logo

Là một nhân viên lĩnh vực IT tại công ty nước ngoài, anh luôn bị áp lực với công việc yêu cầu cao. Chính vì tính chất công việc như vậy anh Thi ít có hoạt động tiếp xúc với bên ngoài xã hội. Cho đến một ngày tình cờ, một người bạn tại CFYC đã rủ rê anh tham gia câu lạc bộ chạy bộ để có sự đổi mới trong phong cách tập luyện. Và niềm đam mê gắn liền với cuộc sống của anh bắt đầu từ đây.

Công việc IT bận rộn nhưng Nguyễn Thi luôn cố gắng dành thời gian đến phòng tập gym, giao lưu luyện tập chạy bộ với mọi người. Dù chạy bộ là cách để anh Thi giải tỏa căng thẳng, nhưng khi đặt thêm mục tiêu mới thì đó lại là một áp lực khác dành cho anh, vì vậy anh luôn thay đổi các bài tập của mình để không quá nhàm chán. Hiểu rằng để nâng cao khả năng chạy, anh phải luân phiên tập luyện các bài tập cho từng nhóm cơ khác nhau như cơ chân, đùi, hoặc chạy đường dài phải rèn luyện cơ liên hông, cơ vai. 

Tìm hiểu thêm: Bạn sẽ giảm mỡ nếu tập chạy bộ đúng cách

Công việc IT bận rộn nhưng Nguyễn Thi luôn cố gắng dành thời gian đến phòng tập gym

Trung tâm California Fitness & Yoga Center (CFYC) chính là nơi luôn hỗ trợ cho anh những dụng cụ và trang thiết bị phù hợp để rèn luyện sức khỏe. Nói về sự yêu thích và chọn lựa tập ở CFYC, anh Nguyễn Thi đã chia sẻ: “Trung tâm CFYC đã cải thiện thành tích của tôi khá nhiều khi các yêu cầu về điều kiện máy móc dành cho người tập chạy luôn được thỏa mãn. Hệ thống máy tập trong phòng gym giúp cho tôi có thể luôn phiên thay đổi bài tập nhóm cơ. Đặc biệt là chức năng tinh chỉnh vận tốc phù hợp mục tiêu chạy từ nhanh tới chậm, điều rất khó thực hiện khi chạy ngoài trời. Nhất là khi ờ Sài Gòn, tìm được một cung đường chạy không khói bụi là điều rất khó”

Tìm hiểu thêm: 4 lưu ý khi tập với máy chạy bộ

Ngoài ra, CFYC còn là nơi giúp anh duy trì thói quen tập luyện và luôn cảm thấy thoải mái khi đến đây sau giờ làm. “Mọi người ở phòng tập rất thân thiện, tôi thường được giúp đỡ và hướng dẫn bởi các bạn tại đây. Không gian ở các phòng tập của CFYC luôn phù hợp với dân văn phòng khi không thể dành thời gian tập luyện ngoài trời, hay những cản trở trên đường chạy" – anh Thi chia sẻ.

CFYC còn là nơi giúp anh duy trì thói quen tập luyện và luôn cảm thấy thoải mái khi đến đây sau giờ làm

Tuy chỉ vừa gắn bó với chạy bộ được một năm hơn, nhưng một năm qua là quãng thời gian anh Thi nhận thấy cơ thể và tinh thần của mình có nhiều thay đổi tích cực: “Trước đây cơ thể anh thường xuyên bị hành hạ bởi cơn cảm xoàng, mỗi năm có khi những 2-3 lần. Tuy nhiên, chứng bệnh ấy đã chấm dứt từ khi anh đến với chạy bộ và kết hợp với những bài tập nhóm cơ tại CFYC”.

Dù không đặt mục tiêu cao trong việc luyện tập chạy bộ, nhưng càng chạy anh Thi càng tìm được niềm vui, sự đam mê trong bộ môn rèn sức bền này. Anh Thi là người rất bài bản trong việc lên kế hoạch tập luyện, anh không vội vã mà đi từng bước để đạt được mục tiêu. Qua mỗi cự ly chinh phục được, anh lại tự nâng lên cho mình từ 10km, 21km, xa hơn và dài hơi hơn. Kiên trì trong suốt một năm qua, sức chạy của anh đã được nâng lên tầm mới rất nhiều khi chinh phục được cự ly 70km trong chặng đường chạy địa hình đường núi Vietnam Mountain Marathon Sa Pa.

Tìm hiểu thêm: Để chạy bộ hiệu quả hơn

Với anh Nguyễn Thi, việc luyện tập chạy bộ không chỉ thay đổi hình thể mà dường như bộ môn yêu thích này đã tiếp thêm cho anh một nguồn năng lượng sống tích cực vô cùng. Anh Thi chia sẻ: “Qua một năm gắn bó, chạy bộ đã thay đổi tôi rất nhiều. Vận động cơ thể chính là cách tôi làm mới bản thân, khi quay trở lại công việc thì thấy hứng khởi hơn rất nhiều. So với cuộc sống ít giao tiếp trước đây, nhờ chạy bộ mà tinh thần sảng khoái, gặp gỡ nhiều người chung đam mê khiến tôi cảm thấy lạc quan và yêu đời hơn, công việc từ đó cũng bớt phần căng thẳng.”

Với Nguyễn Thi, việc luyện tập chạy bộ không chỉ thay đổi hình thể mà dường như bộ môn yêu thích này đã tiếp thêm cho anh một nguồn năng lượng sống tích cực vô cùng​

Khi được hỏi về những dự định trong tương lai tới với đam mê chạy bộ, anh Thi vui vẻ cho biết: “Việc luyện tập chạy bộ giống như là hơi thở của tôi vậy, khi nào còn sức khỏe và còn điều kiện thì tôi vẫn kiên trì chạy đến cùng”. Cũng như hơn 2000km anh đã vượt qua cùng nhiều cung đường khác nhau, chạy bộ là cách giúp anh lưu giữ nhiều ký ức đẹp, có thêm nhiều trải nghiệm cho bản thân cũng như là hình tượng đầy nhiệt huyết để các bạn trẻ noi theo tập luyện.

Luna Nguyen - Lynnette Dinh (CALIPSO)

Ảnh: CFYC

Xem thêm: PHƯƠNG TRINH JOLIE: “NGHIỆN” YOGA LÚC NÀO MÌNH CŨNG KHÔNG HAY NỮA!

 

BÀI VIẾT HỮU ÍCH