logo

Với cánh mày râu, việc sở hữu một thân hình đẹp “chuẩn 6 múi” là điều mà anh chàng nào cũng muốn. Vì vậy, hãy luyện tập thể thao ngay hôm nay với 5 bài tập gym nam hoàn thiện cơ bắp sẽ giúp các anh có ngay vóc dáng chuẩn như mong đợi.

Việt tập luyện thể thao đối với phái mạnh thiết nghĩ là điều không nên bỏ qua. Có rất nhiều hình thức tập và các bài tập gym nam khác nhau, nhưng tập tạ là một trong những cách phổ biến. Tập tạ sẽ giúp đàn ông trở nên mạnh mẽ, cải thiện cơ bắp và xương, gia tăng thể lực. Ngoài ra tập tạ còn giúp cho cánh mày râu sở hữu một vóc dáng chuẩn khiến các anh cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp.

1.Đẩy tạ tay

Đây là một trong những bài tập gym nam giúp cánh mày râu sở hữu thân hình vạm vỡ, săn chắc. Ép 2 tạ vào nhau trong suốt quá trình ép ngực giúp chuyển đổi trạng thái căng sang các cơ ngực. Động tác đơn giản này kích thích các cơ ngực xuyên suốt quá trình chuyển động. Đây chính là chìa khóa để tối ưu hóa sự phát triển các nhóm cơ.

Ảnh: sohu.com

Hướng dẫn thực hiện:

- Nằm ngửa trên ghế tập, hai tay giữ 1 cặp tạ đơn, duỗi thẳng trên ngực, hai lòng bàn tay hướng vào nhau.
- Chạm hai tạ vào nhau, ép chúng vào nhau càng mạnh càng tốt.
- Giữ tư thế ép hai tạ trong 1 khoảng thời gian, sao cho hai tạ dính liền với nhau.
- Hạ xuống trên hai ngực và sau đó đẩy lên lại vị trí ban đầu.

2.Nằm đẩy tạ đòn trên ghế phẳng

Đây được xem là bài tập gym nam cơ bản cho mọi nam giới. Bài tập giúp phát triển tốt phần thân trên đặc biệt với thiết kế nằm ngang sẽ cho phép người tập nâng được mức tạ nặng nhất. Bài tập nằm đẩy tạ giúp cơ thể săn chắc, khỏe mạnh, cho bạn một vóc dáng lý tưởng như mơ ước.

Ảnh: sohu.com

Hướng dẫn thực hiện:

- Tư thế nằm ngửa trên một chiếc băng dài, vừa tầm. Hai tay nắm chắc hai thanh tạ, khoảng cách giữa hai tay rộng bằng vai. Khuỷu tay co lại, đặt tạ nằm trên ngực. Đẩy tạ lên phía trước kết hợp với nhịp thở ra cho đến khi hai cánh tay thẳng.
- Hạ tạ về vị trí ban đầu kết hợp với nhịp thở hít vào. Thực hiện bài tập tạ này nhiều lần.

3.Hít đất trên tạ tay

Bài tập gym nam này hỗ trợ phát triển toàn diện cơ bắp trên người, chủ yếu là cơ ngực, cơ bụng, cơ tay giúp cho nam giới sở hữu thân hình rắn chắc và vạm vỡ.

Ảnh: tapchitangcan.vn

Hướng dẫn thực hiện:

- Tư thế nằm sấp trên sàn, hai chân khép lại. Hai tay duỗi thẳng, mỗi cánh tay chống trên một thanh tạ ngắn, lòng bàn tay ngửa về phía trước.
- Hai thanh tạ phải giữ thẳng hàng và ở phía dưới phần giữa xương ức. Khoảng cách giữa hai cánh tay bằng chiều ngang của vai.

4.Squat nhảy tại chỗ

Việc tập Squat mang lại nhiều lợi ích cũng như tăng cường hormone, củng cố sức mạnh các nhóm cơ chính, giúp đốt cháy calo hiệu quả. Đặc biệt hơn sẽ giúp cho đùi và mông của bạn ngày càng hấp dẫn và thu hút đối phương.

Ảnh: quora.com

Hướng dẫn tập luyện:

- Đứng thẳng, 2 chân rộng bằng vai
- Hạ người xuống tư thế Squat với lưng thẳng
- Dồn lực lên gót chân đẩy người nhảy lên cao và tiếp đất bằng mũi chân
- Lập tức về tư thế squat khi tiếp đất và thực hiện lại động tác

5.Tập cơ bắp chân

Cơ bắp chân là nhóm cơ có lẽ ít được các gymer quan tâm khi thực hiện các bài tập gym nam, đa số các anh chàng toàn tập từ đùi trở lên. Việc tập luyện bắp chân to ra sẽ giúp tỉ lệ cơ thể bạn đẹp hơn, lúc đó nhìn cơ thể mới cân đối được.

Ảnh: thelegday.com

Hướng dẫn thực hiện:

- Tư thế chuẩn bị, đứng thẳng với chân rộng bằng vai, tay chống nạnh.
- Ngồi xổm xuống, sau đó đứng dậy và đá mạnh chân phải về phía trước cơ thể, chéo về phía chân trái, bàn chân vuông góc với cẳng chân như thể đang đá một quả bóng, cánh tay phải đưa ra phía sau.
- Trở lại tư thế bắt đầu. Đổi bên và lặp lại 20 lần với nam.
- Động tác đá bóng mô phỏng này sẽ giúp cho cơ bắp ở chân phát triển, mỗi ngày nên tập 3 hiệp, mỗi hiệp 20 lần.

Ngoài luyện tập thể thao bạn còn cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý và khoa học có như vậy việc cải thiện vóc dáng mới có hiệu quả. Hi vọng những bài luyện tập này sẽ giúp bạn phát triển cơ thể một cách rõ ràng nhất và một cơ thể cường tráng, mạnh mẽ luôn là sự thu hút khó cưỡng đối với các nàng.

Quốc Phong (CALIPSO)

Xem thêm: BÀI TẬP THỂ DỤC CHO VÓC DÁNG NAM TÍNH & LỊCH LÃM NHƯ HỒ VĨNH KHOA

BÀI VIẾT HỮU ÍCH