logo

 

Thực đơn ăn kiêng khắc nghiệt có khiến bạn sợ hãi khi phải cố gắng nhịn ăn vào lúc mình đã đói mèm? Nhưng bạn có biết rằng, có những thời điểm vàng ăn để giảm cân trong ngày. Lúc đó, bạn nên ăn để công cuộc giảm cân của mình có hiệu quả hơn? Dưới đây là một số thời điểm vàng đó.

Bữa chính - thời điểm vàng ăn để giảm cân cho những người có lịch trình thiếu linh hoạt

Không bỏ bữa là một trong những bí quyết mà nhiều phụ nữ áp dụng, khi họ vẫn tận hưởng đầy đủ cả 3 bữa ăn mỗi ngày. Nhưng lưu ý hãy tính toán tổng lượng calo ở mức thấp và quan trọng nhất là tiêu thụ ít nhất 30g protein trong mỗi bữa ăn để tối đa hóa lượng protein cung cấp cho cơ bắp của bạn khi luyện tập. Cơ cấu bữa ăn như thế này vô cùng lý tưởng cho việc duy trì cân nặng và dễ dàng áp dụng. Phù hợp nhất với: Những người có lịch trình làm việc thiếu linh hoạt, không có cơ hội ăn giữa giờ làm việc.

4, 5 bữa phụ/ngày - thời điểm vàng ăn để giảm cân cho người thích ăn vặt

thời điểm vàng ăn để giảm cân bữa ăn phụ

Việc chia lượng thực phẩm thành nhiều bữa phụ trong ngày rất phổ biến ở những người cố gắng giảm cân vì việc sắp xếp này có thể giảm khẩu phần các bữa chính và thưởng thức thêm một vài bữa ăn nhẹ trong ngày. Nếu bạn đang cố gắng duy trì cân nặng của mình, việc chia nhỏ thành nhiều bữa ăn sẽ giúp quản lý cơn đói của bạn và cung cấp lượng calo cân bằng trong suốt cả ngày. Phù hợp nhất với: Những người thích ăn vặt vì bạn có thể tự do biến đổi lượng thức ăn thành những bữa ăn nhỏ, giúp bạn quản lý tốt hơn lượng calo mà không làm thay đổi quá nhiều cách ăn uống của mình. Những bữa phụ này cũng giúp cho người bị hạ đường huyết, hiện tượng lượng đường trong máu bạn giảm xuống gây chóng mặt và dễ ngất xỉu, vẫn có thể ăn kiêng giảm cân được.

Ăn trước và sau khi tập gym - thời điểm vàng ăn để giảm cân cho người muốn ăn tinh bột

Việc luyện tập khiến bạn tiêu thụ carbohydrates, vì vậy nếu muốn đảm bảo carbs được chuyển tới những cơ bắp của mình và cung cấp nhiên liệu cho việc phục hồi sau khi tập, thì hãy thử thời điểm vàng ăn để giảm cân này: Tiêu thụ tất cả carbs bạn muốn mỗi ngày trước và sau khi luyện tập. Thời gian còn lại hãy tập trung vào những thực phẩm giàu protein, rau xanh và những thực phẩm bổ dưỡng khác. Phù hợp với: Bất kỳ ai đang muốn giảm cân nhưng vẫn không muốn bỏ qua các món ăn giàu tinh bột ưa thích, và có một chế độ luyện tập củng cố sức khỏe phù hợp.

Bữa rau trước 6h tối - thời điểm vàng ăn để giảm cân dành cho người hay tiệc tùng

thời điểm vàng để giảm cân bữa ăn trước 6h tối

Trong tạp chí New York Times, chuyên gia Mark Bittman đã viết rằng ông đã giảm tới 7kg khi áp dụng phương pháp này. Theo Bittman, từ khoảng thời gian thức giấc cho đến bữa tối (trước 6h tối), ông tiêu thụ các loại trái cây, rau củ, ngũ cốc… và hạn chế các thực phẩm từ động vật. Do đó, việc ăn tối là rất thoải mái và giảm cân hiệu quả. Phù hợp với: Những người không thể kiểm soát được lượng calo hấp thụ vào cơ thể sau 6 giờ tối (những người phải đi ăn với khách hàng chẳng hạn).

Không ăn sau 8 giờ tối - thời điểm thời điểm vàng ăn để giảm cân cho thực phẩm protein

Hãy ghi nhớ thiết lập cho mình một khung thời gian vàng ăn để giảm cân. Bạn cần đảm bảo bữa ăn tối của mình bao gồm đủ protein và chất xơ để đánh lừa cảm giác đói có thể phát sinh trước khi đi ngủ.

Minh Vũ

BÀI VIẾT HỮU ÍCH