logo

Dính chặt với công việc văn phòng từ 5 - 9 tiếng mỗi ngày có vẻ như là một hàng rào trở ngại cho những ai đang cần giảm cân.

BẠN CÓ BIẾT NGỦ CŨNG GIÚP ĐỐT MỠ BỤNG VÀ GIẢM CÂN HIỆU QUẢ?

CÁCH GIẢM CÂN TRONG MỘT TUẦN ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ KHÔNG NGỜ

SỤT HƠN 3K TRONG 1 TUẦN, CÓ NÊN GIẢM CÂN NHANH BẰNG CHẾ ĐỘ VIRGIN DIET?

Sẽ chỉ có những ngón tay của bạn hoạt động quay cuồng trên bàn phím thay vì toàn bộ cơ thể được vận động ngoài trời. Những bữa ăn vặt giữa giờ làm dưới ánh đèn huỳnh quang chính xác là hoàn toàn không giảm được tí ti cm vòng eo nào cho bạn. Thậm chí, khi công việc có căng thẳng, bạn có thể sẽ ăn nhiều hơn.

Bạn có thể sẽ cố thử thực hiện vài bài tập tại chỗ ngay tại bàn làm việc. Chẳng hạn như dang rộng chân trong khi họp qua điện thoại. Nhưng đó vẫn là ngồi một chỗ. Và dĩ nhiên, bạn cần có kế hoạch vận động nếu muốn giảm cân mà công việc buộc bạn phải dính cả ngày ở bàn giấy.

Rebecca Scritchfield, R.D.N, tác giả của quyển sách Body Kindness sẽ gợi ý cho bạn một chiến lược giảm cân hiệu quả  trong hoàn cảnh trớ trêu nói trên.

1. Ưu tiên dành 30 phút tập thể dục mỗi ngày để giảm cân

Hãy dành ra 30 phút mỗi ngày/5 ngày/tuần cho việc tập luyện đều đặn bằng cách cắt giảm thời gian của những việc không quan trọng lắm như xem tivi, lướt Facebook chẳng hạn. Ở một số phòng tập như California Fitness & Yoga, các máy tập đều có tích hợp màn hình tivi để bạn có thể vừa xem phim, lướt net trong khi chạy bộ hay đạp xe. Nếu không đến phòng tập được, và không thể ngừng xem tivi, hãy vừa xem vừa tập cũng có thể giúp bạn đạt được mục tiêu tập luyện một cách nhanh chóng nhất.

2. Biến cầu thang thành dụng cụ tập gym giảm cân

Thay vì đi thang máy, hãy tập leo cầu thang bộ. 10 phút đi thang bộ lên xuống có thể đạt được hiệu quả bằng 30 phút tập luyện mỗi ngày. Hãy thử rồi bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt.

3. Tích trữ thức ăn vặt tốt cho giảm cân

Biến ngăn kéo bàn làm việc thành thiên đường ăn uống lành mạnh nhằm giữ bạn tránh xa các thể loại bánh quy sô cô la ăn vặt, kẹo ngọt thường thất ở văn phòng và tiết kiệm được hàng tấn calo phát sinh. Thức ăn vặt của bạn lúc này nên là các loại trái cây khô, bắp rang mặn (không bơ), các loại hạt và trà xanh.

4. Uống hơn 2.5 lít nước mỗi ngày

Theo nghiên cứu cho biết, một phụ nữ ưa vận động nên uống ít nhất 2.7 lít nước mỗi ngày. Đừng nạp một lần quá nhiều nước mà hãy nhấm nháp từ ngụm nước trong suốt cả ngày. Nó có thể giúp bạn chống lại mệt mỏi, ngăn ngừa cơn đau đầu do thiếu nước và phần nào ngăn chặn cơn thèm ăn vặt của bạn khi bạn không đói. Ngoài ra, việc uống nước và phải “xả nước cứu thân” thường xuyên có thể giúp bạn tăng cường vận động hơn, buộc bạn phải đi nhiều bước hơn trong ngày.

5. Ăn vặt với đồ ăn giàu protein

Khi bạn cảm thấy cơn thèm ăn xuất hiện, hãy kế hợp ăn trái cây (hay cookie) với protein. Các protein giúp tăng cơ như các loại hạt, một quả trứng luộc chín, bơ, thịt bò khô…v.v…sẽ khiến cơ thể mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa thay vì đường và tinh bột. Bạn sẽ không thấy lượng đường huyết trong cơ thể không bị tụt hay tăng nhiều.

6. Mang bữa trưa tự làm từ thực đơn giảm cân đến văn phòng

Giờ ăn trưa, nghỉ ngơi và rời bàn làm việc cũng là một cách hay để giải tỏa căng thẳng và tăng cường thêm các bước đi cho cơ thể. Tuy nhiên, những món ăn bên ngoài có thể khiến bạn khó kiểm soát được dinh dưỡng nạp vào cơ thể thay vì một bữa trưa tự làm với đầy đủ chất tốt cho sức khỏe và nhu cầu giảm cân của bạn. Bạn hoàn toàn có thể mang túi cơm của mình ra ngoài ăn, đó cũng là một trải nghiệm thú vị.

7. Đứng làm việc thay vì ngồi cũng giúp giảm cân

Một số nghiên cứu cho thấy một người có thể đốt cháy thêm 9 calo mỗi giờ nếu đứng làm việc thay vì ngồi. Trước khi nhún vai bĩu môi về lượng calo tiêu hao theo bạn là không đáng kể, bạn nên biết là việc đứng có thể cải thiện được lượng đường trong máu và từ đó hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Hãy thử đứng làm việc nhiều hơn xem!

BẠN CÓ BIẾT NGỦ CŨNG GIÚP ĐỐT MỠ BỤNG VÀ GIẢM CÂN HIỆU QUẢ?

CÁCH GIẢM CÂN TRONG MỘT TUẦN ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ KHÔNG NGỜ

SỤT HƠN 3K TRONG 1 TUẦN, CÓ NÊN GIẢM CÂN NHANH BẰNG CHẾ ĐỘ VIRGIN DIET?

Cherry Phạm

BÀI VIẾT HỮU ÍCH