logo

Mất ngủ là căn bệnh rất phổ biến ở nam giới, nhất là nam giới ở độ tuổi trung niên. Mất ngủ không chỉ làm cơ thể mệt mỏi, tâm trạng buồn bực mà còn làm cho công việc kém hiệu quả. Về lâu dài còn gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho cơ thể. Không cần sự can thiệp của thuốc, các động tác yoga dưới đây sẽ giúp nam giới trị cải thiện chứng mất ngủ chỉ trong một thời gian ngắn.

1. Ngồi thiền

Ảnh: CFYC

Ngồi trên giường, 2 chân bắt chéo lại với nhau. Nhắm mắt lại, 2 tay thả lỏng đặt trên đầu gối và hít thở trong vài phút. Đây là một bài thiền ngắn dùng để tập hít thở. Cho bạn một hơi thở sâu giúp cơ thể được thư giãn, thần thoải mái và dễ dàng đi vào giấc ngủ.

2. Ngồi vặn người

Ngồi trên giường với 2 chân bắt chéo, hít vào và vươn người lên. Thở mạnh ra đồng thời xoay người sang bên trái và đặt tay phải lên đầu gối trái. Nếu ngồi gần đầu giường, bạn có thể bám tay trái vào đó để giúp vặn người được nhiều hơn. Giữ nguyên tư thế Yoga này trong vài nhịp thở đồng thời hít thở thật sâu. Lặp lại động tác Yoga này nhưng xoay người sang bên phải.

Ảnh: Melina Meza

3. Ôm đầu gối

Ôm hai đầu gối vào ngực và lắc chầm chậm từ bên này sang bên kia ở trên lưng của bạn đồng thời hít thở. Động tác này sẽ giúp lưng được thư giãn, tránh cách nguy cơ đau lưng dưới do thói quen hàng ngày hoặc ngồi nhiều do tính chất của công việc.

4. Nằm vặn người

Hít vào và uốn cong đầu gối phải vào ngực. Thở ra và xoay chân ngang qua người sang bên trái. Quay đầu sang bên phải, dang tay phải sang ngang, đặt bàn tay trái trên đầu gối phải, hít thở sâu và chậm. Giữ nguyên tư thế Yoga này trong vài nhịp thở, sau đó lặp lại động tác Yoga này nhưng đổi bên.

Ảnh: St Internet

 

 

5. Giữ ngón chân cái

Nằm ngửa trên giường, hít vào và đưa chân phải thẳng lên trần nhà. Tay phải nắm lấy chân tại bất cứ phần nào ở dưới đầu gối, mắt cá chân hoặc ngón chân cái mà bạn có thể dễ dàng tiếp cận. Thở ra, giữ chân thẳng và từ từ đưa nó về phía đầu. Nhẹ nhàng đưa chân gần với đầu hơn, hít thở sâu và chậm. Giữ nguyên tư thế trong vài nhịp thở, sau đó lặp lại động tác này nhưng đổi bên.

Ảnh: St Internet

6. Các tư thế uốn người

Vẫn ngồi với tư thế 2 chân bắt chéo, nhẹ nhàng uốn cong người về phía trước và tay duỗi thẳng trước mặt. Giữ nguyên tư thế  Yoga này trong vài nhịp thở đồng thời hít thở thật sâu, bạn sẽ cảm thấy phần hông và lưng căng ra.

Ảnh: CFYC

7. Tư thế xác chết

Nằm ngửa trên giường, 2 chân dang rộng bằng vai, 2 tay đặt thoải mái bên thân người, lòng bàn tay để ngửa và nghỉ ngơi ở tư thế này. Tư thế xác chết có tác dụng làm cho cơ thể thư giãn và tâm trí thoải mái, giúp bạn dễ dàng có một đêm ngon giấc.

Ảnh: CFYC

Đây là những động tác yoga cơ bản giúp nam cải thiện chất lượng giấc ngủ của mình. Hãy sắp xếp công việc và dành thời gian tham gia các lớp yoga tại CFYC để vượt điều trị dứt điểm chứng mất ngủ của bạn. CFYC tự hào là phòng tập Fitness với không gian tập luyện đạt chuẩn quốc tế cùng với đội ngũ huấn luyện viên có chuyên môn cao, CFYC chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Mất ngủ sẽ không còn là điều đáng sợ khi bạn đến với CFYC.

CALIPSO

 

Xem thêm: CÁC BÀI TẬP YOGA GIÚP BẠN TĂNG CÂN, TĂNG CƠ NHƯ THẾ NÀO?

BÀI VIẾT HỮU ÍCH