logo

Da mặt chúng ta rất mỏng manh, theo thời gian nếp nhăn xuất hiện, da mất độ đàn hồi và chảy sệ xuống. Ngoài các biện pháp như dùng mỹ phẩm, chăm sóc tại spa… thì rửa mặt đúng cách cũng giúp da hạn chế tình trạng lão hoá.

1. Tránh chà xát quá mạnh

Chúng ta hay có thói quen rửa mặt bằng khăn. Tuy nhiên các chuyên gia đều khuyên nên dùng tay rửa mặt, sau đó thấm lại bằng khăn mềm. Khi chà xát da quá mạnh, lớp biểu bì sẽ bị tổn thương, đồng thời làm mất các sợi collagen khiến da nhanh xuất hiện nếp nhăn. Ngoài ra, khi rửa mặt, bạn cần thật nhẹ tay với vùng quanh mắt, bởi đây là vùng da nhạy cảm nhất, mỏng nhất.

2. Tránh nước nóng

Những người da khô thường nhăn sớm hơn da dầu mà nước nóng làm da khô hơn bình thường. Vì vậy, dù trời lạnh hãy cố gắng rửa mặt bằng nước lạnh. Nếu không thể, bạn rửa bằng nước ấm, sau đó vỗ lại bằng nước lạnh, như vậy da sẽ đỡ khô và trở nên săn chắc hơn.

3. Dùng gel rửa mặt

Một số loại sữa rửa mặt nhiều bọt luôn khiến da khô căng thậm chí là rát sau khi dùng xong bởi tính tẩy rửa quá mạnh. Một số loại rửa mặt có hạt làm bề mặt da tổn thương. Tất cả đều là tác nhân có thể khiến da bạn sớm xuất hiện nếp nhăn. Vì vậy, các chuyên gia chăm sóc da khuyên bạn nên dùng gel rửa mặt thay cho các loại sữa hay kem thông thường khác. Gel rửa mặt chứa nhiều nước và dầu giúp hoà tan mỹ phẩm, bụi bẩn trên da, giúp làm sạch da nhẹ nhàng mà không gây khô căng sau đó. Dùng gel rửa mặt là cách bạn giúp da hạn chế xuất hiện nếp nhăn hay chảy sệ đấy!

Gel rửa mặt Eri

Cleasing Gel của Eri làm sạch da nhẹ nhàng và hỗ trợ dưỡng ẩm cho da

4. Mát xa theo hướng đi lên và xoay tròn

Gel rửa mặt Eri

Bạn rửa mặt mỗi ngày 2 lần trong nhiều năm thế nên hành động kéo da về phía dưới trong thời gian dài sẽ dần dần làm da chảy sệ lúc nào không hay. Vì vậy, khi rửa mặt, nhất định phải nhớ mát xa theo hướng đi lên và ngang ra mang tai. Động tác rửa mặt đúng là rửa vùng chữ T trước, sau đó xoay tròn hai bên má theo hướng đi lên và đi ngang.

Thảo Linh

Ảnh Phạm Hoài Nam

BÀI VIẾT HỮU ÍCH