logo

Để có một vóc dáng đẹp và khỏe khoắn thì việc giảm mỡ bụng hiệu quả là một trong những yếu tố cần thiết. Hiện nay chúng ta có nhiều cách để thực hiện giảm mỡ bụng. Trong đó, giảm mỡ bụng hiệu quả bằng phương pháp chạy bộ hay đi bộ đang được nhiều người tin tưởng lựa chọn thực hiện. Cùng CFYC tìm hiểu chi tiết về phương pháp giảm mỡ này nhé!

1. Giảm mỡ bụng hiệu quả với phương pháp chạy bộ hay đi bộ?

Muốn biết được mức độ giảm mỡ bụng hiệu quả của phương pháp chạy bộ hay đi bộ chúng ta cần biết rõ về mỡ bụng và nguyên lý đốt cháy mỡ bụng như thế nào. Khi nói về mỡ bụng thì mỡ bao gồm 2 dạng chính là mỡ dưới da và mỡ nội tạng. Những lớp mỡ dưới da khiến bụng trở nên kém thon gọn và gây mất thẩm mỹ. Do đó mọi người thường có xu hướng loại bỏ những lớp mỡ này hơn. Tuy nhiên, khi nói về việc giảm mỡ bụng hiệu quả thì chúng ta cũng cần phải loại bỏ luôn cả lớp mỡ nội tạng. Vì nó có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe và gây ra nhiều căn bệnh mãn tính về tim mạch, xương khớp, huyết áp, tiểu đường,... Thậm chí ngay cả những người gầy thì vẫn có nhiều lớp mỡ tích tụ trong cơ thể.

Do đó muốn giảm mỡ bụng hiệu quả và nhất là mỡ nội tạng thì vận động thể thao như chạy bộ hay đi bộ là một trong những cách tốt nhất.

Giảm mỡ bụng hiệu quả với phương pháp chạy bộ hay đi bộ? Giảm mỡ bụng hiệu quả là vấn đề được nhiều người quan tâm

2. Ưu điểm và nhược điểm của việc giảm mỡ bụng hiệu quả bằng chạy bộ

Ưu điểm của chạy bộ:

Chạy bộ là phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả vì nó sẽ giúp cơ thể đốt cháy calo nhiều hơn trong khoảng thời gian ngắn hơn so với đi bộ.Trung bình cứ một phút chạy bộ sẽ đốt cháy số calo bằng hai phút đi bộ. Bên cạnh đó, chạy bộ có thể giúp con người có khả năng điều chỉnh hormone thèm ăn tốt hơn so với đi bộ. Nếu người tập sử dụng máy chạy bộ để giảm mỡ bụng hiệu quả cực nhanh bởi tính năng hiện đại giúp bạn kiểm soát tốc độ, thời gian để đẩy nhanh tiến độ giảm mỡ bụng.

Ưu điểm và nhược điểm của việc giảm mỡ bụng hiệu quả bằng chạy bộ Giảm mỡ bụng hiệu quả bằng chạy bộ có những ưu và nhược điểm riêng

Nhược điểm của chạy bộ:

Tuy nhiên, không phải ai muốn giảm mỡ bụng hiệu quả thì đều có thể thực hiện bằng phương pháp chạy bộ. Những người có vấn đề xương khớp hay phụ nữ mang thai bị phù hai chân, người bệnh tim, suy gan nặng,... thì không nên tập chạy bộ. Thêm vào đó, để chạy bộ sao cho hiệu quả cũng không hề dễ dàng. Chẳng hạn như để có thể chạy liên tục từ chạy chậm đến chạy tăng tốc tối đa, bạn phải biết cách dùng trọng lực và nội lực của mình một cách khéo léo để đảm bảo an toàn cho bản thân mình. Nếu bạn càng chạy nhanh thì bạn càng dễ gặp phải những chấn thương không mong muốn. Do đó, những người tập luyện cần đầu tư thời gian và công sức để rèn luyện sự cẩn thận và kiên trì. Nếu thành công, chúng ta sẽ nhận được thành quả xứng đáng với một vóc dáng hoàn hảo trong thời gian ngắn hơn và sức khỏe cũng sẽ tốt hơn rất nhiều.

3. Ưu điểm và nhược điểm của việc giảm mỡ bụng hiệu quả bằng đi bộ

Ưu điểm:

Đi bộ được xem là cách giảm mỡ bụng hiệu quả hơn và nhẹ nhàng hơn so với chạy bộ.

Khi đi bộ chúng ta sẽ dễ kiểm soát cơ thể hơn và hạn chế được những chấn thương trong khi tập. Ngoài ra, đi bộ là phương pháp thực hiện không tốn nhiều sức như chạy bộ nên ta sẽ dễ dàng duy trì luyện tập với thời gian dài và đều đặn hơn. Cách giảm mỡ bụng hiệu quả này được rất nhiều những phụ nữ nội trợ, người trung niên, cao tuổi yêu thích sử dụng. Bởi vì bạn có thể thấy so với việc vận động tốn sức như chạy bộ thì đi bộ có vẻ nhàn nhã hơn khi vừa đi bộ trên máy chạy bộ điện, người tập vẫn tranh thủ làm việc khác được như trông con, xem tivi, nghe nhạc giải trí,...

Ưu điểm và nhược điểm của việc giảm mỡ bụng hiệu quả bằng đi bộ Đi bộ có những ưu điểm và nhược điểm riêng nếu muốn giảm mỡ bụng hiệu quả

Nhược điểm:

Tác dụng của việc giảm mỡ bụng lúc này sẽ lâu hơn so với chạy bộ. Do đó, nếu muốn rút ngắn quá trình này người luyện tập có thể lựa chọn cho mình hình thức đi bộ nhanh và tận dụng tính năng nâng độ dốc của máy tập chạy bộ điện của mình. Một lời khuyên là khi bạn đi bộ nhanh trên độ dốc thì sải chân của bạn rộng ra và bạn đánh tay xa hơn. Điều này giúp bạn đốt cháy một lượng mỡ dư thừa đáng kể.

Trên đây là những ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng các phương pháp chạy bộ và đi bộ để giảm mỡ bụng hiệu quả. Hy vọng chúng ta sẽ tìm được cho mình một hình thức tập luyện phù hợp. Nếu bạn có thắc mắc về các bài tập thể hình nâng cao để rèn luyện vóc dáng, hãy liên hệ với CFYC để được các chuyên gia liên hệ giải đáp bạn nhé. Chúc bạn sớm có được thân hình như mơ ước. 

BÀI VIẾT HỮU ÍCH