logo

Trong yoga, Bridge Pose (tư thế cây cầu) là một trong những cách hiệu quả nhất giúp săn chắc vùng mông. Hơn thế nữa, tư thế này còn có nhiều lợi thế bổ sung khi bạn thực hiện bài tập tuyệt vời này.

1. Đùi Và Mông Săn Chắc Hơn Với Tư Thế Cây Cầu

Bạn có biết rằng việc sở hữu vòng 3 săn chắc và đầy đặn không chỉ giúp bạn đẹp hơn khi mặc quần jeans, mà còn cải thiện sức khoẻ toàn diện cho cơ thể của bạn? Nhiều người bị đau lưng dưới, hông và đầu gối là do cơ mông yếu. Động tác cây cầu trong yoga là một trong những bài tập tốt nhất có thể giúp bạn đạt được mục tiêu sở hữu một cơ mông săn chắc.

tư thế cây cầu giúp đùi và mông săn chắc hơn Tư thế cây cầu giúp đùi và mông trở nên săn chắc

2. Cải Thiện Tư Thế

Nhiều khả năng bạn đang đọc bài viết này trên máy tính hoặc thiết bị di động của mình. Điều đó nghĩa là có thể bạn đang nghiêng người về phía trước, đồng thời lưng và vai đang khom. Hầu như chúng ta ngồi trong tư thế này suốt cả ngày dài, khiến bạn có thể gặp những triệu chứng đau đầu, suy nhược cơ bắp, và khiến cho các cơ bắp bị bó buộc trong nhiều giờ. Bridge Pose có tác dụng giãn vùng lưng giúp bạn đứng thẳng người, cải thiện tư thế và vóc dáng.

3. Bạn Có Thể Thực Hiện Gập Người Dễ Dàng

Squat là một bài tập rất phổ biến và hiệu quả giúp tăng cường bắp chân, nhưng rất nhiều người không có khả năng thực hiện động tác squat truyền thống do đau lưng, đầu gối hoặc hông. Tuy nhiên, động tác Bridge Pose sẽ cho phép bạn có thể tăng cường sức mạnh lên các cơ này mà không gây áp lực lên các khớp xương.

4. Tư Thế Cây Cầu Giúp Giảm Đau Lưng

Đau lưng nhiều có thể là do sự chuyển động kém hiệu quả của cột sống, ngoài ra có thể dẫn đến cơ hông và cơ bụng yếu đi. Tất cả điều này có thể giải quyết bằng động tác Bridge Pose trong yoga. Sự tập trung vào cột sống và hệ thống các cơ xung quanh có thể hỗ trợ và tăng cường sức mạnh cho vùng lưng dưới, giúp bạn giảm đau. Nếu duy trì trong thời gian dài, bạn sẽ nhận ra hiệu quả rõ rệt, chứng đau lưng sẽ được ngăn ngừa trong tương lai.

Tư thế cây cầu có thể giúp bạn giảm đau lưng Tư thế cây cầu có thể giúp bạn giảm đau lưng

5. Tăng Cường Hiệu Suất Tập Luyện Thể Thao

Hầu hết các hoạt động thể chất – bao gồm chạy bộ, chạy đường dài, đạp xe, chạy nước rút và nhảy cao – yêu cầu một cơ mông mạnh. Nhiều người trong số chúng ta không nhận ra mình có cơ mông yếu cho đến khi họ gặp chấn thương khi tập luyện. Động tác Bridge Pose có thể tăng cường các chuỗi cơ sau, giúp giảm thiểu thương tích và cải thiện hiệu suất thể thao khi tập luyện.

tư thế cây cầu giúp tăng cường hiệu suất tập luyện thể thao

Tư thế cây cầu giúp tăng cường hiệu suất tập luyện thể thao 

6. Ngăn Chặn Cơn Đau Đầu Gối và Chấn Thương

Đau đầu gối có thể là kết quả trực tiếp từ việc mất cân bằng cơ bắp ở hông, đùi và mông cả bên trong và bên ngoài. Bridge Pose có thể giúp bạn củng cố các nhóm cơ mà không đè lên trên đầu gối. Việc cân bằng loại cơ này giúp giảm nguy cơ viêm khớp xương đầu gối.

7. Tập Luyện Tư Thế Cây Cầu Hỗ Trợ Chứng Vẹo Cột Sống

Bridge Pose là một trong những bài tập yêu thích của các bác sĩ trị liệu dành cho những người mắc chứng vẹo cột sống. Vẹo cột sống là khi cột sống có một độ cong nhất định, gây ra sự mất cân bằng khi di chuyển các đốt sống và các cơ xung quanh cột sống. Bridge Pose không chỉ tăng cường sức mạnh, mà còn cải thiện cột sống, có thể giảm cơn đau đối với chứng vẹo cột sống.

8. Bạn Cảm Thấy Khoẻ Hơn

Động tác cây cầu là bài tập đảo ngược vì trái tim của bạn được nâng lên ở vị trí cao hơn đầu và hông, giúp tăng sự lưu thông máu, cân bằng nội tiết tố và giải phóng endorphins. Tất cả điều này sẽ giúp bạn cảm thấy tâm hồn bình yên, giấc ngủ tốt hơn và tâm trạng được cải thiện hơn.

tư thế cây cầu giúp bạn cảm thấy khỏe hơn T ư thế cây cầu giúp bạn cảm thấy khỏe hơn

9. Cải Thiện Sự Cân Bằng

Động tác cây cầu hoạt động trên các chuỗi cơ phía sau cơ thể, bao gồm cơ duỗi, cơ mông và gân kheo. Những cơ này đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì cân bằng và lấy lại cân bằng khi chúng ta bị ngã. Ngoài ra, việc tăng cường nhóm cơ này còn giúp bạn cải thiện sự cân bằng khi đứng.

Thanh Hằng (tổng hợp)

Xem thêm: phòng gym quận 3, tập cơ bụng tại nhà, hiit là gì, cardio là gì, gym quận 12, gym quận 6, phòng tập gym quận 2

BÀI VIẾT HỮU ÍCH