logo

Cứ mỗi sáng sớm, đâu đó khắp Sài Gòn có những tốp người cùng nhau chạy bộ tập thể dục buổi sáng nhằm nâng cao sức khỏe. Và dĩ nhiên cũng có những người tự tập chạy bộ một mình rồi cảm thấy chạy bộ rất nhàm chán. Vậy bạn muốn tập chạy bộ một mình hay chạy cùng bạn bè?

Chạy bộ là một trong các môn rèn luyện sức khỏe được rất nhiều người áp dụng. Khi tập chạy bộ, cơ thể bạn sẽ đốt cháy nhiều calo, tăng sức bền, sự dẻo dai và tốt cho cả hệ tim mạch. Tuy nhiên bạn có biết, nếu chạy bộ cùng bạn bè, việc tập luyện sẽ trở nên thú vị hơn, vui hơn và tràn đầy cảm hứng. Ngoài ra cùng nhau tập chạy bộ, mọi người sẽ bổ sung kiến thức cho nhau, cùng nhau hoàn thiện quá trình tập luyện của mình.

tap chay bo cung mot nhom ban

Ảnh: Twitter

1. Thêm bạn quãng đường như ngắn lại

 Bạn không muốn cứ đếm mãi các bước chân chạy nhàm chán thì tốt nhất nên tập chạy bộ cùng bạn bè. Những đoạn hội thoại ngắn trên đường chạy sẽ giúp bạn thêm vui vẻ, bớt mệt mỏi, đơn độc, phấn chấn tinh thần. Như vậy bạn sẽ cảm thấy thời gian và quãng đường chạy như ngắn lại bớt.

2. Có động lực và giám sát lẫn nhau

Có thêm người cùng chạy, bạn sẽ có thêm người giám sát và động lực đi tập chạy bộ, tránh nảy sinh tậm lý lười biếng, bỏ tập những khi “trái gió trở trời”. Cả hai sẽ như đôi bạn cùng tiến và giúp nhau chạy bộ đúng cách.

3. Tăng tính cạnh tranh

Sự tranh đua vốn là một torng các đặc tính vốn có của mỗi con người. Nếu tập chạy bộ một mình, bạn sễ hài lòng với bản thân, thiếu đi sự cố gắng. Khi chạy 2 hay nhiều người, sự cạnh tranh sẽ khiến bạn tập luyện hăng say với mong muốn chiến thắng đối phương.

tap chay bo cung ban be co nhieu loi ich

Ảnh: DOSE

4. Chạy được xa hơn

Theo nghiêm cứu của các nhà khoa học, khi chạy một mình bạn sẽ chạy nhanh hơn nhưng khi chạy cùng đồng đội bạn sẽ chạy xa hơn. Hiệu suất quãng đường tập chạy bộ sẽ tăng đáng kể và việc tập chạy bộ sẽ hiệu quả hơn.

5. Tăng tính an toàn

Những buổi chạy ngoài trời tại các khu vực đông đúc hay vắng vẻ, tập chạy bộ cùng bạn bè sẽ đảm bảo sự an toàn lẫn nhau bởi nhiều người cùng quan sát tốt hơn một người. Ngoài ra thỉnh thoảng khi xảy ra chấn thương, bạn bè, đồng đội chạy cùng sẽ trợ giúp bạn tốt nhất có thể.

Ảnh: The Change of Our Lives

6. Tạo mối quan hệ

Thay vì cùng bạn bè ăn nhậu hay các buổi cà phê “tám” đủ thứ trên đời, các buổi tập chạy bộ cùng nhau sẽ tăng cường gắn kết mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp bởi có nhiều điểm chung, những mối quan tâm tương đồng. Đặc biệt hơn, đó là những buổi rèn luyện sức khỏe cùng nhau, sẵn sàng cho các hoạt động trong công việc hay ngoài xã hội. Khi có cùng môi trường gắn kết, các mối quan hệ sẽ lâu dài và tích cực.

tap chay bo giup tim kiem nua kia cua minh

Ảnh: Odyssey

Chưa kể đến, việc tham gia vào các câu lạc bộ thể thao cũng là một trong các môi trường tốt giúp những bạn nam, nữ còn đang tìm kiếm nửa kia của mình có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và… “thoát ế”.

Cali Run Club là nơi dành cho những người yêu thích tập chạy bộ. Bạn đã là vận động viên hoặc chỉ là người yêu thích chạy bộ đều có thể tham gia. Đặc biệt khi tham gia Cali Run Club bạn sẽ được hướng dẫn bởi Huấn luyện viên hàng đầu David Greenfield, người đang nắm giữ nhiều lỷ lục của loại hình 3 môn phối hợp. Cali Run Club sinh hoạt vào mỗi sáng thứ 7 từ 8h – 10h tại trung tâm California Fitness & Yoga Center số 5 Nguyễn Tất Thành, Quận 4, TP. HCM. Đăng ký tham gia Cali Run Club TẠI ĐÂY

Carmen (CALIPSO)

Xem thêm:  CƠ HỘI TẬP CHẠY BỘ CÙNG HUẤN LUYỆN VIÊN DAVID GREENFIELD

BÀI VIẾT HỮU ÍCH