logo

Vòng Chào Mặt Trời (Sun salutations) khi được thực hiện với tốc độ nhanh có thể coi là một trong những bài tập tim mạch hiệu quả và tốt cho việc giảm cân giữ dáng cho các quý cô.

Chào Mặt Trời - Sun salutation bao gồm một chuỗi 12 động tác Yoga kết hợp nhịp nhàng với hơi thở. Toàn bộ cơ thể bao gồm cơ, khớp, dây chằng đều được vận động và làm nóng. Tập luyện bài tập này thường xuyên làm gia tăng độ dẻo dai linh hoạt của cơ thể, hệ tuần hoàn, hô hấp hoạt động tốt hơn, kích thích các tuyến nội tiết trong cơ thể và mang lại sự cân bằng cho thể chất và tinh thần.

Cách thực hiện:

– Đầu tiên bạn bắt đầu từ tư thế cơ bản: đứng thẳng, chân khép sát và hít sâu mở lồng ngực ra, vai thả lỏng tự nhiên. Sau đó bạn hãy hít vào và nâng 2 tay lên ngang vai, thở ra và kéo 2 tay vào trước ngực thành tư thế cầu nguyện.

– Tiếp tục hít vào và đưa 2 tay qua đầu ra phía sau, ưỡn ngực về phía trước. Khi thở ra, bạn cúi gập người xuống trước cố gắng gập càng sát người vào chân càng tốt (chú ý chân phải giữ thẳng). Tiếp tục cong gối trái, chân phải duỗi thẳng ra sau, lòng bàn tay đặt trên sàn và ưỡn ngực tới trước mặt hướng lên trần và đổi bên.

– Từ tư thế trên, bạn hạ ngực sát xuống sàn, 2 chân duỗi ra sau, đẩy hông lên cao, sao cho gối, ngực và cằm chạm sàn. Tiếp tục hít vào, giữ tay cố định, ưỡn ngực tới trước và mặt ngẩng lên trần và thở ra nhẹ nhàng.

Hiệu quả của động tác giảm cân giữ dáng này là toàn bộ cơ thể của bạn đều được tập luyện, mang lại hiệu quả giảm mỡ tại tất cả các vùng trên cơ thể, nhất là vùng bụng. Hãy tập vào buổi sáng để cho kết quả cao hơn.

Ảnh: YogaSolutions

Thời gian tập luyện lý tưởng

Bạn có thực hiện chào mặt trời vào bất kì thời điểm nào trong ngày. Tuy nhiên buổi sáng sớm lúc mặt trời mọc, lúc bụng đói là thời điểm tốt nhất để thực hiện bài tập giúp giảm cân giữ dáng này.

Theo truyền thống, người ta hay thực hiện nó vào những lúc "giao ban" của mặt trời và mặt trăng, như lúc bình minh hay hoàng hôn.

Địa điểm lí tưởng để thực hành

Mặc dù không có hạn chế về nơi thực hành, chỉ cần một khoảng không nhỏ và một tấm thảm/ khăn tắm lớn là bạn có thể tập luyện. Tuy nhiên không gian rộng thoáng mát và nhìn ra thiên nhiên là một điều kiện lý tưởng.

Ảnh: CFYC

Con số lý tưởng của Sun Salutation

12 chu kỳ là lý tưởng với hầu hết mọi người và phù hợp với chế độ tập luyện hàng ngày (6 vòng với chân phải trước và 6 vòng với chân trái). Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu, bạn có thể bắt đầu với 2-4 chu kỳ và sau đó dần dần tăng lên (thậm chí lên đến 108 nếu bạn có thể). Việc thực hành nên được thực hiện luân phiên giữa chân trái và phải. Điều này sẽ đảm bảo rằng cả hai bên của cơ thể được sử dụng như nhau và đạt được kết quả giảm cân giữ dáng tốt nhất.

Ảnh: CFYC

Wheel of Fortune – Shopping Spree là chương trình tri ân khách hàng lớn thứ 2 sau Super X Prize được tập đoàn CMG.ASIA phát động và diễn ra trong khoảng thời gian từ 18/9/2017 đến 12/12/2017

Chương trình Wheel of Fortune - tổng giá trị giải thưởng 12 tỷ đồng. Truy cập để biết thêm thông tin:  http://bit.ly/wheeloffortunecfyc

Chloe Vinh (Calipso)

Xem thêm:  MUỐN THÀNH CA SĨ PHẢI TẬP NGAY NHỮNG BÀI TẬP THỂ DỤC SAU

BÀI VIẾT HỮU ÍCH