logo

Mỗi loại hình Yoga lại mang một đặc điểm khác nhau, do vậy sẽ phù hợp với những nhóm đối tượng khác nhau. Vậy bạn đã biết bao nhiêu loại hình Yoga và tìm hiểu xem loại hình nào sẽ phù hợp với mình nhất chưa?

1. Hot Yoga (Bikram Yoga)- cho người muốn giảm cân

Bộ môn này được hình thành từ những năm đầu thập niên 70 của thế kỷ trước, và được khởi xướng bởi ông Bikram Choudhury, một bậc thầy yoga ở Mỹ. Khi học viên thực tập bikram yoga phải luyện tập trong môi trường nóng hừng hực, trung bình khoảng 40 độ C. Với 25 tư thế cơ bản và hai kiểu thở, đây cũng là một cách gián tiếp làm tiêu hao nhiệt lượng trong cơ thể cũng như giải trừ độc tố. . Luyện tập Bikram Yoga rất tốt cho hệ tim mạch vì nó làm săn chắc và khỏe mạnh các nhóm cơ trong khi vẫn tịnh tâm và thư giãn. Một lợi ích nữa của Hot Yoga là giúp giảm cân, làm săn chắc cơ thể, giảm stress, khử độc trong cơ thể bằng nhiệt. Tập luyện thường xuyên sẽ làm tăng sự cân bằng và hòa hợp giữa tinh thần và thể chất.Tuy nhiên, Bikram yoga cần thời gian dài để thấy được hiệu quả.

2. Power Yoga - tiêu hao mỡ tối đa

Power yoga (còn gọi là boot camp yoga hay cardio yoga) nhanh chóng lan rộng ở phương Tây như một sự thay thế tuyệt vời cho các biện pháp thể lực nặng trước đây. Dựa trên kỹ thuật yoga Kundalini và có sự khác biệt lớn với hình thức yoga thông thường, Power yoga có khả năng vừa đốt cháy mỡ tối đa, vừa làm săn chắc các khối cơ trên cơ thể. Tuy nhiên, hình thức này không dành cho người mới bắt đầu. Vì thế, bạn nên trải qua vài lớp tập cơ bản trước khi thử Power yoga.

<h2 id=" 3._Iyengar_Yoga_cho_nguoi_co_van_de_ve_xuong_khop

"> 3. Iyengar Yoga cho người có vấn đề về xương khớp

iyengar yoga

Iyengar Yoga tập trung vào chi tiết của từng tư thế và sự điều chỉnh cơ thể, có sử dụng các dụng cụ hỗ trợ. Do nó đòi hỏi sự chính xác cao, giáo viên của bạn sẽ chỉnh sửa từng tư thế để giúp học viên hoàn thiện hóa việc luyện tập của mình. Nếu bạn đang phục hồi sau chấn thương, không thể cử động linh hoạt và/ hoặc có vấn đề về xương khớp… và mong đợi một lớp học với nhịp điệu chậm rãi, nhưng đầy thách thức với những tư thế được phối hợp rất thông minh, và không sử dụng nhạc nền, thì đây là lựa chọn của bạn.

4. Hatha Yoga cho người mới bắt đầu làm quen với Yoga

Là nền tảng của tất cả các môn Yoga. Hatha có nghĩa là Mặt trời (Hat) và Mặt trăng (Ha), là cân bằng giữa căng và giãn, giữa vận động và nghỉ ngơi. Chú trọng vào hơi thở và kiểm soát nguồn hơn thở mới này. Đưa một cách thức vận động mới cho cơ thể mà thông qua đó các Yogi sẽ trở nên hiểu bản thân mình. Rèn luyện tâm trí kiên định hơn. Tăng dẫn sức bền dẻo, sức mạnh. Loại bỏ dần các dấu hiệu bệnh tật. Hatha Yoga là lựa chọn tốt nhất cho những ai mới bắt đầu luyện tập Yoga.

5. Tập Restorative Yoga nếu muốn thư giãn sâu

Nếu bạn cần thư giãn, Yoga Restorative sẽ rất phù hợp cho bạn. Hoạt động chủ yếu trong loại yoga này là thiền, hít thở sâu và nằm duỗi lưng. Loại yoga này sẽ giúp bạn hồi phục sức lực.

Quỳnh Mai (Tổng hợp)

BÀI VIẾT HỮU ÍCH