logo

Trời lạnh lạnh, thật khó rời khỏi chiếc giường êm ái vào mỗi buổi sáng để tập thể dục. Hy vọng những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm động lực thay đổi và hình thành thói quen tốt cho mình.

1. Đặt Chuông Báo Thức Trên Điện Thoại Với Một Câu Danh Ngôn Hay

Hãy viết một lời nhắn với một câu danh ngôn đầy cảm hứng khi đặt chuông báo thức, để nhắc nhở bạn rằng tại sao bạn cần dậy sớm. Khi đọc những câu nói đầy động lực và ý nghĩ sẽ kích hoạt tiềm thức của bạn và giúp bạn mau chóng bước ra khỏi chiếc giường êm ấm.

2. Ăn Tối Hai Tiếng Trước Khi Ngủ

Bạn nên hoàn thành bữa tối của mình trước giờ đi ngủ khoảng 2 tiếng để hệ tiêu hoá có thời gian tiêu thụ thức ăn và bạn sẽ có giấc ngủ ngon sau đó. Ngủ ngon và đủ giấc sẽ giúp bạn dậy sớm vào buổi sáng hơn.

3. Tránh Uống Nhiều Rượu Vào Bữa Tối

Không nên uống quá một ly rượu vang vào bữa tối. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh ăn thực phẩm nhiều chất béo trong bữa ăn này.

4. Chuẩn Bị Quần Áo Vào Đêm Hôm Trước

Hãy chuẩn bị sẵn bộ đồ bạn cần mặc khi tập luyện và tất cả mọi thứ bạn cần cho một buổi sáng tập thể dục hiệu quả.

5. Bật Bài Hát Yêu Thích Ngay Khi Vừa Thức Dậy

Hãy đối xử thật tốt với chính mình! Tạo động lực cho bản thân! Hãy đeo headphone lên ngay khi bạn ra khỏi giường và nghe những bản nhạc sôi động giúp bạn tăng thêm tinh thần thể thao hơn nữa.

6. Hình Dung Một Tương Lai Tươi Đẹp

Trước khi chìm vào giấc ngủ vào ban đêm, hãy vẽ ra một buổi sáng mà bạn thực sự thưởng thức việc tập thể dục. Bạn sẽ cảm nhận hiệu ứng ngay lập tức khi hoàn thành nó và những lợi ích lâu dài mà việc tập thể dục có thể mang đến cho sức khoẻ và cuộc sống của bạn.

7. Có Một Kế Hoạch Tập Luyện

Xác định rõ ràng thói quen buổi sáng cho bạn. Hãy lên kế hoạch những bài tập khác nhau mà bạn sẽ thực hiện hoặc các tuyến đường mà bạn dự tính chạy, để giảm thiểu những đắn đo và việc phải ra quyết định tập gì, chạy ở đâu vào mỗi buổi sáng.

8. Đặt Mục Tiêu

Hãy tạo ra một kế hoạch dài hạn để duy trì thói quen dậy sớm. Và đọc thật to mục tiêu ấy vào mỗi buổi sáng trước khi bạn rời khỏi nhà đi tập thể dục. 

9. Hình Thành Thói Quen

Bạn nên có một lịch trình thường xuyên. Không gì tốt hơn bằng việc không bao giờ bỏ lỡ một buổi tập nào để có thể hình thành thói quen hàng ngày cho bạn. Điều này có thể sẽ khó khăn nhưng bạn nên quyết tâm cho một thói quen tốt thì không lãng phí chút nào.

10. Tìm Một Người Bạn Đồng Hành

Bạn sẽ luôn cảm thấy vui khi làm điều này với một người bạn. Bằng cách thuyết phục một người bạn, người hàng xóm, hay một thành viên trong gia đình cùng tham gia tập thể dục buổi sáng với bạn, điều này sẽ tạo thêm nhiều trải nghiệm thú vị và khiến bạn cảm thấy có trách nhiệm hơn để không bỏ lỡ bất kỳ buổi tập nào.

11. Tham Gia Vào Một Lớp Học

Một khoá tập buổi sáng có thể làm cho tinh thần thể thao thêm hứng thú hơn khi bạn thức dậy với những bài tập khác nhau cùng âm nhạc sôi động. Thêm vào đó, cách này có thể tạo cho bạn một chút áp lực cần thiết trong trường hợp bạn không tìm được một người đồng hành cùng tập với bạn.

12. Chạy Bộ Hoặc Đạp Xe Đến Nơi Tập

Hãy bắt đầu một ngày mới với một chút vận động cơ thể trước khi đến phòng gym hay địa điểm tập luyện. Điều này có thể giúp bài tập thể dục buổi sáng bớt đau cơ hơn khi cơ thể của bạn đã được khởi động từ trước.

13. Thư Giãn Sau Khi Tập

Sau khi tập xong, hãy dành thời gian để thư giãn và cảm nhận cơ thể tràn đầy năng lượng. Khi thư giãn, bạn sẽ cảm nhận được tâm trạng tích cực và tạo ra sức mạnh để duy trì năng lượng trong suốt cả ngày dài còn lại.

14. Chạy Bộ Quanh Nơi Ở

Đây là một ý tưởng tuyệt vời cho những ai không muốn bỏ lỡ thói quen tập thể dục buổi sáng. Bạn nên có một lịch trình chặt chẽ và tạo một hành trình chạy bộ từ nhà bạn. Bạn sẽ có 30 phút chạy bộ thật hiệu quả vào buổi sáng mà chỉ cần thức dậy sớm hơn 35 phút mỗi ngày mà thôi. Sau cùng, những gì chúng ta nhận lại là một cơ thể khoẻ mạnh với tinh thần vô cùng sảng khoái, sẵn sàng bước vào ngày làm việc đầy nhiệt huyết và hiệu quả cao. Chúc các bạn có một buổi sáng ý nghĩa với tinh thần thể thao lành mạnh.

Thanh Hằng (tổng hợp)

BÀI VIẾT HỮU ÍCH