nhiệt, giải độc tố. Một sự thật nho nhỏ là khi ăn lẩu bạn sẽ có xu hướng ăn nhiều rau xanh hơn gấp đôi lượng rau có trong khẩu phần ăn mỗi ngày. Chính vì thế, mỗi lần ăn lẩu có thể giúp bạn bổ sung thêm nhiều chất xơ hơn vừa tốt cho da lại vừa đẹp dáng.

Ăn sữa chua sau khi ăn lẩu

Các lợi khuẩn có trong sữa chua giúp kích thích hệ tiêu hóa làm việc nhanh chóng và tốt hơn. Hơn nữa, sữa chua còn có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của các vi khuẩn gây bệnh ẩn náu trong dạ dày. Nếu lỡ trớn ăn nhiều hơn bình thường, bạn nên ăn thêm 1-2 hủ sữa chua ngay sau khi dùng bữa để không bị đầy hơi và trướng bụng.

Pyn Trần

BÀI VIẾT HỮU ÍCH