logo

Lịch tập gym cho người gầy kết hợp chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý có thể giúp bạn tăng cân một cách khoa học và hiệu quả. Tuy nhiên, không phải là ai cũng biết rõ các nguyên tắc cũng như là cách để xây dựng lịch tập gym cho người gầy để đảm bảo sức khỏe. Chính vì vậy, hãy tham khảo bài viết sau nếu như bạn đang là một trong những người có thân hình “mảnh mai” và đang quyết tâm “lột xác” nhé!

1. Lịch tập gym cho người gầy bao nhiêu buổi là hợp lý?

Lịch tập gym cho người gầy bao nhiêu buổi là hợp lý? Xây dựng lịch tập gym cho người gầy từ 3 - 4 buổi là hợp lý

Nếu tập gym đúng cách sẽ giúp cho bạn kích thích cơ bắp, nâng cao sức khỏe từ đó giúp người tập ăn uống ngon miệng, tinh thần thoải mái và ngủ sâu hơn, đẩy nhanh quá trình thanh lọc bên trong cơ thể, tạo tiền đề cho quá trình tăng cân. Chính vì vậy, việc xây dựng lịch tập gym cho người gầy đúng cách rất quan trọng để giúp bạn hoàn thành mục tiêu tăng cân của mình. Hơn nữa, nó còn là cách tăng cân lành mạnh được nhiều chuyên gia khuyến khích sử dụng.

Lịch tập gym cho người gầy như sau:

  • Các chuyên gia khuyến nghị rằng, bạn nên đến phòng gym tối đa 3,4 buổi mỗi tuần. Và để tăng cân một cách lành mạnh bạn nên luyện tập khoảng 45 - 60 phút mỗi buổi.  
  • Nên chọn các bài tập toàn thân, tập trung vào nhóm cơ lớn như Squat gánh tạ, kéo xà đơn ngửa tay, đẩy ngực. Ngoài ra, với mỗi bài tập đều cần phải thực hiện thường xuyên mới có hiệu quả nên bạn cần sắp xếp thời gian nghỉ ngơi để cơ thể phục hồi nhanh chóng, nhằm hoạt động tốt hơn cho các buổi tập kế tiếp.
  • Mỗi bài tập thực hiện 3 hiệp,  8 - 10 lần mỗi hiệp và tập khoảng 3 - 4 bài mỗi buổi.
  • Khởi động nhẹ 5 - 10 phút trước khi tập theo lịch tập gym cho người gầy nhằm giúp cơ thể kịp thời thích nghi và thay đổi trạng thái của cơ thể từ nghỉ ngơi sang vận động, tránh rủi ro chấn thương.
  • Uống nước khoảng 2 - 3 lít nước mỗi ngày, nếu như vào những ngày đi tập gym có thể uống nhiều hơn.

Nhiều bạn có suy nghĩ sai lầm rằng mình cứ tập càng lâu càng tốt cho nên không chịu nghỉ ngơi, tập liên tục. Bạn nên nhớ rằng điều đó không giúp cho bạn tăng cân đâu mà còn bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Hơn nữa, nếu như bạn sắp xếp lịch tập gym cho người gầy tập luyện trong tuần quá nhiều thì rất dễ bị phản tác dụng, các cơ bắp không đủ thời gian nghỉ ngơi làm cho phần mềm bị tổn thương.

2. Chế độ ăn uống dành cho người gầy như thế nào?

Lịch tập gym cho người gầy hiệu quả phải kết hợp với chế độ ăn uống
Lịch tập gym cho người gầy kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học giúp bạn có cơ thể săn chắc

Nhiều người gầy đó là cứ nghĩ ăn nhiều là sẽ béo lên, cho rằng mình cứ ăn thật nhiều chất béo hay đồ ngọt là sẽ tăng cân. Đó là cách nghĩ vô cùng sai lầm, việc tăng cân không phải cuộc chiến ngày một ngày hai mà nó sẽ đi cùng với bạn ít nhất trong khoảng 4 tuần. Bạn cần sử dụng lịch tập gym cho người gầy kết hợp cung cấp đủ các nhóm chất dinh dưỡng để xây dựng mô và hệ cơ bắp, đó là:

  • Chất béo: Là một trong những nguồn năng lượng chính của cơ thể, giúp tạo tế bào, hỗ trợ thị giác, tăng hệ miễn dịch và thúc đẩy não bộ phát triển
  • Chất đạm: Là chất dinh dưỡng quan trọng trong phát triển cân nặng
  • Tinh bột
  • Vitamin và khoáng chất: Là chất dinh dưỡng cần có trong cơ thể, giúp việc hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn

Và để tăng cân an toàn, bạn nên bổ sung đạm vì nó là nguyên liệu xây dựng hệ cơ và an toàn hơn chất béo kết hợp với lịch tập gym cho người gầy hợp lý. 

Bên cạnh việc bổ sung đủ dưỡng chất, bạn còn cần phải đảm bảo ăn đủ các bữa trong ngày từ 6 - 8 bữa, chia nhỏ các bữa ăn để bạn dễ dàng hấp thụ và không để cơ thể trong tình trạng đói meo. Trong đó có 3 bữa chính vào lúc 7h, 12h và 18h. Còn bữa ăn phụ từ 3 - 5 lần.

Lịch tập gym cho người gầy kết hợp với những bữa ăn nhỏ để đảm bảo sức khỏe cơ thể
Thực hiện lịch tập gym cho người gầy nghiêm túc kết hợp với các bữa ăn được chia nhỏ để mang lại hiệu quả tăng cân

Bạn nên sử dụng các thực phẩm như trứng, chuối và khoai lang để hỗ trợ tốt quá trình lên cân và phát triển cơ. Theo lịch tập gym cho người gầy, bạn nên bổ sung các bữa ăn nhẹ trước khi luyện tập như trứng sữa và khoai lang hoặc whey protein.

Nếu như thực hiện đúng lịch tập gym cho người gầy kết hợp với chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý sẽ làm cho bạn không còn lo lắng về thân hình “cò hương” ăn mãi không béo của mình nữa. California & Fitness chúc các bạn nhanh chóng tăng cân và có một cơ thể khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Nếu có những thắc mắc về các bài tập thể hình, hãy liên hệ với CFYC để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ về các thực đơn tăng cân bạn nhé!

BÀI VIẾT HỮU ÍCH