logo

Cứ trung thu tới là dân tình lại kêu gào vì mập trong khi không thể dằn lòng trước vô vàn loại bánh ngon đang mời gọi. Vậy bạn cần các bí kíp rất thiết thực sau để yên tâm thưởng thức bánh trung thu.

không bị béo lên sau khi ăn bánh trung thu

Không ăn ngay sau bữa cơm

Nguyên tắc này không chỉ áp dụng cho bánh Trung thu, mà còn cho rất nhiều loại thực phẩm khác như hoa quả, quà vặt… Không có gì khó hiểu khi bạn đã hấp thụ đủ dinh dưỡng và năng lượng cần thiết để hoạt động trong một khoảng thời gian dài tiếp theo, thì bất kỳ thực phẩm nào bạn thưởng thức vào lúc này sẽ chỉ khiến bạn bị dư thừa năng lượng và tăng cân. Vì vậy, dù việc cả gia đình quay quần thưởng thức bánh Trung thu sau bữa ăn đã thành truyền thống vốn có của người Việt, bạn cũng nên tránh ăn bánh vào thời điểm này.

Không ăn quá 1 chiếc bánh/ngày

Mỗi chiếc bánh Trung thu, ví dụ như bánh thập cẩm 2 trứng, chứa tới 1100kcal, với 100g đường, 50g chất béo – hầu hết là chất béo động vật, 2 lòng đỏ trứng chứa khoảng 600mg cholesterol, ngoài ra còn các nguyên liệu khác cũng có hàm lượng cholesterol cao và tổng lượng cholesterol có thể lên tới 800 – 900mg. Đây là một nguồn calo khổng lồ bởi trung bình một ngày chúng ta chỉ cần khoảng 2500kcal mà thôi. Nếu mỗi ngày hấp thụ quá 500kcal so với nhu cầu, mỗi tuần bạn có thể tăng tới 0,5kg. Vì vậy, bạn không nên ăn quá 1 chiếc bánh/ngày dù cho chúng có hấp dẫn đến thế nào.

Thưởng thức bánh với trà xanh

không béo lên sau mùa trung thu

Còn gì tuyệt vời hơn việc thưởng thức một vài miếng bánh Trung thu vào buổi sáng với một tách trà nhài thơm ngào ngạt. Trà xanh rất tốt cho việc tiêu hóa và đồng thời cũng là một thực phẩm giúp giảm cân nhanh hiệu quả.

Ăn bánh trước khi tập thể dục

Việc tập luyện hàng ngày tiêu hao rất nhiều năng lượng, vì vậy, trước khi tập thể dục bạn có thể thưởng thức bánh Trung thu mà không quá lo lắng về lượng calo khổng lồ. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không ăn bánh sau khi tập bởi khi đó cơ thể sẽ hấp thụ phần lớn những gì mà bạn cung cấp.

ăn bánh trung thu trước khi tập thể dục

Chọn những loại bánh có thành phần thích hợp

Thành phần chính của bánh trung thu là bột, đường, bơ… Vỏ bánh cũng được tẩm ướp rất nhiều dầu mỡ và đường. Bạn nên lựa chọn những loại bánh ít ngọt, không trứng, thịt và mỡ. Hiện nay, trên thị trường cũng đã xuất hiện nhiều dòng sản phẩm dành cho người đang giảm cân hoặc người ăn chay, sử dụng hương liệu làm ngọt thiên nhiên như cỏ ngọt hay đường dành cho người ăn kiêng. Bạn cũng có thể tự làm bánh Trung thu ở nhà, vừa đảm bảo vệ sinh và có khả năng tự lựa chọn nguyên liệu lành mạnh hơn.

Minh Vũ

BÀI VIẾT HỮU ÍCH