logo

Mayweather và McGregor được đánh giá là màn so tài Quyền Anh có sức hấp dẫn lớn đối với những ai đam mê võ thuật nói chung và Quyền Anh nói riêng. Hàng triệu người yêu võ thuật trên thế giới sẽ không thể bỏ qua màn thượng đài giữa Floyd Mayweather - huyền thoại "độc cô cầu bại" làng Quyền Anh và Conor McGregor - ngôi sao số 1 ở thể loại võ tự do MMA.

Poster chính thức của trận Floyd Mayweather vs. Conor McGregor từ kênh Showtime

Theo một nguồn tin không chính thức, doanh thu của cặp đấu Mayweather và McGregor mang lại sẽ không thấp hơn "trận so găng thế kỷ" Mayweather - Pacquiao hồi năm 2015 (khoảng 625 triệu đôla). Thậm chí theo một số dự đoán từ FORBES hay Sky Sports, con số còn có thể lên tới từ 800 triệu đến gần 1 tỷ đôla.

Cả hai võ sĩ sẽ sử dụng luật Quyền Anh thông thường và sẽ không có ưu tiên, hay nhượng bộ nào cho đại diện của giới MMA Conor McGregor. Floyd Mayweather và Conor McGregor sẽ thi đấu catchweight ở 154 pound tương đương 70kg. Giống như mọi trận Quyền Anh chuyên nghiệp, trận Floyd Mayweather vs. Conor McGregor kéo dài 12 hiệp và sử dụng găng 10oz.

Floyd Mayweather - huyền thoại "độc cô cầu bại" làng Quyền Anh và Conor McGregor - ngôi sao số 1 ở thể loại võ tự do MMA. Ảnh: FP

Một lợi thế cho Mayweather là được thi đấu trên sân nhà, hàng nghìn khán giả phần nào sẽ là nguồn động lực to lớn cho Mayweather về mặt tinh thần. Đồng thời sẽ là áp lực không nhỏ khiến McGregor bị phân tâm. Tuy nhiên điều này chắc chắn sẽ không ảnh hưởng nhiều đến hai võ sĩ chuyên nghiệp của chúng ta. Theo báo cáo từ Westgate sports book, tỷ lệ đặt cửa khởi đầu giữa hai võ sĩ có sự chênh lệch đáng kể, cụ thể là cứ 100 người thì chỉ khoảng 8 người đặt cửa vào võ sĩ MMA người Ireland - Conor McGregor. Điều này cho thấy niềm tin của khán giả đặt vào Floyd Mayweather là rất lớn.

"Siêu đấu trường" T-Mobile Arena, Las Vegas - nơi hai võ sĩ sẽ thượng đài vào đêm 26/8 (giờ Mỹ). Ảnh: Abstract, Inc.

McGregor được đánh giá là bậc thầy của phòng thủ, né đòn và tấn công nhanh bằng tay. Nhưng Quyền Anh thật sự khác xa với MMA, nếu chỉ tập luyện thôi thì không đủ. Chuyển qua thi đấu ở môn không phải sở trường của mình, McGregor được cho rằng bị thua thiệt nhiều và có ý kiến cho rằng đây là trận đấu "siêu khập khiễng". Tuy nhiên đây có lẽ là điều khiến khán giả tò mò và trông đợi nhất. Liệu Mayweather và McGregor sẽ thể hiện mình như thế nào trong ngày 26/8 sắp tới?

Vox Nguyen (Calipso)

Tìm hiểu thêm về các bộ môn của UFC Gym tại Việt Nam:

Quận 2 - Hồ Chí Minh Lầu 3, Thảo Điền Pearl, Số 12 Quốc Hương, P. Thảo Điền

Thông tin tham khảo xin vui lòng đăng nhập

Website UFC Gym: http://www.ufcgym.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/ufcgymvn

Hotline: (08) 7108 9889

BÀI VIẾT HỮU ÍCH