logo

Những cô nàng sành điệu muốn thoải mái diện những bộ cánh ngắn tay quyến rũ nhưng lại e dè vì nỗi lo bắp tay to ngấn mỡ, đây chính là bí quyết dành cho bạn.

Nguyên nhân nào khiến bắp tay to

Thân hình thon gọn nhưng bắp tay lại to và ngấn mỡ? Nếu đó là vấn đề bạn đang gặp phải thì bạn có thể yên tâm rằng mình không đơn độc. Mỡ bắp tay là vấn đề của rất nhiều người, đặc biệt là nữ giới. Mỡ thừa khiến bắp tay to, chảy xệ và mất cân đối so với hình thể hấp dẫn làm bạn mất đi tự tin khi diện những bộ cánh ngắn tay quyến rũ.

Cũng giống như bụng, bắp tay chiếm giữ vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng những nơi dễ tích mỡ nhất cơ thể. Tưởng chừng những hoạt động hằng ngày của cánh tay đã đủ để tống khứ mỡ thừa đáng ghét, nhưng không hề đơn giản như thế. Bạn cần những tác động trực tiếp, mạnh mẽ vào bắp tay để “đối đầu” cùng đống mỡ này.

Bài tập dành riêng cho bắp tay

Bí quyết đây rồi, ba bài tập thể dục sau đây sẽ là “vũ khí đắc lực” của bạn trong cuộc chiến đánh bay mỡ thừa vùng bắp tay. Cùng tham khảo nhé!

Xoay tay

Đừng xem thường bài tập đơn giản này, hiệu quả chúng mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ. Chuẩn bị hai quả tạ nhẹ nửa kg hoặc có thể thay thế bằng hai chai nước.

Cách thực hiện:

 • Đứng thẳng, dang thẳng hai tay hoặc đưa về trước. Giữ tạ trong bàn tay.
 • Xoay hai cánh tay theo chiều kim đồng hồ và sau đó xoay ngược lại.
 • Thực hiện động tác này trong 60 giây cho mỗi lần xoay.

Cái kéo

Có thể thực hiện động tác này mọi lúc mọi nơi, ít nhất 10-15 phút mỗi lần để săn chắc và đốt cháy vùng mỡ tích tụ dưới cánh tay, từ đó nỗi lo về bắp tay to sẽ không còn nữa.

Cách thực hiện:

 • Đứng thẳng, hai tay duỗi thẳng trước ngực, ngang chiều cao của vai.
 • Duỗi thẳng hai tay sang hai bên, sau đó kéo ngược về phía trước sao cho tay này trên tay kia như hình 1 cái kéo.
 • Quay trở lại tư thế ban đầu và lặp lại ít nhất 20 lần/ngày.

Chống đẩy với bóng

Đây là bài tâp thú vị lại không quá khó khăn như bài tập hít đất thông thường, một chút biến thể với bóng là bạn đã đánh bay mỡ bắp tay khó chịu thật dễ dàng. 

Cách thực hiện:

 • Chống hai tay lên bóng, lưng và cổ thẳng, 2 chân áp sát vào nhau, đặt cách bóng chừng 60 cm.
 • Hạ thân dưới thấp xuống nhưng không chạm sàn kết hợp hít thật chậm và sâu. Từ từ nâng người lên, thở ra mạnh ra bằng miệng.
 • Thực hiện động tác liên tục khoảng 10 – 15 lần.

Lưu ý từ Huấn luyện viên CFYC

Huấn luyện viên CFYC có một vài lưu ý cho bạn ngoài những bài tập thông thường để đảm bảo bạn sẽ chiến thắng trong cuộc chiến chống lại mỡ bắp tay.

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh: Quên đi những thực phẩm tích mỡ, muốn bắp tay thon gọn thì bạn nên nói lời tạm biệt với đồ ăn vặt hay thức ăn không tốt cho sức khỏe. Đừng xem thường yếu tố dinh dưỡng, nếu không bạn sẽ là người thua cuộc trong trận chiến này đấy.

Tập luyện đúng cách: Đừng nghĩ rằng chỉ những vận động hằng ngày đã đủ, hãy tham khảo những bài tập cụ thể để “tấn công” trực tiếp vào vùng này nhé.

Nếu còn nhiều thắc mắc và cần thêm hỗ trợ để đánh bay nỗi lo bắp tay to, hãy đễn ngay CFYC gần nhất và những Huấn luyện viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn.

Cơ hội để thay đổi cuộc sống của bạn trong vòng 21 ngày. Một động lực nho nhỏ giúp bạn bắt đầu việc tập luyện ngay từ hôm nay, xây dựng thói quen mới lành mạnh và bạn sẽ thấy không chỉ cơ thể hay tinh thần thay đổi, chúng sẽ thay đổi cả cuộc sống của bạn.

#Move21 là chiến dịch giúp nâng cao ý thức tập luyện, xây dựng thói quen sống tốt đẹp cho cộng đồng người dân Việt Nam của tập đoàn CMG.ASIA.  

 • Bạn có thể tập luyện bất cứ đâu, bất cứ bài tập nào cùng bạn bè.
 • Chụp ảnh hay quay clip lại trong quá trình tập luyện.
 • Chia sẻ hình ảnh/clip lên facebook với #MOVE21
 • Tag 3 người bạn và thách thức họ tham gia.

Tham gia #MOVE21 và nhận ngay 21 ngày hội viên VIP.

Hải Anh (CALIPSO)

Xem thêm:  TẬP CÁC BÀI TẬP BỤNG MÀ KHÔNG ĐAU LƯNG, BÍ QUYẾT NẰM Ở ĐÂU?​

BÀI VIẾT HỮU ÍCH