logo

 

Mọi người vẫn thường nghĩ tắm bằng nước nóng hoặc nước ấm vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể thấy thoải mái và dễ chịu hơn. Tuy nhiên, biệc khởi đầu ngày mới bằng việc tắm bằng nước lạnh mang lại rất nhiều lợi ích mà bạn không hề nghĩ tới.

UỐNG ÍT NƯỚC KHI TẬP GYM RẤT DỄ BỊ ĐỘT QUỴ

NGƯNG BẤM ĐIỆN THOẠI NẾU BẠN MUỐN NGỦ THẬT NGON

6 DẤU HIỆU UNG THƯ MÀ BẠN THỜ Ơ KHÔNG BIẾT

THỰC PHẨM BẨN – NGUYÊN NHÂN GÂY RA 35% UNG THƯ NGAY TRÊN MÂM CƠM MỖI NGÀY

VÌ SAO NGỦ ĐỦ GIẤC NHƯNG VẪN CẢM THẤY MỆT MỎI?

Giúp bạn tỉnh táo

Tắm nước lạnh buổi sáng thúc đẩy oxy lên não, ổn định nhịp thở, đưa máu đi khắp cơ thể một cách nhanh chóng. Điều này giúp cung cấp cho các bộ phận và "đánh thức" cơ thể sau một giấc ngủ dài. Bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo và tràn đầy năng lượng cho một ngày mới.

Tăng cường hệ miễn dịch

Một nghiên cứu của Viện nghiên cứu tại Anh năm 1993 phát hiện ra rằng những người thường tắm vòi sen lạnh hàng ngày có thể gia tăng các tế bào máu trắng - tế bào có chức năng chống lại virus.

Sự gia tăng này của các tế bào máu trắng được cho là có liên quan đến sự gia tăng của tỷ lệ trao đổi chất, dẫn đến kết quả là hệ miễn dịch của cơ thể tốt hơn, giúp bạn có sức đề kháng hơn.

Tăng cường lưu thông máu

Nước lạnh tăng cường lưu thông máu trong cơ thể bằng cách đưa máu đến để bao quanh các cơ quan, do đó cải thiện hiệu quả hoạt động của các động mạch. Máu lưu thông tốt giúp tăng cường sức khỏe, tránh tình trạng hạ huyết áp do các động mạch bị tắc nghẽn. Ngoài ra, với những ai cảm thấy đau nhức ở các vùng như cổ, vai, lưng do ngủ sai tư thế, nên tắm với nước lạnh để cơn đau nhanh chóng được xoa dịu.

Tăng cường sự phục hồi cơ bắp sau khi tập thể dục

Nếu bạn bị đau nhức cơ bắp sau khi tập thể dục, tắm nước lạnh sẽ giúp cơ thể bạn phục hồi. Nước lạnh làm tăng tốc độ phục hồi cơ bắp nhờ khả năng làm tăng lưu thông máu. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng vận động viên của người tắm nước lạnh sẽ giảm đáng kể tình trạng đau cơ.

Cải thiện tâm trạng, giảm trầm cảm

Nước lạnh tạo ra một hiệu ứng chống trầm cảm. Khi các cơ quan thụ cảm lạnh trong da của chúng ta trải qua một cú sốc, nó sẽ gửi một số lượng các xung điện tới dây thần kinh ngoại vi của não. Đối với những người bị trầm cảm, điều này tạo ra một cơn "sốc" và làm cho họ tỉnh táo, giảm hẳn tâm trạng tồi tệ.

Theo nghiên cứu của Trường Đại học Y Cobellous, tắm nước lạnh bằng vòi sen kích thích các "điểm xanh" của não bộ - nơi chứa noradrenaline chịu trách nhiệm cho việc làm giảm trầm cảm.

Tăng testosterone

Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng tắm bằng nước lạnh làm tăng lượng testosterone được sản xuất ra ở nam giới. Cùng với giảm trầm cảm, nếu bạn tập thể dục thường xuyên, ăn uống lành mạnh và tắm nước lạnh, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi tích cực đáng kể trong chuyện phòng the của mình.

UỐNG ÍT NƯỚC KHI TẬP GYM RẤT DỄ BỊ ĐỘT QUỴ

NGƯNG BẤM ĐIỆN THOẠI NẾU BẠN MUỐN NGỦ THẬT NGON

6 DẤU HIỆU UNG THƯ MÀ BẠN THỜ Ơ KHÔNG BIẾT

THỰC PHẨM BẨN – NGUYÊN NHÂN GÂY RA 35% UNG THƯ NGAY TRÊN MÂM CƠM MỖI NGÀY

VÌ SAO NGỦ ĐỦ GIẤC NHƯNG VẪN CẢM THẤY MỆT MỎI?

Pyn Trần

BÀI VIẾT HỮU ÍCH