logo

Tập thể dục giảm cân được định nghĩa là những chuyển động làm cho cơ bắp hoạt động và đòi hỏi cơ thể phải đốt cháy calo cũng như lượng mỡ thừa. Thực tế đã chứng minh khi tập thể dục sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, về cả thể chất lẫn tinh thần. Dưới đây là những lợi ích của việc tập thể dục giảm cân mà CFYC muốn nhắc đến.

1. Thể dục giảm cân giúp cải thiện tâm trạng

Bài tập thể dục giảm cân giúp cải thiện tâm trạng hiệu quả
Bài tập thể dục giảm cân giúp tâm trạng phấn khởi và vui vẻ

Khi bạn luyện tập chăm chỉ những bài tập thể dục giảm cân thì cơ thể sẽ tăng sản xuất endorphin - là chất tạo ra cảm giác tích cực và giảm cảm giác đau. Ngoài ra, tập thể dục còn được chứng minh làm giảm các triệu chứng ở những người bị lo lắng, chán nản.

2. Thể dục giảm cân tác động tốt tới cơ bắp và xương 

Thể dục giảm cân mỗi ngày giúp săn chắc cơ bắp và xương chắc khoẻ
Thể dục giảm cân mỗi ngày để duy trì cơ bắp và xương chắc khoẻ

Thể dục giảm cân đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng và duy trì cơ bắp và xương khớp chắc khỏe. Lúc tập luyện giúp giải phóng các hormone thúc đẩy khả năng hấp thụ axit amin của cơ bắp. Bên cạnh đó, nó là điều cần thiết để giảm mất cơ bắp và duy trì sức mạnh khi bạn lớn tuổi hơn.

3. Thể dục giảm cân giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính

Thể dục giảm cân giảm nguy cơ mắc phải các bệnh mãn tính “Đánh lùi" nguy cơ mắc các bệnh mãn tính với bài tập thể dục giảm cân

Thiếu hoạt động thể chất thường xuyên là nguyên nhân chính gây nên các căn bệnh mãn tính. Tập thể dục giảm cân thường xuyên đã được chứng minh là cải thiện độ nhạy insulin, tim mạch và giảm huyết áp cũng như lượng mỡ trong máu. Do đó, hoạt động thể chất như tập thể dục mỗi ngày được khuyến nghị để giảm cân đồng thời giảm nguy cơ phát triển các loại bệnh mãn tính này.

4. Thể dục giảm cân giúp ích cho sức khỏe làn da

Bài tập thể dục giảm cân giúp ích cho sức khoẻ của làn da Cải thiện sức khoẻ làn da cùng bài tập thể dục giảm cân

Làn da của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi lượng căng thẳng oxy hóa trong cơ thể. Căng thẳng oxy hóa xảy ra khi sự bảo vệ chống oxy hóa của cơ thể không thể sửa chữa hoàn toàn thiệt hại mà các gốc tự do gây ra cho tế bào. Điều này có thể làm hỏng cấu trúc bên trong của chúng và làm xấu đi làn da của bạn. Khi luyện tập thể dục giảm cân thường xuyên sẽ làm tăng sản xuất chất chống oxy hóa tự nhiên của cơ thể, kích thích lưu lượng máu và giúp trì hoãn sự xuất hiện lão hóa da.

5. Thể dục giảm cân giúp thư giãn và tăng chất lượng giấc ngủ

Thể dục giảm cân giúp thư giãn và tăng chất lượng giấc ngủ
Tập thể dục giảm cân mỗi ngày giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn

Thực hiện thể dục giảm cân thường xuyên có thể giúp bạn thư giãn và ngủ ngon hơn. Liên quan tới chất lượng giấc ngủ, sự suy giảm năng lượng xảy ra trong khi tập thể dục kích thích quá trình hồi phục trong khi ngủ. Hơn nữa, sự gia tăng nhiệt độ cơ thể diễn ra khi tập thể dục giảm cân cũng được làm giảm xuống trong khi ngủ. Tham gia tập thể dục thường xuyên rất có lợi cho những người già, người có xu hướng bị ảnh hưởng rối loạn giấc ngủ.

Qua bài viết này, CFYC hy vọng đã có thêm những thông tin hữu ích về những lợi ích mà các bài tập thể dục giảm cân mang lại. Nếu gặp các vấn đề trong quá trình tập luyện, các bạn hãy liên hệ CFYC để được các huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp tư vấn và hướng dẫn tận tình.

 

BÀI VIẾT HỮU ÍCH