logo

Nhiều người loại hẳn trái cây ra khỏi thực đơn trong khi giảm cân chỉ vì nghĩ chúng nhiều đường. Thực tế là có một số loại trái cây giàu chất xơ và ít đường, hỗ trợ rất tích cực cho quá trình giảm cân của bạn.

1. Bưởi

bưởi giảm cân

Hàm lượng chất xơ và vitamin trong bưởi (đặc biệt là vitamin C) cao hơn các loại quả khác. Chất xơ có trong loại quả này khi được hấp thu vào dạ dày sẽ tạo cho chúng ta cảm giác no nhanh và no lâu hơn, chiếm một khoảng trống lớn trong thể tích của dạ dày vì thế giảm cảm giác đói, thèm ăn. Vitamin nhất là vitamin C trong bưởi có công dụng như một hàng rào thép vững chắc, không chỉ đánh tan loại bỏ lớp mỡ thừa ra ngoài mà còn ngăn cản sự sinh sôi của các tế bào mỡ. Hàm lượng nước lớn trong bưởi cũng góp phần quan trọng cho việc ngăn chặn quá trình sinh mỡ của cơ thể.

2. Dâu Tây

dâu tây giảm cân

Dâu tây chứa chất chống ung thư, có thể ngăn chặn độc tố vào gan, làm cho tinh thần sảng khoái. So với các loại rau và hoa quả khác thì dâu tây có chứa chất chống ôxy hóa nhiều hơn. Chất kháng khuẩn và kháng virus trong dâu tây có thể phòng chữa bệnh tim và bệnh ung thư. Cellulose và tamine trong dâu tây còn có thể làm sạch hệ thống tiêu hóa. Ngoài ra, dâu tây còn ngăn chặn nhiễm khuẩn, bảo vệ hệ thống tiết niệu. Dâu tây chứa chất chống ung thư, có thể ngăn chặn độc tố vào gan, làm cho tinh thần sảng khoái. So với các loại rau và hoa quả khác thì dâu tây có chứa chất chống ôxy hóa nhiều hơn. Chất kháng khuẩn và kháng virus trong dâu tây có thể phòng chữa bệnh tim và bệnh ung thư. Cellulose và tamine trong dâu tây còn có thể làm sạch hệ thống tiêu hóa. Ngoài ra, dâu tây còn ngăn chặn nhiễm khuẩn, bảo vệ hệ thống tiết niệu. Dâu tây chứa các chất flavones có thể phòng được các nhóm tự do bị oxy hoá gây tổn hại đến màng tế bào. Những chất dinh dưỡng thực vật này có thể ngăn chặn sự sinh trưởng quá nhanh của vi khuẩn và nấm. Ngoài ra, dâu tây còn chứa mangan, vitamin C, vitamin nhóm B và cellulose, có tác dụng làm sạch máu, bảo vệ gan hiệu quả.

3. Táo

táo giảm cân

Một quả táo chỉ chứa từ 60-100 kilocalories, không chứa chất béo và cũng không có natri, bạn có thể ăn táo thoải mái mà không lo bị mập. Axít malic trong táo là chất có tác dụng phân giải tế bào mỡ trong cơ thể, có thể phòng chống tăng cân. Mỗi ngày ăn hai quả táo sau ba tuần, mức chất béo trung bình trong máu sẽ giảm 21%. Hãy bỏ ra 3 ngày mỗi tháng để thực hiện thực đơn giảm cân từ táo. Mỗi ngày bạn nên ăn từ 2 – 3 trái táo, ngoài ra không dùng thêm bất kỳ một loại thực phẩm nào khác là được, bạn sẽ nhanh chóng có vòng bụng thon gọn như mong muốn.

4. Việt Quất

việt quất giảm cân

Quả Việt Quất là loại quả được yêu thích trên toàn thế giới. Các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, quả Việt Quất là loại quả tốt nhất cho sức khỏe con người. Các nhà nghiên cứu của Đại học Michigan đã chỉ ra rằng, quả Việt Quất có tác dụng giảm mỡ bụng. Nghiên cứu được tiến hành trên chuột trong thời hạn 90 ngày. Các nhà khoa học đã tạo ra một hỗn hợp bột trong đó thành phần chủ yếu là quả Việt Quất và kết quả là những con chuột này có ít mỡ bụng hơn so với chuột không có quả Việt Quất trong chế độ ăn.

5. Chuối

chuối giảm cân

Chuối là một trong những loại hoa quả có chứa hàm lượng chất xơ rất cao, chuối cung cấp cho cơ thể cả chất xơ hòa tan lẫn chất xơ không hòa tan. Do đó, chuối có thể giúp chúng ta giảm cân cấp tốc được là vì nó cung cấp một lượng chất xơ đủ để tráng thành dạ dày làm chúng ta luôn có cảm giác no. Đặc biệt, trong chuối còn chứa một hàm lượng chất xơ khác có khả năng kháng tinh, chúng lên men trong dạ dày giúp đốt cháy 20-24% chất béo, vì thế nó sẽ giúp lượng calo đi vào cơ thể giảm đi đáng kể, tránh được lượng mỡ thừa tích lũy.

Giáng Ngọc

BÀI VIẾT HỮU ÍCH