logo

Sau khi trận Co-main event giữa Khabib Nurmagomedov và Tony Ferguson bị hủy, trận đấu giữa Alistair Overeem (42-15 MMA, 7-4 UFC) và Mark Hunt (12-11-1 MMA, 7-5-1 UFC) cũng suýt bị kéo khỏi UFC 209 khi 'The Reem' nhập viện.

"Alistair đã nhập viện trong 24 giờ, lý do là ngộ độc thực phẩm," Chủ tịch UFC Dana White cho biết trong buổi họp báo sau sự kiện UFC 209.

                                                     Alistair Overeem và Mark Hunt tại UFC 209

"Alistair nôn thốc nôn tháo trong suốt 24 giờ đó," Dana kể lại. "Alistair không chịu ở bệnh viện, chúng tôi đưa cậu ấy về nhà, rồi lại phải đưa vào bệnh viện. Người ta phải truyền nước và tiêm tĩnh mạch cho Alistair. Đã có thời điểm chúng tôi e rằng cậu ấy phải hủy trận đấu, bởi Alistair không ngừng nôn và có nhiều triệu chứng khó chịu khác."

Bất chấp vấn đề về sức khỏe, rất đáng ngạc nhiên khi 'The Reem' vẫn đủ sức thi đấu, thậm chí hạ knockout Mark Hunt bằng một pha combo đấm - lên gối trong hiệp 3. Dù sao, Overeem cũng chia sẻ rằng anh thấy mình hết sức may mắn khi đã kịp hồi phục đủ nhanh cho ngày thượng đài:

"Tôi từng cảm thấy rất yếu. Sau buổi weigh-in hôm qua tôi gần như muốn ngất," Overeem nói. "Không còn chút năng lượng nào trong cơ thể cả. Trước mặt cánh quay phim, tôi chỉ có thể cười trong khi mặt mũi vẫn đờ đẫn."

"May là tôi đã kịp hồi phục. Nếu tình trạng của tôi vẫn tệ như hôm vào viện, tôi chắc chắn đã không thể thượng đài."

Sau khi trường hợp của Overeem được công khai, có lẽ UFC 209 sẽ trở thành một trong số các sự kiện UFC có số võ sĩ nhập viện nhiều nhất, kể cả trước và sau sự kiện.

Trước UFC 209, ta có Khabib Nurmagomedov - người đã mắc sai lầm trong việc cắt cân và đến bây giờ vẫn bị Chủ tịch UFC "giận lẫy" vì tự động liên hệ với một trung tâm y tế khác không thông qua UFC - và Alistair Overeem nhập viện vì ngộ độc thực phẩm.

Sau UFC 209, ít nhất chúng ta đã có Mark Hunt và Darren Elkins phải nhập viện khẩn cấp. Mark Hunt đã thông báo trên Twitter về việc bị gãy xương ống chân sau cú check legkick; còn Darren Elkins có đến 2 vết cắt trên mặt và một vết rạch gần tai phải cần được khâu lại.

Những "ứng cử viên" khác của UFC 209 cũng có nguy cơ phải thăm viếng bác sĩ là Lando Vannata, Iuri Alcantara, Paul Craig và võ sĩ người Mỹ gốc Lào Andre Soukhamthath.

Mia Trần (theo http://webthethao.vn)

BÀI VIẾT HỮU ÍCH