logo

Chắc hẳn bạn cũng nghĩ rằng cả năm làm việc tập luyện rồi, tết phải ăn chơi thư giãn chứ! Nhưng theo một cuộc thăm dò bỏ túi thì mỗi người thường tăng ít nhất từ 1 – 2kg sau kỳ nghỉ tết, chưa kể bạn phải vượt qua rào cản khổng lồ khi quay trở lại luyện tập vì đã bỏ bê cơ thể trong một khoảng thời gian quá dài. Bạn có thể áp dụng những cách sau trước khi phòng tập mở cửa lại sau tết nhé!

Có thể giảm 10% thời gian tập

Lịch trình tụ họp ăn uống cũng như vui chơi ngày Tết khiến việc vẫn giữ nguyên cường độ tập luyện thật sự khó khăn. Tuy nhiên, theo một thống kê đáng tin cậy, tổng thời gian tập luyện trong ngày của bạn không nên giảm quá 10% so với thông thường. Biến động lớn trong cường độ sẽ khiến cơ thể trở nên bất ổn hơn, cơ bắp thiếu săn chắc và gây trở ngại lớn trong việc giảm cân cũng như luyện tập trở lại sau Tết. Nếu một ngày thông thường bạn tập luyện 50 phút, hãy cố gắng duy trì tập ít nhất 45 phút trong những ngày Tết.

Chia nhỏ thành nhiều buổi tập trong ngày

Bạn sẽ khó có thể giữ nguyên thời gian tập luyện thông thường trong quỹ thời gian eo hẹp ngày Tết. Vì vậy, thay vì tập cả tiếng đồng hồ, bạn có thể chia nhỏ với 30 phút tập vào buổi sáng, 15 phút vào buổi chiều cũng như 15 phút đi bộ vào buổi tối. Hãy lựa chọn phân bổ thời gian tập luyện sao cho phù hợp nhất với lịch trình ngày Tết của bạn.

Đi lễ đầu năm

Có thể bạn không nghĩ tới, nhưng việc đi lễ, tản bộ du xuân đầu năm cũng là một phương thức luyện tập không thể nào dễ dàng hơn. Các cơ bàn chân, mông, đùi và thậm chí cả bụng dưới cũng đều được vận động. Đi lại trên các con đường dốc thoai thoải hoặc sải bước nhanh sẽ mang lại hiệu quả cao. Ngoài ra, cũng đừng quên hít thở sâu để cơ thể hấp thụ nhiều oxi hơn.

Leo cầu thang

Đừng vội bực mình khi bạn cứ phải chạy lên chạy xuống cầu thang để dọn dẹp hoặc bưng bê. Leo cầu thang không chỉ giúp bạn có đôi chân rắn chắc mà còn đốt cháy một lượng mỡ thừa đáng kể cho cơ đùi của bạn. Hơn thế nữa, chỉ leo cầu thang 15 phút mỗi ngày cũng đã tương đương với 30 phút luyện tập thể dục thông thường.

Yoga

Không đòi hỏi quá nhiều thời gian cũng như sự chuẩn bị trước khi tập, yoga là phương thức vô cùng lý tưởng giúp bạn duy trì kế hoạch luyện tập của mình những ngày Tết. Bạn có thể tranh thủ tập yoga ngay tại nhà với những tư thế đơn giản. Lưu ý học cách hít thở thật chậm và nhịp nhàng, đảm bảo giúp cơ bắp khỏe mạnh và tinh thần hoàn toàn sảng khoái để đón chào một năm mới đầy hiệu quả.

Tới phòng tập ngay sau kỳ nghỉ

Sẽ không có bài tập nào mang lại hiệu quả lớn hơn khi bạn tới phòng tập. Bạn có thể tham khảo ý kiến của huấn luyện viên cá nhân về cường độ cũng như lịch trình tập luyện sau Tết để có thể loại bỏ đi lượng mỡ thừa do các món ăn siêu béo ngậy mang lại. Hơn thế nữa, việc sớm quay trở lại tập luyện cũng sẽ khiến cơ thể không bị “lãng quên” những gì đã đạt được trong năm cũ cũng như tiếp tục xây dựng vóc dáng đáng mơ ước trong năm mới.

Minh Vũ

Model: Thương Nguyễn, Thủy Top, Quang Hùng, Quỳnh Châu, CA Kid Model

Trang phục: Nike

Photo: CA Studio

Make up: Phước Lợi

BÀI VIẾT HỮU ÍCH