logo

Không ai phủ nhận lợi ích của yoga nhưng đôi khi thời gian và năng lượng để bước vào phòng tập lại là thử thách đối với khá nhiều người. Làm thế nào để bạn có thể sắp xếp thời gian luyện tập khi quá bận rộn với cuộc sống thường ngày?

 

Lời Khuyên Dành Cho Những Ai Luôn Cảm Thấy Bận Rộn

  1. Tạo động lực cho bản thân bằng việc thường xuyên nhắc nhở mình về những kết quả mà yoga mang lại. Hãy nhớ lại những lúc căng thẳng và bận rộn, chỉ cần bạn hoàn thành một buổi tập yoga, bạn thấy tinh thần thư thái hơn, tập trung hơn và trầm tĩnh hơn.
  1. Dành 15 – 30 phút mỗi ngày của bạn cho yoga. Nếu việc mất 30 phút để đến studio tập yoga cho một bài tập 90 phút dường như chiếm quá nhiều quỹ thời gian của bạn thì bạn vẫn hoàn toàn có thể tranh thủ chút ít thời gian mỗi ngày lúc rảnh rỗi cho những tư thế chào mặt trời, tư thế cái cây hay tư thế căng duỗi. Duy trì luyện tập thường xuyên sẽ tạo thói quen tốt cho bạn.
  1. Thay vì lên các trang mạng xã hội, viết tin nhắn hay gửi email, bạn có thể cắt bớt 10 – 15 phút đó dành cho yoga.  Đổi lại sau đó bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc vì những liệu pháp tinh thần mà yoga mang lại.

 

Cách Tốt Nhất Giúp Tâm Trí Bạn Tập Trung Hoàn Toàn Vào Yoga

 

Hãy bắt đầu bằng việc tạo không khí cho buổi tập – thắp một ngọn nến, tìm một khung cảnh đẹp nhìn từ cửa sổ hay tạo ra một không gian thiền. Ngoài ra, bạn cũng có thể bật một vài bản nhạc không lời yêu thích khiến cho buổi tập trở nên hào hứng hơn. Tiếp theo, hãy chú ý đến hơi thở. Bắt đầu buổi tập bằng cách đem nguồn năng lượng từ hơi thở vào cơ thể của bạn. Thở vào sâu hơn, giữ hơi thở lâu, rồi thở ra nhẹ nhàng, từ tốn và đều đặn. 

 

Hãy Bắt Đầu Ngày Mới Với Những Bài Tập Yoga

 

Bạn có thể tập các động tác sau: tư thế hình tam giác (trikonasana) – tập 1 phút cho mỗi chân, tư thế con quạ (kakasana) để làm nóng cơ thể, tư thế ngồi gập mình (paschimottanasana) trong 1 phút, tư thế biến thể vặn mình (ardha matsyendrasana) – mỗi bên 1 phút. Kết thúc bằng 2 phút thở sẽ giúp tâm trí bạn minh mẫn hơn với trái tim rộng mở giúp bạn có thể gia tăng sự tập trung, tập lâu dần sẽ giúp cải thiện trí nhớ và gia tăng khả năng IQ test trí thông minh. Bỏ ra chỉ 15 phút mỗi ngày và bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích.

 

Tư thế trikonasana

Tư thế trikonasana

 

Tư thế kakasana

Tư thế kakasana

 

Tư thế paschimottanasana

Tư thế paschimottanasana

 

Tư thế ardha matsyendrasana

Tư thế ardha matsyendrasana

 

Những Thay Đổi Nhỏ Đem Lại Sự Khác Biệt Lớn

Lòng biết ơn – đó là cách nhanh nhất đưa bạn đến trạng thái lành mạnh của tâm hồn. Điều này sẽ chuyển hoá thành sự hài lòng cho chính bạn, chuyển sự cạnh tranh thành sự cảm thông và chuyển sự than phiền thành những phép màu. Tập yoga là cách bạn dành thời gian để rèn luyện cơ thể và cảm nhận được tinh thần yoga trong cuộc sống của mình.

 

Hãy Khiến Bạn Trở Nên Yêu Yoga

Không giống như các bài tập thể dục khác, yoga sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tinh thần khoẻ khoắn và tươi mới sau mỗi bài tập. Cho dù bài tập rất căng thẳng thì yoga luôn kết thúc bằng những biện pháp thư giãn. Từ đó, yoga trở thành một liệu pháp giúp người tập trả lời những câu hỏi hay vấn đề khó khăn trong cuộc sống của mình.

 

Thanh Hằng (tổng hợp từ Vogue) 

BÀI VIẾT HỮU ÍCH