logo

Đã có nhiều người trên thế giới chia sẻ bí quyết sống thọ của họ chính là tập yoga thường xuyên. Bạn có biết vì sao yoga có thể khiến chúng ta trẻ trung và làm chậm quá trình lão hóa?

Yoga bóng, Yoga dây, Yoga In-Trinity...lớp học nào sẽ phù hợp với bạn?

Đã chạy bộ, chơi tennis hoặc gym thì có nên tập thêm Yoga?

Meghan Markle – Nửa trái tim của hoàng tử Harry cũng là một tín đồ Yoga 

Bài viết liên quan

Yoga không hẳn là một phép lạ vì nó không thể ngăn chặn bạn già đi một cách tuyệt đối. Nhưng hiệu quả mà nó mang lại như tăng cường sự dẻo dai, khiến da mặt tươi nhuận hồng hào và tăng thêm nhiều năm tuổi thọ chắc chắn là những lợi ích không thể phủ nhận.

Yoga tăng cường sức mạnh cho cột sống

Bạn còn trẻ chừng nào thì cột sống bạn còn dẻo dai chừng đó. Yoga từ lâu đã nổi tiếng với hiệu quả cải thiện tư thế của con người. Tư thế xấu không chỉ là nguyên nhân của nhiều vấn đề về sức khỏe, nó còn khiến bạn trông có vẻ già hơn. Thực hành các tư thế yoga có khả năng tăng cơ và giải phóng những áp lực ở vai. Khi tập yoga, bạn càng nhận thức nhiều hơn về sự quan trọng của sức khỏe bản thân, từ đó hạn chế bới các việc làm có thể gây tổn hại cho lưng của mình.

Yoga và thiền định cải thiện trí nhớ

Các nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Đại học California đã chứng minh rằng yoga và thiền định có hiệu quả cao trong việc chống lại các dấu hiệu sớm của bệnh Alzheimer (đãng trí) so với các bài tập tăng cường trí nhớ. Thí nghiệm kéo dài 12 tuần với 25 người trên 55 tuổi tham gia. Những người tham gia cũng ngồi thiền song song với việc thực hành các tư thế Yoga

Yoga giảm căng thẳng

Khi bạn già đi, bỗng dưng có rất nhiều lo lắng trỗi dậy trong bạn: bắt đầu hối hận về những điều bạn đã không thực hiện trong quá khứ, không làm cho thế giới tốt đẹp hơn từ khi mình sinh ra hay chỉ đơn giản là bạn phát hiện mình có quá nhiều vấn đề với sức khỏe. Việc tập luyện yoga thường xuyên chính xác là phương thuốc bạn cần để chống lại căng thẳng. Yoga dạy bạn cách yêu thương bản thân mình và tận hưởng cuộc sống ở mọi lứa tuổi.

Xoa dịu các giác quan

Những tư thế yoga trồng chuối có thể giúp xoa dịu các giác quan của con người và giải độc cơ thể. Khi có tuổi một chút, các giác quan của cơ thể có xu hướng hoạt động kém hiệu quả. Tập yoga có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa.

Yoga cải thiện sức khỏe tổng thể

Khoa học đã chứng minh rằng tập thể dục thường xuyên làm tăng mức độ của Somatotropin (hormone tăng trưởng chịu trách nhiệm cho sự phát triển của các mô như da và cơ bắp) và androgen (hormon chịu trách nhiệm về sức khỏe tim mạch và hệ thống miễn dịch). Các nghiên cứu được thực hiện vào năm 2014 cho thấy rằng tập yoga có tác dụng tương tự. 45 người đã tập yoga và ngồi thiền trong 12 tuần đã chứng minh sự tăng lên của những hormone này, rất quan trọng cho sức khỏe của người lớn tuổi. Những người tham gia nghiên cứu cũng cho thấy việc giảm đáng kể số cân nặng dư thừa của mình

Như vậy làm thế nào để làm chậm quá trình lão hóa với yoga? Chỉ cần thực hành các tư thế yoga kết hợp với việc ngồi thiền vài phút mỗi ngày một cách thật đều đặn là bạn có thể đảm bảo mình có một cơ thể khỏe mạnh và tinh thần trẻ trung rồi!

Cherry Phạm

Xem thêm: phòng gym quận 3, tập cơ bụng tại nhà, hiit là gì, cardio là gì, gym quận 12, gym quận 6, phòng tập gym quận 2

BÀI VIẾT HỮU ÍCH