logo

Muay thái là bộ môn võ thuật bắt nguồn từ Thái Lan - đất nước của tôn giáo. Không chỉ là một môn võ thuật mang tính đối kháng cao, nó còn giúp bạn có khả năng tự vệ của một "chiến binh" thật sự. Liệu bạn đã biết hết những điều thú vị về bộ môn này chưa? Hãy cùng California Fitness tìm hiểu 3 điều cần biết về bộ môn Muay thái trong bài viết sau nhé!

3 điều cần biết về Muay Thái

Muay thái là bộ môn võ thuật truyền thống của Thái Lan, đến nay đã phổ biến trên toàn thế giới. Bộ môn này còn được gọi với cái tên là quyền Thái nhưng nó khác với quyền Anh và các môn võ khác ở tính tâm linh và tôn giáo cao. Đặc biệt, khi bạn biết đến muay thái thì bạn nên biết đến 3 đặc trưng sau của bộ môn này.

Muay thái là bộ môn võ thuật mang tinh thần tôn sư trọng đạo

Trong Muay thái, sư phụ là người có trách nhiệm đào tạo kỹ năng, sức mạnh chiến đấu và truyền bá lòng tin cho môn đệ của mình. Trước mỗi trận đấu, sư phụ luôn dành lời chúc chiến thắng cho học trò của mình. Các học trò sẽ phải thực hiện nghi lễ Wai Kru, thể hiện sự biết ơn với người thầy. Tuy chiến thắng là quan trọng nhưng trong Muay thái, danh dự luôn được đặt lên hàng đầu, Dù thắng hay thua, các đấu sĩ vẫn phải thể hiện sự tôn trọng đối thủ và sư phụ của đối thủ.

muay thái

Muay thái mang tinh thần tôn sư trọng đạo (Nguồn: Internet)

Muay thái và sự tín ngưỡng tâm linh

Ở đất nước Thái Lan, tôn giáo là một phần quan trọng trong cuộc sống của người dân và có liên quan chặt chẽ với bộ môn Muay thái. Bộ môn này từ lâu đã là môn võ thuật truyền thống của Thái Lan và điều đó thể hiện ra cả ở trang phục của đấu sĩ. Những chiếc khăn đội đầu và trang phục mà các đấu sĩ mặc khi thi đấu đều mang ý nghĩa của sự may mắn, bảo vệ. Trước khi thi đấu, các đấu sĩ đều phải thực hiện nghi lễ Ram Muay - một nghi lễ bày tỏ sự tôn kính với các thần linh.

muay thái

Muay thái mang tín ngưỡng tâm linh (Nguồn: Internet)

Muay Thái mang tinh thần chiến đấu và tự vệ toàn diện

Bộ môn này luôn được coi là môn võ thuật có tính đối kháng cao. Với việc sử dụng chủ yếu các cú đá, lên gối kết hợp đòn né trong chiến đấu, Muay thái mang tinh thần chiến đấu và tự vệ cao. Bộ môn này sẽ trang bị cho bạn thêm những kỹ năng cần thiết để trở thành một “chiến binh” thực thụ trước mọi khó khăn. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Muay Thái như một vũ khí tự vệ trong cuộc sống hàng ngày.

muay thái

Muay thái mang tinh thần chiến đấu và tự vệ toàn diện (Nguồn: Internet)

Nâng cao tinh thần "chiến binh" khi tham gia khóa tập KICKFIT & MMA tại trung tâm thể hình California Fitness

Vừa rồi, California Fitness đã cùng bạn tìm hiểu những thông tin thú vị về bộ môn Muay thái. Nhưng chắc chắn bộ môn này bạn không thể tự tập luyện tại nhà mà phải tìm kiếm một địa chỉ tập luyện uy tín. California Fitness tự hào là trung tâm thể hình hàng đầu tại Việt Nam với thiết kế chuẩn 5 sao. Tại California Fitness hàng tháng đều mở các khóa tập KICKFIT & MMA để giúp học viên tập luyện Muay thái hiệu quả.

KICKFIT là sự kết hợp giữa Kickboxing và Fitness. Bộ môn mang tính chiến đấu và tính đối kháng cao như Muay thái vào mỗi buổi tập giúp tăng sự hào hứng cho học viên. Hiện nay, bộ môn này được lựa chọn rất nhiều bởi cả nam và nữ. Bạn có thể luyện tập nó vừa để cải thiện vóc dáng, vừa để tự vệ trong trường hợp cần thiết.

Tham gia lớp tập KICKFIT & MMA mô phỏng Muay thái tại California Fitness (Nguồn: Website California Fitness)

California Fitness được thiết kế theo mô hình luyện tập quốc tế, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của học viên. Phòng tập luyện với đầy đủ đồ bảo hộ cần thiết giúp bạn luyện tập tránh chấn thương không đáng có. Sau khi luyện tập Muay thái tại đây, bạn còn có thể sử dụng phòng xông hơi, giúp tăng lưu thông máu trong cơ thể, thư giãn tinh thần. Nhiều người thường ngại luyện tập thể hình do sự nhàm chán khi phải tập luyện với những chiếc máy tập vô tri vô giác. 

Với KICKFIT & MMA, tinh thần và độ hưng phấn luôn được đẩy cao với những bài tập đối kháng mạnh mẽ. Không phải là tập luyện với máy, bạn sẽ được tham gia các buổi tập luyện như một đấu sĩ Muay thái thật sự.

Đội ngũ huấn luyện viên của bộ môn KICKFIT & MMA tại California Fitness đều là những người có kinh nghiệm trong bộ môn Muay thái. Họ sẽ lên kế hoạch luyện tập phù hợp nhất với thể lực của bạn. Đồng thời họ cũng sẽ là bạn tập của bạn, giúp bạn có động lực luyện tập mỗi ngày cũng như gợi ý cho bạn chế độ ăn bài bản. Tham gia KICKFIT & MMA không chỉ giúp bạn cải thiện vóc dáng mà còn giúp bạn tự vệ khi cần thiết.

Muay thái  bắt nguồn từ Thái lan nhưng đến nay bộ môn này phổ biến trên toàn thế giới và được rất nhiều học viên lựa chọn. Một yếu tố then chốt để luyện tập hiệu quả đó chính là địa chỉ luyện tập uy tín. Hãy tham gia lớp học KICKFIT & MMA tại California Fitness ngay hôm nay để tìm hiểu về môn võ thuật đặc biệt này. Còn chần chừ gì mà không gọi ngay tới hotline 18006995 hoặc inbox tại đây để được tư vấn cụ thể về lớp học Muay thái.

BÀI VIẾT HỮU ÍCH