logo

Bodycombat là một bộ môn tập luyện được thiết kế với những bài tập cường độ cao, năng lượng tràn đầy. Các bài tập được lấy cảm hứng từ nhiều môn võ thuật khác nhau: Boxing, Taekwondo, Karate, Muay Thai. Cũng giống như những lớp GroupX khác, Bodycombat được tập luyện trên nền nhạc sôi động có tác dụng đến toàn cơ thể, sở hữu vóc dáng thon gọn và tăng sức bền vô cùng hiệu quả.

Badycombat với những bước di chuyển và động tác vận động nhanh, dứt khoát giúp người tập đốt cháy calo trên toàn cơ thể, đặc biệt là vùng cánh tay, đùi, chân. Không chỉ như vậy, các động tác của Bodycombat còn chú trọng phối hợp giữa thân trên và thân dưới, giúp cho cơ thể bạn có thể di chuyển nhanh nhẹn, cải thiện tốc độ, sự nhanh nhạy, linh hoạt của cơ thể. Đặc biệt hơn, một giờ tập Bodycombat có thể giúp bạn đốt cháy từ 600 đến 700 calories.

Sau đây là 4 bài tập Bodycombat được đề xuất bởi các Huấn luyện viên của California Fitness and Yoga Centers (CFYC) cho vóc dáng hoàn hảo mỗi ngày. Các bạn có thể tìm hiểu thêm nhiêu bài tập Bodycombat tại các lớp học của trung tâm.

Hướng dẫn:

Chu kỳ động tác có thể thay đổi theo kinh nghiệm tập luyện của từng người. Nếu bạn là người mới, bạn nên tập lần lượt các động tác và lặp lại chu kỳ 3 lần, đối với người có thể trạng tốt hoặc đã tập luyện lâu năm, có thể nâng chu kỳ lên gấp đôi.

Lưu ý thực hiện động tác đúng tư thế, lựa chọn cường độ tập luyện thích hợp để tránh chấn thương.

ĐỘNG TÁC 1 – Khởi động với nâng cao đùi

Nâng cao đùi là một trong những bài tập cardio (bài tập tim phổi) giúp cả cơ thể của bạn nóng dần lên, bắt đầu cho một buổi luyện tập thể thao hiệu quả.

Bước 1: Đứng thẳng, 2 chân rộng bằng vai.

Bước 2: Đứng thẳng, hai chân dang rộng, khoảng cách giữa hai chân rộng bằng vai. Chân phải nâng cao ngang bụng. Tay phải đưa ra sau, tay trái co tự nhiên trước mặt.

Bước 3: Liên tục nhảy đổi chân 2 bên, đổi tay theo mỗi lần nhảy. Thực hiện động tac 20 lần.

Lưu ý: Bảo đảm nâng đùi cao đúng tư thế khi nhảy nâng gối.

ĐỘNG TÁC 2 – Bắp tay sexy với Hook

Đây là động tác đánh cùi chỏ ra phía trước, bắt buộc cơ bắp tay phải hoạt động, giúp tay săn chắc hiệu quả hơn.

Bước 1: Đứng 2 chân rộng bằng vai, xoay mũi chân trái về bên trái, hướng cơ thể về bên trái, hai tay co, tư thể phòng thủ, lòng bàn tay nắm.

Bước 2: Rút tay phải về vai, đánh khủy tay trái ra trước mặt. Đồng thời, kiễng mũi chân trái và xoay nhẹ vào trong 2 chân khi vung khủy tay.

Bước 3: Trở về bước 1, thực hiện động tác 10 lần. Sau đó đổi bên và thực hiện 20 lần tương tự.

Lưu ý: khủy tay đưa lên cao hơn cánh tay, tư thế chắc.

ĐỘNG TÁC 3 – Hông nở, bụng phẳng cùng Lunge

Lunge là động tác tác động trực tiếp đến cơ hông, đùi. Khi hạ thấp trọng tâm, cơ bụng bắt buộc phải vận động để giữ cơ thể thăng bằng, giúp bụng săn chắc hơn, sở hữu vóc dáng hoàn hảo.

Bước 1: Đứng 2 chân rộng bằng vai. Bước chân trái lên trước, bàn chân trái chạm sàn, mũi chân phải kiễng.

Bước 2: Từ từ hạ thấp trọng tâm xuống sao cho chân trái vuông góc với sàn, cẳng chân phải vuông góc với đùi, khủy chân không chạm đất.

Bước 3: Trở lại bước 1, thực hiện động tác 20 lần. Đổi bên, thực hiện tương tự 20 lần với chân còn lại.

Lưu ý: Chân trước luôn phải vuông góc với sàn, khủy chân sau không được chạm sàn, cảm nhận lực căng ở cơ đùi sau.

ĐỘNG TÁC 4 – Chân thon với Front kick

Động tác đá trước không chỉ giúp bạn luyện tập khả năng giữ thăng bằng của cơ thể mà còn giúp các nhóm cơ trung tâm khỏe hơn, cơ đùi vận động hiệu quả, vung ra được những cú đá cao hơn.

Bước 1: Đứng 2 chân rộng bằng vai. Bước chân trái lên trước, bàn chân trái chạm sàn, mũi chân phải hơi kiễng. Hai tay co, tư thể phòng thủ, lòng bàn tay nắm, hướng về trước.

Bước 2: Chân trái trụ. Từ từ rút chân phải lên cao, khủy chân đưa lên càng cao càng tốt. Giữ vững trọng tâm, không nghiêng ngã, hai tay rút vào người.

Bước 3: Trở lại bước 1, thực hiện động tác 20 lần. Đổi bên, thực hiện tương tự 20 lần với chân còn lại.

Lưu ý: Giữ trọng tâm chắc, nâng chân trước càng cao càng tốt, không nghiêng ngả.

Bodycombat là lựa chọn hàng đầu cho những ai vừa muốn giảm cân, giảm mỡ bụng, sở hữu vóc dáng thon gọn, vừa muốn tăng sự linh hoạt, uyển chuyển của cơ thể, đồng thời học được cách phòng thủ, bảo vệ bản thân.

Hãy đến ngay các trung tâm CFYC gần nhất để cùng tham gia các lớp Bodycombat để có được những giờ tập hiệu quả và vui vẻ với huấn luyện viên chuyên nghiệp và các bài tập độc quyền để sở hữu vóc dáng hoàn hảo.

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm xuất hiện tại Việt Nam với phương châm "Making Life Better", CMG.ASIA - tập đoàn sở hữu thương hiệu Califonia Fitness & Yoga Centers, Eri International, UFC Gym Việt Nam, CaliKids Academy, Yoga Plus - đang tổ chức Super X Prize. Đây là giải thưởng mà tập đoàn mang lại nhằm tri ân quý hội viên với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 5 tỷ đồng.

Truy cập địa chỉ: http://lifestyle.cali.vn/iammore-p1d19.html#xprize hoặc liên hệ lễ tân các câu lạc bộ để biết thêm chi tiết.

Hoàng Thi (Calipso)

Xem thêm: CHẾ ĐỘ ĂN CHO NGƯỜI TẬP GYM: NẠP BAO NHIÊU LÀ ĐỦ?

BÀI VIẾT HỮU ÍCH