logo

Nhân dịp cuộc thi thể hình chuyên nghiệp quốc tế lớn nhất Việt Nam sắp sửa quay trở lại vào tháng 8/2018 (Bạn có thể xem thêm các hạng mục dự thi tại: http://bit.ly/2rWg2yX và đăng ký dự thi tại: http://musclecontest.vn), huấn luyện viên thể hình và dinh dưỡng chuyên nghiệp được chứng nhận bởi IFBB, giám khảo cuộc thi Musclecontest VietNam 2018, ông Ben P. Dell đã có buổi trò chuyện thân mật với 3 nhà vô địch đội tuyển thể hình quốc gia về những bí quyết luyện tập thể hình hữu ích dành cho những vận động viên chuyên nghiệp mà ông gọi là "The Secrets of the Pros".

Từ trái sang phải: Anh Thông, ông Ben P. Dell, Anh Long & Anh Sepha 

Bí quyết tập luyện nhóm cơ tay:

Anh Long chia sẻ: "Một vài yếu tố mà các bạn cần quan tâm khi tập luyện nhóm cơ tay trước, đó là: - Số lần lặp lại (rep) và số hiệp (set) để siết cơ nhiều hơn - Để thấy rõ đường cắt nhóm cơ tay trước cho phần thi tạo dáng thì bạn cần thường xuyên cầm nắm, tạo dáng với thanh tạ đơn (bar). Độ rộng hẹp khác nhau của thanh tạ sẽ tạo đường cắt khác nhau."

Bí quyết tập luyện nhóm cơ ngực:

Sepha - nhà vô địch mùa giải Musclecontest năm ngoái chia sẻ: "Với những bài tập ngực cho quá trình siết cơ chuẩn bị thi đấu, chúng ta nên tập ít bài nhưng tập trung nhiều vào bài tập với thanh tạ đơn, phần cơ ngực trên, dưới và đường cắt ở giữa (ép ngực). Tập với cường độ cao, liên tục, không có thời gian nghỉ giữa các hiệp. Chỉ nghỉ khi đã tập xong bài."

Bí quyết tập luyện nhóm cơ lưng:

Anh Thông - nhà vô địch Bodybuilding World Championship 2017, người sở hữu một tấm lưng tuyệt vời cho rằng: "Như các bạn đã biết thì nhóm cơ lưng là nhóm cơ khó nhìn thấy nhất. Để có nhóm cơ lưng tốt, hãy tập cảm nhận vùng da tối của cơ lưng. Cơ lưng bao gồm cơ lưng giữa, khánh lưng và lưng dưới. Khi luyện tập cần tập trung cao độ để cảm nhận rõ từng nhóm cơ lưng, khi đó bạn sẽ có cảm nhận tốt khi đứng trên sân khấu."

Để chuẩn bị cho cuộc thi thể hình chuyên nghiệp quốc tế lớn nhất Việt Nam: Musclecontest VietNam 2018 (dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 18.08.2018 tại Nhà Thi Đấu Nguyễn Du, Quận 1, TP.HCM), vào lúc 9:30 sáng ngày 26/05/2018 tại California Fitness & Yoga Centers Vietnam Hùng Vương Plaza số 126 Hùng Vương, Quận 5, HCM sẽ diễn ra buổi workshop chuyên đề "Men's Physique Posing Clinic" - Hướng dẫn tạo dáng và trình diễn trong thi đấu hạng mục Men's Physique theo tiêu chuẩn quốc tế của Musclecontest. Huấn luyện viên thể hình và dinh dưỡng chuyên nghiệp được chứng nhận bởi IFBB, giám khảo cuộc thi Musclecontest Vietnam , ông Ben P. Dell sẽ hướng dẫn chi tiết tiêu chuẩn quốc tế cho các bạn đam mê thể hình có dự định tham gia Musclecontest Vietnam 2018 và các cuộc thi trong nước cũng như quốc tế. Ngoài ra còn có sự tham gia của khách mời Nguyễn Thanh Tùng - Quán quân Musclecontest Vietnam 2017 với vai trò người mẫu.Workshop không thu phí, bạn có thể đăng kí đặt chỗ tại: https://goo.gl/avPsdM 
Hoặc liên hệ hotline: 093 200 7877

GiangGina (CALIPSO)

Tìm hiểu thêm: CƠ HỘI TỎA SÁNG CÙNG CUỘC THI THỂ HÌNH MUSCLE CONTEST 2018 ĐÃ ĐẾN

BÀI VIẾT HỮU ÍCH