logo

Thay vì phải ăn nhín, nhịn thèm để chống lại cơn đói hay phải cân đo đong đếm lượng calories trong mỗi bữa ăn. Bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình những món chứa rất ít năng lượng để kiềm chế cơn thèm ăn và giảm cân hiệu quả

Trứng

Hai quả trứng cho bữa sáng giúp bạn no lâu hơn nhưng lại khiến bạn ăn ít hơn. Thông thường mỗi bữa sáng với mì, phở hay cơm bạn nên ăn 2 quả trứng, 2 lát bánh mì nướng cùng mứt và 1 cốc cà phê. Bữa sáng tuy đơn giản nhưng vẫn nhiều năng lượng vẫn có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả. Nhiều nhà dinh dưỡng chỉ ra rằng lòng đỏ trứng có hàm lượng cholesterol cao tuy nhiên, ăn 4 quả trứng một tuần không ảnh hưởng nhiều đến nguy cơ mắc bệnh về tim mạch. Nếu quả tim của bạn đang mắc phải những chứng bệnh nguy hiểm, bạn nên ăn lòng trắng và chỉ nên ăn 1-2 quả mỗi tuần.

Trà xanh

Nghĩ đến trà xanh, dám chắc ai cũng có thể kể những công dụng tuyệt vời mà nó mạng lại, tuy nhiên trà xanh còn có tác dụng ngăn tích mỡ, giảm cân hiệu quả và cân bằng lượng đường trong cơ thể. Khi lượng đường trong cơ thể ổn định, cơn đói từ đó không còn làm bạn cứ phải nghĩ đến đồ ăn. Để trà xanh phát huy hết tác dụng giảm cân của mình, tốt nhất bạn nên uống sau khi ăn 1 tiếng. Tuyệt đối không nên uống trà khi đói, tránh cảm cồn cào, nôn nao.

Gừng và các gia vị cay

Với những tác dụng hữu hiệu cho hệ tiêu hóa như giúp hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, làm ấm bụng v.v Gừng còn giúp bạn hạn chế cơn thèm ăn vặt từ đó giúp bạn kiểm soát cân nặng và giảm cân hiệu quả. Thông thường, sau mỗi bữa ăn chính, vào độ xế chiều mọi người thường đói bụng, thèm ăn vặt. Bạn nên chọn những món ăn chế biến cùng gừng cho bữa trưa để cơn đói không làm bạn phải khổ sở vào buổi chiều.

Tương tự, các gia vị cay khác như tương ớt, tiêu, cũng giúp bạn ăn ít hơn nhưng vẫn no lâu nhờ tác dụng kích thích đến hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, các loại gia vị này cũng được cho vào món ăn với liều lượng vừa phải đề có thể phát huy công dụng nhưng không làm đau dạ dày, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa trong quá trình giảm cân.

Sôcôla đen

Một mẩu sôcôla đen với thành phần khỏang 70% ca-cao sẽ giúp bạn xoa dịu cơn đói, giảm sự thèm thuồng khi nghĩ đến đồ ăn và giảm cân hiệu quả. Các chất có trong sôcôla đen như steric acid sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa, giúp bạn no lâu hơn sau khi dùng bữa. Sau bữa ăn tối, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích bạn nên ăn một mẩu socola đen để hạn chế cơn đói vào ban đêm. Thông thường, những người giảm cân rất hay bị thèm ăn vào thời điểm này, chính vì ăn đêm nên cơ thể tích trữ mỡ thừa nên gây tăng cân.

Táo

Táo là loại trái cây giàu chất xơ, nhiều nước và vitamin. Một quả táo trước bữa ăn giúp bạn có thể cắt giảm khẩu phần ăn của mình rất đơn giản. Hơn nữa, táo giúp bạn nhanh có cảm giác no, có thể giữ được cảm giác này từ 1-2 tiếng. Với những ai cảm thấy rất khó trong việc ăn ít lại, vượt qua được cơn thèm ăn của mình thì nên bổ sung táo vào thực đơn của mình để giảm cân hiệu quả.

Pyn Trần

BÀI VIẾT HỮU ÍCH